'Lác mắt' quà khủng của các gia đình chẳng có gì ngoài điều kiện thưởng nóng đỗ đại học cho con

Khi các trường đại học công bố điểm thi THPT Quốc gia 2017 cũng là lúc những câu chuyện thưởng nóng của các phụ huynh bắt đầu rộ lên khiến dân mạng lác mắt.

Đỗ đại học, cô bạn 9x được thưởng nóng xế hộp tiền tỉ

Mới đây, cộng đồng mạng Việt Nam lại được dịp xuýt xoa trước món quà đỗ đại học của một 9x đăng tải lên trang cá nhân.

Cô bạn này đã được gia đình thưởng nóng một chiếc xế hộp đời mới ngay sau khi nhận được kết quả trúng tuyển đại học chính quy.

N.C.A - nữ sinh 9x đời cuối tới từ Hà Nội - chia sẻ rằng chiếc xe là món quà bất ngờ mà cha mẹ cô dành riêng cho con gái mình khi đã thi đỗ hai trường đại học. Những hình ảnh C.A khoe dáng bên xế hộp đắt tiền đã thu hút không ít sự ngưỡng mộ lẫn ghen tị của bạn bè đồng trang lứa lẫn những anh chị lớn tuổi hơn.

'Lác mắt' quà khủng của các gia đình chẳng có gì ngoài điều kiện thưởng nóng đỗ đại học cho con-1'Lác mắt' quà khủng của các gia đình chẳng có gì ngoài điều kiện thưởng nóng đỗ đại học cho con-2

Sáng ngày 31.7 vừa rồi, cô bạn nhận được thông báo đã trở thành tân sinh viên của Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội với số điểm 19.25. Trước đó một tháng, C.A cũng đã làm thủ tục nhập học trường Quốc tế RMIT. C.A cho biết, cô sẽ học cùng lúc hai trường để trau dồi được thêm nhiều kiến thức, cũng như để bản thân xứng đáng hơn với món quà từ gia đình.

Đa phần mọi bình luận đều xoay quanh sự may mắn của cô bạn này, cũng như nhấn mạnh độ giàu có và sự chiều chuộng hết lòng của cha mẹ cô.

Thưởng “nóng” 50 triệu đồng để khao bạn bè và chiếc BMW để “cậu ấm” đi học

Năm 2010, một "đại gia" trong ngành xuất nhập khẩu rượu vang tại Hà Nội cũng khiến thiên hạ lác mắt khi dành cho Phú, cậu quý tử duy nhất, khi cậu đỗ đại học.

'Lác mắt' quà khủng của các gia đình chẳng có gì ngoài điều kiện thưởng nóng đỗ đại học cho con-3

Vốn dĩ lực học của “thiếu gia” này trong suốt những năm cấp ba cũng chỉ xếp vào dạng làng nhàng ở tốp trung bình dù cha mẹ đã đầu tư thuê toàn các thầy giỏi kèm tại nhà. Phú mải chơi hơn học nên gia đình xác định cậu đi thi đại học chỉ là thi cho vui.

Nhưng không ngờ Phú lại đỗ, mà lại là đại học công lập hẳn hoi. Ngay khi vừa biết điểm, bố cậu đã quyết định “thưởng nóng” cho con 50 triệu đồng để... đi khao bạn bè.

Còn phần thưởng chính thức là một chiếc BMW, đặt hàng từ nước ngoài gửi về để sắp tới "cậu ấm" làm phương tiện đi học.

Chuyến du lịch hạng sang gần trăm triệu đồng

Phương Lan, một sĩ tử dự thi trường Học viện Ngân hàng hồ hởi cho biết, phần thưởng mà bố mẹ hứa dành cho cô từ trước là chuyến du lịch Châu Âu gồm Pháp – Thụy Sĩ – Ý trị giá 90 triệu đồng. Vì thế, sau khi thi đỗ, bố Lan đã đăng ký ngay tên con gái vào tour và đồng ý cho cô bé du lịch một mình theo ý thích.

Đây là ước mơ từ bé của Phương Lan, nay đủ 18 tuổi và đến kỳ thi Đại học mới được bố “treo giải”. Phần thưởng trong mơ ấy đã khích lệ Lan “phải đỗ bằng được” vào trường Đại học Văn Hóa.

'Lác mắt' quà khủng của các gia đình chẳng có gì ngoài điều kiện thưởng nóng đỗ đại học cho con-4

Anh Chí Toàn, phó giám đốc chi nhánh công ty tài chính P cho biết, anh đã đặt xong vé cho chuyến đi Hongkong 5 ngày - 4 đêm cho cả nhà, một tuần sau khi cậu út nhà anh thi xong đại học. “Gọi là quà để khích lệ cháu, chứ kể cả cháu có 'trượt vỏ chuối', tôi cũng vui vẻ chấp nhận.

Tôi không muốn áp đặt con cái, bắt chúng phải thi thật tốt. Không đỗ đại học thì cao đẳng, hoặc ôn tiếng anh rồi thi học bổng du học, chẳng sao cả. Nhưng biết đâu, vì phần thưởng là chuyến du lịch ấy mà cháu sẽ cố gắng hết mức?”, anh Toàn vui vẻ cho biết.

Theo Emdep


Thi THPT quốc gia 2017 thi đại học quý tử nhà đại gia

Tin tức mới nhất