Không sinh được con trai, người mẹ ôm 2 con khóc ròng đi khỏi nhà chồng

Những tưởng chuyện sinh con trai con gái không còn quan trọng trong xã hội hiện đại nữa nhưng thực tế không phải vậy.

Xã hội hiện đại vốn đã không còn nhiều tư tưởng trọng nam khinh nữ, buộc phải có con trai nhưng vẫn có những gia đình vì chuyện trai gái, cháu đích tôn mà nặng nề, ép uổng người khác. Có nhiều người phụ nữ phải chịu mọi áp lực từ phía gia đình chồng vì không thể sinh được cho bố mẹ chồng cháu đích tôn.

Đã thế người vợ cũng không được chồng ủng hộ trong chuyện này. Quá mệt mỏi, cuối cùng người phụ nữ phải chọn cách ra đi, chấp nhận làm mẹ đơn thân, chấp nhận cuộc đời vất vả...

Câu chuyện của người mẹ 2 con dưới đây là một số phận buồn. Cũng vì gia đình chồng, vì chồng quá nặng đầu chuyện con nối dõi mà chị sau bao nỗ lực cũng phải chấp nhận ra đi, làm mẹ đơn thân.

Không sinh được con trai, người mẹ ôm 2 con khóc ròng đi khỏi nhà chồng-1

"Yêu 5 năm, cưới 6 năm chồng vẫn bỏ chỉ vì lý do không sinh được con trai. Khi tôi cảm thấy không còn đủ sức để níu kéo cuộc hôn nhân này nữa thì cũng là lúc tôi chấp nhận buông tay.

Cuộc sống của tôi bắt đầu rơi vào bất hạnh khi biết mình mang bầu đứa con gái thứ 2. Cả gia đình chồng ép uổng, bố mẹ chồng gây khó dễ ép tôi bỏ con còn chồng thì ỡm ờ không nói, tôi hiểu anh cũng muốn tôi phá thai chỉ là anh ngại nói ra thành lời.

Tôi không làm vậy và quyết định sinh con. Tôi cố gắng níu kéo anh bằng tình yêu còn sót lại trong tôi. Cố gắng dành thời gian bên con, bên chồng. Vừa đi làm, vừa chiều chồng, chăm con, có lúc tôi tưởng mình không thể đứng dậy được khi sức lực đã cạn kiệt. Nhưng anh không hề mảy may lo lắng, cũng không bận tâm..."

Không sinh được con trai, người mẹ ôm 2 con khóc ròng đi khỏi nhà chồng-2
Ảnh minh họa

Mối tình 11 năm cả yêu và cưới cuối cùng cũng bị bao áp lực từ phía gia đình và cả chính người chồng mình tin tưởng. Chị cảm thấy kiệt sức trong cuộc chiến này. Tưởng sẽ cố gắng được để vượt qua nhưng đến khi mang bầu con gái thứ 3, chị đã nghe lời gia đình chồng và chồng bỏ đi con của mình. 

Chỉ là sau tất cả người đàn ông ấy vẫn phản bội chị, gia đình chồng vẫn ruồng bỏ chị. Không còn chịu đựng được nữa chị quyết định chia tay, đi khỏi nhà chồng cùng với 2 con nhỏ.

"Có thai lần 3, tôi phát hiện mình mang bầu con gái... Gia đình anh lại tiếp tục ép tôi, lần này anh cũng ép, ép đến cùng nếu không sẽ ly dị. Tôi thật ích kỉ khi đã nghe lời họ bỏ thai để rồi giờ đây mỗi ngày tôi đều sống trong ân hận.

Nhưng anh không một lời động viên, không an ủi. Dù tôi đã cố gắng hết mình để tính chuyện bầu bí, sinh cho bố mẹ anh một đứa cháu đích tôn. Nhưng khi tôi nhận ra, dù mình có đang cố gắng thì anh ta vẫn có bồ, vẫn ngoại tình và rồi đến tận ngày anh ta đưa lá đơn ly hôn vào mặt tôi, tôi mới tỉnh ngộ.

Người đàn bà ngu ngốc là tôi. Người đà bà đã dành cả thanh xuân để níu kéo tình yêu không thuộc về mình, làm tôi khổ, con khổ. Người phụ nữ đã phải bỏ cả con của mình chỉ vì nghe lời gia đình anh ta...

Không sinh được con trai, người mẹ ôm 2 con khóc ròng đi khỏi nhà chồng-3
Ảnh minh họa

Tôi khóc như mưa, ôm hận, nhìn 2 con mà xót xa trong lòng. Chỉ biết câm nín, chịu đựng, cố gắng vì con. Lúc này đây, tôi nhận ra, dù tôi có sinh cho anh ta 2 hay 3 cậu con trai thì cuộc hôn nhân này cũng không thể tiếp tục. Bởi tình yêu trong anh đã không còn nữa, thứ anh ta cần không chỉ là con trai mà còn là thứ tình cảm vụng trộm bên ngoài. Tôi chỉ là kẻ đẻ thuê, hà cớ gì lại tiếp tục cả đời bên cạnh người đàn ông bội bạc?

Kí vào lá đơn ly hôn tôi không mảy may đau khổ, xót xa nữa. Tôi đã nhận ra con đường phía trước mình phải bước đi thế nào! Không thể sai thêm lần nữa!".

Lúc này chị mới nhận ra sai lầm của mình, nhận ra bao năm qua đã phí hoài thanh xuân, hết mình hi sinh vì một người đàn ông không xứng đáng. Chị khóc như một đứa trẻ nhưng thật may mắn chị đã nghị lực hơn, cố gắng hơn vì 2 con của mình.

Làm mẹ đơn thân thật sự rất vất vả nhưng nó sẽ chẳng có gì ghê gớm nếu như bạn biết chọn đường đi đúng, biết đứng lên, biết vững vàng và có niềm tin, tình yêu từ chính những đứa con bạn phải gánh trách nhiệm chăm sóc. 

Không sinh được con trai, người mẹ ôm 2 con khóc ròng đi khỏi nhà chồng-4
Ảnh minh họa

Câu chuyện đầy xúc động này đã nhận rất nhiều lượt bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng. Đa số cho rằng người chồng, người chưa như người đàn ông trong câu chuyện không xứng đáng có được tình yêu của chị. Nếu anh ta lựa chọn người đàn bà khác thì có thể sẽ chẳng bao giờ vui vẻ, hạnh phúc được vì những gì anh ta đã gây ra cho chị.

Cộng đồng mạng động viên người mẹ lên cố gắng, tất cả vì con thơ. Không có gì là không thể, "sau cơn mưa" trời sẽ lại "sáng". 

Tú Anh
Theo Vietnamnet


vợ chồng Tình yêu

Tin tức mới nhất