Làm bò hầm chỉ cần bí quyết này thì nước hầm bò thơm ngon
Thịt bò ngoài việc có hương vị rất ngon thì nó còn có giá trị dinh dưỡng cao.
Thịt bò hầm rất ngon nhưng nếu không biết chế biến sẽ khiến thịt bị dai, có mùi tanh nồng, hương vị không vừa miệng.
Thực ra, món bò hầm không cần quá nhiều nguyên liệu cũng không khó, bạn chỉ cần nắm được 3 điểm mấu chốt thì món thịt bò hầm thơm, ngon và không bị ngấy, càng ăn càng nghiện.
Đừng chỉ dựa vào rượu nấu ăn và gia vị để khử mùi tanh thịt bò
Một số người cho rằng rượu nấu ăn là gia vị khử mùi tanh nên muốn khử mùi tanh của thịt bò thì chỉ cần đổ trực tiếp một ít rượu nấu ăn vào là được, suy nghĩ như vậy là sai lầm, rượu nấu ăn không thể khử được hoàn toàn mùi tanh.
Bên cạnh đó, sau khi thêm vào, mùi của rượu nấu ăn không thể bay hơi hết được, khiến món ăn có mùi vị không ngon.
Vì vậy, để khử mùi tanh của thịt bò, chúng ta không thể chỉ dựa vào rượu nấu và gia vị mà phải giải quyết vấn đề theo cách khác.
Mùi tanh của thịt bò xuất phát từ tiết. Vì vậy, cách làm đúng là thái thịt bò thành từng miếng nhỏ cho vào chậu rồi đổ nước lạnh vào ngâm. Sau đó, khi nước chuyển sang màu đỏ đậm thì đổ đi và thay nước khác.
Làm như vậy nhiều lần đến khi nước chuyển màu nhạt thì nghĩa là thịt đã sạch.
Sau đó, cho thịt bò vào nồi và chần qua nước sôi để loại bỏ phần tiết còn sót lại. Làm cách này, thịt bò gần như không còn mùi tanh, khi chế biến sẽ có mùi vị rất thơm và ngon.
Nếu bạn muốn món ăn có vị thơm, hãy sử dụng các nguyên liệu có tính chua
Thịt bò hầm thường dùng các phần có xen kẽ nạc mỡ, chẳng hạn như ức bò, sau khi hầm sẽ có vị hơi ngấy, như vậy sẽ không ngon.
Để giải quyết việc này, bạn nên dùng các nguyên liệu có vị chua như cà chua để loại bỏ dầu mỡ và tăng thêm hương vị, giúp thịt bò ngon và dễ gây nghiện hơn.
Ngoài ra, sau khi cho các nguyên liệu chua như vậy vào thì thịt bò dễ hầm hơn, ăn mềm tan trong miệng.
Muốn ngon thì phải nấu đủ thời gian
Một số người khi hầm thịt bò bị dai, nếu điều này xảy ra thì chắc chắn là do thời gian hầm không đủ. Hầm thịt bò bằng nồi bình thường ít nhất 1 tiếng rưỡi, muốn hầm mềm hơn thì có thể kéo dài thời gian.
Nếu không muốn ninh lâu như vậy, bạn có thể chuyển sang nồi áp suất, đun khoảng nửa tiếng là sẽ mềm.
Ngoài ra, nếu sử dụng nồi thông thường để hầm thịt bò, bạn cần chú ý cho thêm nước sôi khi hầm để không bị cạn nước gây cứng thịt.
Theo Báo GT
-
4 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
4 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
4 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
6 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
10 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
11 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
12 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
14 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
15 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
15 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
15 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
16 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
19 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước