Làm gan heo nướng bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà cực ngon
Cách làm gan heo nướng bằng nồi chiên không dầu này khá đơn giản nên bạn dễ thực hiện tại nhà.
Gan heo là một thực phẩm quen thuộc, khá bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Gan heo cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như nhiều loại vitamin giúp bổ não, duy trì khả năng hoạt động bình thường của thị lực.
Bên cạnh đó, gan heo còn khiến bạn giảm bớt cảm giác thèm ăn, có lợi cho việc giảm cân. Tuy nhiên nhiều người cho rằng ăn gan heo chẳng khác nào nạp chất độc vào người nên không thích các món ăn từ gan heo, trong khi thực tế chỉ cần dùng đúng cách, lại rất có lợi cho sức khỏe.
Mới đây, trên hội nhóm chuyên chia sẻ về công thức nấu nướng, chị Lê Thị Kiều Trang (33 tuổi, ở Hòa Bình) đã chia sẻ cách làm gan nướng bằng nồi chiên không dầu và ngay lập tức đã được hội chị em ủng hộ, thi nhau hỏi kinh nghiệm rần rần.
Theo chị Trang, gan heo khá độc nên hãy chọn gan heo khoẻ, màu tươi sáng mềm mịn. Sau khi rửa sạch nên thái miếng rồi ngâm với sữa tươi không đường khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại sẽ hạn chế được độc tố.
Chị còn cho biết thêm, bước quan trọng để quyết định thành công của món ăn này là ướp gia vị vừa vặn. Và set nhiệt độ nướng chuẩn để gan vàng bên ngoài nhưng bên trong không bị khô.
Hãy bắt tay vào làm ngay món gan heo nướng nồi chiên không dầu đơn giản thôi nào!
Nguyên liệu:
Gan nếp : 500gr (gan nếp là miếng gan mướt mịn, có màu vàng bơ tươi sáng đều màu, sờ vào núng nính không bị thâm đen)
Lá mắc mật tươi
Hành khô: 3 củ
Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ
Xì dầu : 1 thìa ăn cơm
Mì chính : 1/3 thìa cafe
Hạt tiêu : 1/3 thìa cafe
Dầu oliu: 1 thìa ăn cơm
Cách làm:
- Gan rửa sạch thái miếng to dày khoảng gần 1 cm, ngâm vào sữa tươi không đường 20 phút để khử độc, hoặc nước muối loãng.
- Vớt ra rửa sạch, để ráo sau đó cho tất cả nguyên liệu trên vào ướp.
- Lá mắc mật rửa sạch vò rối cho vào ướp cùng 15 phút.
- Làm nóng nồi chiên không dầu sau đó xếp gan vào vỉ.
- Chỉnh nhiệt độ: 20 phút - 200 độ (Mọi người tuỳ chỉnh theo nồi nha).
- Gan nướng chín bên ngoài vàng khô, bên trong ngọt bùi, chấm mắm chanh, tiêu, ớt ăn kèm húng đỏ đảm bảo sẽ là một hương vị khó quên với những người yêu ẩm thực.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
8 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
11 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
13 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
15 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
17 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
21 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước