Không tay chân, bé trai 3 tuổi nhích từng bước ôm chầm lấy bố khiến ai cũng xúc động

Đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh em bé không chân không tay đang bước từng bước đi đầu tiên hướng về phía cha của mình làm "tan chảy" trái tim mọi người.

Chắc mọi người còn nhớ cách đây khoảng 2 tháng, cậu bé 3 tuổi không chân không tay Camden đến từ Denton (Texas) từng gây xúc động cộng đồng mạng trong đoạn video ngắn dỗ dành em mới sinh bằng núm ti giả. Mới đây, đoạn video Camden đang chập chững những bước đi đầu tiên tiếp tục khiến bao người phải "tan chảy trái tim".


Clip: Bé Camden đang chập chững những bước đi đầu tiên

Camden là một cậu bé sinh ra mắc phải hội chứng Amelia-phocomelia. Hội chứng này khiến em không có hai tay và không có hai chân như người bình thường. Trường hợp của em khiến nhiều người liên tưởng đến diễn giả nổi tiếng thế giới Nick Vujicic.

Đoạn video mới gây sốt trên mạng xã hội này quay lại cảnh bố của Camden, anh Cole, đã "thách thức" em có thể tiến lại phía gần bố bằng chính đôi chân tật nguyền của mình.

Mọi việc tưởng chừng như vô vàn khó khăn đối với một cậu bé đặc biệt như Camden. Tuy nhiên, những gì diễn ra trong đoạn video thực sự có thể khiến bất kì ai cũng phải cảm phục cậu bé bé bỏng này.

Khi Cole đưa hai tay về phía trước và khuyến khích Camden bước đến, cậu bé nhẹ nhàng, từ từ nhích đôi chân của mình từng chút một, từng chút một trong tâm trạng phấn khởi "Con đang đi!"... "Con đang bước đi giống chú Nick Vujicic".

"Đúng rồi, con đang bước đi giống chú Nick Vujicic", anh Cole động viên con trai.

Không tay chân, bé trai 3 tuổi nhích từng bước ôm chầm lấy bố khiến ai cũng xúc động-1
Camden nhích từng chút một tiến về phía bố.

Sau những nỗ lực của bản thân, cuối cùng cậu bé Camden cũng đã đến gần hơn với bố và thực hiện thao tác nhướn người về phía trước như dang đôi tay ôm chầm lấy bố. Khoảnh khắc ấy khiến anh Cole không kìm nén nổi cảm xúc mà thốt lên rằng "Camden! Bố rất tự hào về con", chị Katie - mẹ của Camden thì đang quay phim nhưng cũng không khỏi xúc động "Mẹ đang khóc", còn người anh đứng bên cạnh đã nhảy cẫng lên vì sự thành công của em trai mình.

Không tay chân, bé trai 3 tuổi nhích từng bước ôm chầm lấy bố khiến ai cũng xúc động-2
Camden hoàn thành thử thách, bước đến gần và ôm chầm lấy bố.

Khoảnh khắc tuyệt vời đó của Camden đã được bố mẹ em chia sẻ trên mạng xã hội và lan truyền rất nhanh. "Chúng tôi nghĩ rằng đó là một niềm hạnh phúc cần được lan truyền. Vì vậy tôi đã đăng nó lên mạng xã hội để chứng tỏ con trai tôi có thể làm được một điều gì đó lớn lao hơn rất nhiều việc dỗ em bằng ti giả", chị Katie cho biết trên chương trình Chào buổi sáng.

Katie tâm sự rằng mình không uống rượu hay sử dụng ma túy, ăn uống đồ ăn lành mạnh và đã bỏ thuốc lá nhưng nhận được kết quả bất ngờ về tình trạng của Camden khi siêu âm thai tuần thứ 18.

 

Không tay chân, bé trai 3 tuổi nhích từng bước ôm chầm lấy bố khiến ai cũng xúc động-3
Cậu bé Camden và mẹ.

"Tôi biết rằng hầu hết tất cả mọi người nhìn Camden và nghĩ rằng con là một đứa trẻ đáng thương. Nhưng thực sự con cảm thấy vui vẻ và thoải mái trong chính môi trường sống của mình và đang tập làm mọi thứ, mọi người cũng luôn tập trung quan sát con.

Con vô cùng tuyệt vời và có thể làm được rất nhiều điều mà bạn không thể tin được nếu không trực tiếp nhìn thấy. Con không có chân để đứng dậy, đi nhanh và chạy nhưng con có thể cuộn tròn người lại và lăn rất nhanh. Vì thế, xin mọi người đừng đánh giá thấp con chỉ vì con được sinh ra với thân thể đặc biệt", chị Katie viết về cậu con trai bé nhỏ của mình trên trang blog cá nhân.

Hội chứng Amelia-phocomelia là một rối loạn bẩm sinh có liên quan đến dị dạng ở các chi cơ thể khiến em bé chào đời sẽ thiếu hụt một hoặc cả chân và tay.

Nguyên nhân của phocomelia thiếu hụt cả hai bên được xác định là do di truyền một loại gen recessive, cả cha và mẹ đều mang gen này mới có thể sinh ra con gặp tình trạng này.

Vì thế, có 25% khả năng đứa trẻ chào đời sẽ mắc phải hội chứng này nếu cả bố và mẹ đều mang gen này. Việc điều trị sẽ gặp khó khăn vì thiếu dây thần kinh và mô xương nên chỉ có thể dùng tay chân giả cho các bé khi trưởng thành.

Theo Khám Phá


câu chuyện cuộc sống bệnh lạ Mạng xã hội

Tin tức mới nhất