'Ký sinh trùng' giành 5 giải tại 'Oscar Hàn Quốc' 2020

Sau khi giành được nhiều thành tích tại Liên hoan phim Canes 2019 và Oscar 2020, “Ký sinh trùng” lại tiếp tục gặt hái thành công tại quê nhà khi thắng nhiều hạng mục quan trọng tại Liên hoan phim DAEJONG 2020 - vốn được biết tới như là giải "Oscar Hàn Quốc".

Tối 3/6/2020, tại khách sạn Grand Walkerhill ở Seoul, Liên hoan phim Daejong lần thứ 56 đã diễn ra. Đây là một trong ba giải thưởng điện ảnh thường niên quan trọng nhất của Hàn Quốc, bên cạnh Baeksang và Rồng Xanh.

Bộ phim Ký sinh trùng (Parasite), đã giành được 5 giải thưởng trong 11 đề cử, bao gồm Giải thưởng Tác phẩm xuất sắc nhất, Giải thưởng Đạo diễn, Giải kịch bản, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và Giải thưởng âm nhạc.

Ký sinh trùng giành 5 giải tại Oscar Hàn Quốc 2020-1
Hình ảnh trong bộ phim "Ký sinh trùng".

Đại diện Kwak Shin Ae của công ty sản xuất Barunson E&A thay mặt đạo diễn Bong Joon Ho lên sân khấu với tư cách là người nhận giải, đã chia sẻ cảm nghĩ : "Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ nhận được giải thưởng. Điều đó đã trở thành sự thật. Tôi rất vinh dự khi nhận được giải thưởng Daejong ngay cả khi chúng ta còn gặp nhiều khó khăn thử thách".

Ký sinh trùng giành 5 giải tại Oscar Hàn Quốc 2020-2
Đạo diễn tài năng Bong Joon Ho

Trước đó, khi nhận giải đạo diễn xuất sắc nhất, Giám đốc Kwak cũng cho biết: "Đạo diễn Bong Joon Ho đã hoạt động quảng bá trên toàn thế giới trong suốt 8 tháng. Sau khi kết thúc lịch trình vào tháng 2, ông đã không hoạt động bên ngoài nữa". Đạo diễn Bong cũng gửi lời tới rằng : "Tôi cảm ơn các diễn viên, nhân viên,của Barunson và CJ Ent . Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các khán giả đã dành sự ủng hộ nồng nhiệt và tình yêu dành cho tôi”.

Đại diện Kwak nói: "Chúng tôi đã quay phim và chuẩn bị từ năm 2018 và ra mắt khán giả tại rạp chiếu phim vào khoảng năm ngoái." Tôi rất nhớ những người cùng làm phim với tôi tại phim trường. Tôi hy vọng một ngày nào đó chúng tôi sẽ cùng nhau có cơ hội hợp tác với một cách vui vẻ".

Bộ phim Ký sinh trùng (Parasite) được ra mắt năm 2019 và đã đạt được những thành công lớn tại Liên hoan phim Cannes 2019 với giải “Cành cọ Vàng” và bốn giải thưởng lớn tại giải Oscar 2020 bao gồm Bộ phim xuất sắc nhất, Phim quốc tế xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản gốc xuất sắc nhất.

Tại lễ trao giải, ngoài đạo diễn Bong Joon Ho, những diễn viên của bộ phim Ký sinh trùng đều vắng mặt. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 lễ trao giải đã diễn ra không có khán giả tham dự.

Theo baophapluat.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baophapluat.vn/movie/ky-sinh-trung-gianh-5-giai-tai-oscar-han-quoc-2020-521488.html?fbclid=IwAR0LNBgSfimKA3IsFsc2Ybd0yuPFy8k3W-N3ZruRrWU7N52ORforBrSOQ5U

ký sinh trùng

Tin tức mới nhất