Kiều Minh Tuấn nấu hai bữa bún ốc một ngày
Kiều Minh Tuấn trổ tài nấu bún ốc nguội Hà Nội vào buổi trưa và bún ốc nóng vào bữa tối, thành phẩm ngon mắt như ngoài hàng.
Không chỉ nổi tiếng là lãng tử trong làng điện ảnh, Kiều Minh Tuấn còn được biết đến là một anh chàng đảm đang, thạo bếp núc và có khả năng nấu nhiều món ăn. Nam diễn viên Em chưa 18 từng vào bếp trổ tài nấu ăn thành thục, tham gia một số gameshow ẩm thực và thường xuyên khoe thành quả, cùng với kinh nghiệm khi chế biến đồ ăn trên trang cá nhân.
Anh chàng còn có mối quan hệ thân thiết với "thánh ăn showbiz" Diệu Nhi, thường xuyên trêu đùa về các món ăn. Nữ diễn viên thường tag người anh thân thiết vào những món đặc sản cô được thưởng thức hàng ngày còn Kiều Minh Tuấn cũng thường mời cô em Diệu Nhi qua ăn đồ mình nấu bằng các story hài hước trên mạng xã hội.
Mới đây, anh đã học được cách nấu bún ốc chuẩn vị Bắc, trong đó có món bún ốc nguội mà Diệu Nhi được thưởng thức lần đầu tiên trong lần ra Hà Nội cách đây ít lâu.
Kiều Minh Tuấn nấu cả hai phiên bản của món ăn này là bún ốc nóng và bún ốc nguội cùng trong một ngày. Đây đều là những đặc sản nổi tiếng ở thủ đô, chinh phục được thực khách bốn phương. Món ăn nhìn đơn giản nhưng để nấu ngon không hề dễ dàng nên phải những người đầu bếp "cứng tay nghề" mới dám thử nghiệm.
Thành quả bún ốc nguội của Kiều Minh Tuấn
Không phải người Hà Nội nào cũng từng thưởng thức qua món bún ốc nguội, do đó, món ăn này cũng ít nhiều xa lạ với người phương Nam. Bún ốc nguội gồm có ba phần là ốc luộc, nước dùng nguội và một đĩa bún, ăn theo kiểu bún chấm. Món ăn nhìn đơn giản nhưng cách làm thì khá cầu kỳ. Ốc được sử dụng là loại ốc to như ốc mít, ngâm trong nước vo gạo hoặc giấm loãng để nhả hết bùn đất, rồi luộc, để lại phần nước luộc ốc trong, bỏ phần cặn.
Phần nước dùng được đun từ nước luộc ốc với nước dùng từ xương gà hoặc xương lợn, đun đến khi sôi thì vớt váng, cho thêm vào nồi gia vị như bột ngọt, nước mắm, hạt nêm cho vừa. Cuối cùng là cho nguyên liệu quan trọng nhất là giấm bỗng nếp. Bún ốc nguội có ngon hay không nằm ở phần nước dùng có đủ vị hay không.
Để bún ốc nguội ngon và hấp dẫn thì không thể thiếu bát nước màu làm cho món ăn nổi bật, ngon mắt hơn. Nước màu làm từ mỡ heo, dầu ăn đun sôi, cho hành tím đã được phi vàng và cà chua băm nhuyễn, khuấy liên tục cho tới khi sánh lại thì cho ớt bột và hạt nêm vào.
Kiều Minh Tuấn khoe thành phẩm ngon mắt chẳng kém ngoài hàng. Khi ăn, bạn cho vài con ốc vào bát, chan nước dùng xâm xấp, cho bún tươi và một ít nước màu, có thể cho thêm ớt trưng nếu thích. Bát nước dùng chua thanh, ngọt ngọt, ốc to giòn, ăn kèm rau sống.
Nồi nước dùng bún ốc nóng của Kiều Minh Tuấn.
Cùng một công luộc và lể ốc nên bữa tối, Kiều Minh Tuấn nấu luôn món bún ốc nóng - một đặc sản rất phổ biến ở Hà Nội. Về phần nước dùng, đây là món ăn nóng nên nước dùng chan phải đảm bảo sôi sùng sục.
Đầu tiên, bạn phải xào cà chua với mỡ lợn, thêm hành tím băm nhỏ đã phi vàng, thêm cà chua băm thành một hỗn hợp sền sệt rồi cho qua rây lọc. Sau đó, bạn cho nước luộc ốc, nước dùng xương, cà chua thái múi cau, hỗn hợp cà chua, cho các loại gia vị như bột canh, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và đun đến khi sôi bùng lên. Cuối cùng, cũng giống bún ốc nguội, thành phần quan trọng không thể thiếu là giấm bỗng.
Kiều Minh Tuấn làm bún ốc kiểu hỗn hợp, thêm cả đậu phụ rán và mọc giống bún riêu cho phù hợp với khẩu vị người miền Nam. Còn bún ốc nóng Hà Nội chỉ gồm ốc, bún, nước dùng và chút rau sống thái nhỏ.
Theo Ngôi Sao
-
2 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
2 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
6 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
17 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
20 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
22 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước