'Kingsman 2' đã hé lộ tên... trùm áo đen trong Conan?

Không cần phải mòn mỏi chờ đợi tập cuối chẳng-biết-bao-giờ-ra của Thám Tử Lừng Danh, "Kingsman: The Golden Circle" đã hé lộ luôn tổ chức Áo Đen nọ.

Một chi tiết khá thú vị mà khán giả đã tinh ý nhận ra khi xem Kingsman: The Golden circle là các đặc vụ Statesman đều có mật danh từ các loại rượu. Chi tiết này y hệt như tổ chức Áo Đen đang làm mưa làm gió trong loạt truyện Conan suốt nhiều năm nay. Liệu có sự liên hệ nào giữa 2 tổ chức?

Kingsman 2 đã hé lộ tên... trùm áo đen trong Conan?-1

Với tuổi đời bước sang con số 23, Thám Tử Lừng Danh Conan là một trong những bộ truyện dài hơi nhất của Nhật Bản và gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ độc giả Việt Nam. Trong truyện, chàng thám tử trung học Shinichi Kudo phát hiện ra 2 kẻ áo đen có hành tung bí ẩn trong một lần đi chơi với bạn gái Ran Mori. Shinichi âm thầm bám theo chúng nhưng bị chúng phát hiện và cho uống một loại thuốc độc mới thử nghiệm.

Chất độc không giết chết mà khiến cậu bị teo nhỏ. Shinichi lấy tên Edogawa Conan và "ở ké" nhà Ran Mori cùng ông bố thám tử tư hậu đậu. Nhờ sự giúp sức của tiến sĩ Agasa và nhóm thám tử lớp 1B, Conan dần điều tra tung tích của băng đảng nọ. Hóa ra, chúng là một tổ chức "tội phạm" khổng lồ với các thành viên đều có mật danh là các loại rượu. Trong đó, 2 kẻ trực tiếp hại Conan có tên là Gin và Vodka. Kẻ cầm đầu băng đảng này vẫn còn là bí ẩn và được cho là đang ở Mỹ.

Kingsman 2 đã hé lộ tên... trùm áo đen trong Conan?-2

Tới đây thì các bạn thấy "quen quen" rồi chưa nè? Các Statesman có trụ sở ở Mỹ và hoàn toàn độc lập với chính phủ. Ở nhiều nơi, họ còn bị lầm tưởng là "tội phạm" nữa cơ. Một chi tiết quan trọng khác là trong Kingsman: The Golden Circle không hề có sự xuất hiện của đặc vụ Gin và Vodka.

Trong suốt thời gian 23 năm ra mắt của Conan, băng Áo Đen cũng không hề có nhân vật nào mang mật danh Whiskey hay Champagne cả. Duy nhất Tequila có xuất hiện thì cũng chết sau đó ít lâu và chắc chắn đã được thay thế bằng một anh đặc vụ cao to, 6 múi, đẹp trai y hệt Channing Tatum rồi.

Băng Áo Đen cũng có một nguồn lực khổng lồ và công nghệ tiên tiến không kém gì ai. Phải chăng chúng có Ginger hỗ trợ và lấy tiền từ buôn bán rượu? Hồ sơ tội ác của băng đảng này cũng không hề rõ ràng cho mấy.

Liệu tất cả là do Conan tự nghĩ ra? Ngẫm lại một chút, số lượng người mà những tên "tội phạm" này giết ít hơn hẳn so với.... Conan. Thanh niên thám tử có mặt ở đâu là chắc chắn có người chết ở đó. Dù chưa qua được lớp 2 nhưng Conan đã góp mặt trong hàng trăm vụ án mạng khác nhau, lớn hơn tỷ lệ ác mạng trên toàn thế giới trong một tháng.

Kingsman 2 đã hé lộ tên... trùm áo đen trong Conan?-3

Không còn nghi ngờ gì nữa, Shinichi Kudo chính là một kẻ có năng lực đặc biệt khiến án mạng liên tiếp xảy ra xung quanh mình. Statesman biết chuyện bèn cử 2 đặc vụ Gin và Vodka sang điều tra. Sau khi tìm được "kẻ thủ ác", bộ đôi cho hắn uống một viên thuốc teo nhỏ để giảm bớt "năng lực" này. Nhưng cuối cùng, Conan có mặt ở đâu thì người chết tới đó. Không thể về Mỹ, Gin và Vodka đành ở lại để giám sát tên sát nhân nhí này.

Lúc đó, FBI hay sở cảnh sát Nhật nhận ra nhóm mật vụ phi chính phủ này và muốn điều tra về họ. Sự ảo tưởng của Conan đã biến nhóm Statesman thành một tổ chức tội phạm quy mô toàn cầu và tham gia điều tra.

Rốt cuộc thì "tên trùm" của họ không đâu xa chính là ông sếp Champagne đang ở tận trời Tây, còn nhân vật chính bấy lâu nay lại là kẻ phản diện. Tội nghiệp đặc vụ Gin và Vodka, suốt bao năm mang tiếng ác chỉ vì giám sát một thằng nhóc sát nhân lại còn hoang tưởng.

Kingsman 2 đã hé lộ tên... trùm áo đen trong Conan?-4

Một chi tiết khác mà người xem nên chú ý là chiếc đồng hồ của Kingsman có khả năng bắn đạn ngủ y chang cái mà Conan đang dùng. Vỡ lẻ ra chưa? Agasa đúng là một thành viên của Kingsman và đang giúp họ giám sát Conan nhé. Thuyết âm mưu cũng đúng quá ấy chứ.

Theo Trí thức trẻ


Kingsman

Tin tức mới nhất