Làm kem chuối mít béo ngậy ăn mãi không chán

Cách làm kem chuối mít béo ngậy ăn mãi không chán sẽ là món ăn lạ miệng chắc chắn mọi người trong nhà bạn ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 5 trái chuối chín.

- 100 gram mít.

- 100 gram dừa bào sợi.

- 1/2 hộp sữa đặc có đường.

- 200 ml nước cốt dừa (bạn có thể tự mua dừa nạo về cho thêm nước sôi vào tự vắt lấy nước cốt, hoặc mua loại nước cốt được đóng hộp sẵn).

- 2 hũ sữa chua.

- 1 muỗng canh đường.

- 100 gram đậu phộng rang.

- 1/3 muỗng cà phê muối.

Dụng cụ để làm kem chuối mít: nồi đun, bếp nấu, dao, thớt, tô thủy tinh, muỗng, vá gỗ, hộp đựng kem.

Cách làm kem:

Làm kem chuối mít béo ngậy ăn mãi không chán-1

- Chuối bóc vỏ, cắt đôi hoặc làm tư, cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ sử dụng. Dừa thái nhỏ, rửa sạch, để ráo. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, giã nhuyễn. Mít chín lột lấy phần thịt, bỏ hạt, dùng thái thành những sợi dài.

- Cho lần lượt 200 ml nước cốt dừa, 1/2 hộp sữa đặc, 1 muỗng canh đường cát trắng, 1/3 muỗng cà phê muối vào một cái nồi khuấy đều và đun sôi. 

- Thêm 2 hũ sữa chua đã hết lạnh vào nồi đun cùng, trong quá trình đun nhớ khuấy đều để hỗn hợp được hòa quyện vào nhau.

- Đun hỗn hợp trên đến khi sữa bắt đầu sôi lăn tăn, nổi bọt li ti là có thể tắt bếp. Để nguội.

- Chia đôi nguyên liệu chuối, mít và dừa ra làm 2 rồi lần lượt xếp thành từng tầng: xếp 1 lớp chuối ở phía dưới, đến 1 lớp mít, 1 lớp dừa bào sợi, sau đó múc hỗn hợp sữa đã đun vào kín mặt. Tiếp tục xếp thêm lớp thứ 2 và múc hỗn hợp cho đến khi hết nguyên liệu. Cuối cùng là rắc thêm chút đậu phộng rang lên trên. 

- Đậy kín hỗn hợp kem lại và cho vào ngăn đá khoảng 4-5 tiếng là có thể bỏ ra thưởng thức.

Làm kem chuối mít béo ngậy ăn mãi không chán-2

Kem chuối mít có mùi thơm béo ngậy của chuối hoà quyện cùng mít chắc chắn sẽ là món kem cả nhà thích thú. Món kem có thể dùng giải nhiệt, xua tan nóng bức và cung cấp thêm nhiều nguồn năng lượng cho mọi người khi ăn. Hãy học ngay cách làm kem chuối mít và cùng cả nhà thưởng thức nhé.

Theo VietNamNet 


Cách làm kem

Tin tức mới nhất