Nguyên liệu cho 2 người ăn

100 g cá hồi phi lê

2 chén cơm

Đá viên

Nước tương

Mayonnaise

Tương ớt Sriracha

1 quả bơ cắt hạt lựu

Kim chi

Snack rong biển

Công thức

Bước 1:

Đầu tiên, ướp cá hồi với muối, tiêu, mè, dầu olive.

Cho cá vào nồi chiên không dầu khoảng 10 phút, ở nhiệt độ 200 độ C.

Làm cơm trộn cá hồi và xốt mayonnaise-1

Bước 2: Bạn dùng muỗng xé nhỏ miếng cá hồi.

Làm cơm trộn cá hồi và xốt mayonnaise-2

Bước 3: Lấy phần cơm nguội từ tủ lạnh và cho vào giữa một viên đá. Đậy lại bằng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng 1-1,5 phút.

Nước đá sẽ nhanh chóng tan chảy và thấm đều vào hạt cơm giúp chúng không còn khô cứng.

Làm cơm trộn cá hồi và xốt mayonnaise-3

Bước 4: Thêm một lượng nước tương vừa ăn và trộn đều cơm.

Làm cơm trộn cá hồi và xốt mayonnaise-4

Bước 5: Sau đó, bạn cho bơ tươi đã cắt hạt lựu và sốt mayonnaise lên trên

Làm cơm trộn cá hồi và xốt mayonnaise-5

Bước 6: Cơm ngon nhất khi thưởng thức nóng, cùng kim chi hoặc cuốn với lá rong biển.

Làm cơm trộn cá hồi và xốt mayonnaise-6

Theo Zing