Làm caramen biến tấu kiểu này ai ăn cũng khen ngon nức nở

Chỉ một chút sáng tạo nhỏ bạn đã có món caramen ngon hết ý rồi đấy!

Để làm bánh flan trái cây bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Phần bánh flan:

- 250g sữa tươi không đường

- 1 muỗng cafe vani

- 2 quả trứng gà

- 50g đường

Phần caramel:

- 100g đường

- 30g nước nóng

Phần trang trí:

- 100g kem tươi đã đánh bông

- Trái cây

Cách làm:

Làm caramen biến tấu kiểu này ai ăn cũng khen ngon nức nở-1
Bước 1: Bắc chảo lên bếp sau đó cho 1/3 phần đường ở phần nguyên liệu làm caramel vào đun. Khi đường bắt đầu chảy đều thì thêm số đường còn lại vào.

Làm caramen biến tấu kiểu này ai ăn cũng khen ngon nức nở-2
Bước 2: Tiếp đến thêm nước nóng vào khuấy đều. Lúc này, hỗn hợp chuyển màu cánh gián và có độ quyện đặc. Cho caramel đổ vào từng khuôn.

Làm caramen biến tấu kiểu này ai ăn cũng khen ngon nức nở-3
Bước 3: Cho vani vào đun sôi cùng với sữa và đường (phần nguyên liệu làm bánh caramen). Lưu ý rằng sữa đến khi sôi lăn tăn là bạn tắt lửa ngay nhé! Trong lúc đó, đập trứng vào bát và khuấy đều. Sau đó, cho sữa vào, tiếp tục dùng phới lồng khuấy thật đều tay.

Làm caramen biến tấu kiểu này ai ăn cũng khen ngon nức nở-4
Bước 4: Cho hỗn hợp sữa lọc qua rây sau đó rót vào khuôn. Đặt khuôn caramen lên khay nướng và đổ nước sôi vào khay. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể hấp cách thủy.

Làm caramen biến tấu kiểu này ai ăn cũng khen ngon nức nở-5
Bước 5: Bật lò ở 170 độ C trong vòng 5-10 phút trước khi nướng. Cho khay vào nướng trong vòng 20 phút là bánh chín, cẩn thận lấy caramen ra và chờ nguội là được.

Làm caramen biến tấu kiểu này ai ăn cũng khen ngon nức nở-6
Thành quả sau khi làm caramen

Caramen làm theo phương pháp nướng cách thủy này cực kì mịn mượt, béo ngon, ăn đến đâu là mát rượi đến đó, nhất là khi ăn kèm cùng các loại trái cây thì lại càng hấp dẫn bội phần.

Bạn không cần thiết phải sử dụng đủ các loại trái cây tuy nhiên sẽ thật tuyệt hơn nếu kết hợp nhiều hương vị phải không? Nhờ thế mà lượng vitamin, khoáng chất cũng sẽ dồi dào và phong phú hơn hẳn!
 

Theo Trí Thức Trẻ
 


cách làm bánh món ngon vào bếp

Tin tức mới nhất