Làm khô gà lá chanh ngon lại dễ, thỏa cơn thèm ngày lạnh buốt
Những món ăn vặt luôn có một sự hấp dẫn kỳ lạ. Và thật là thiếu sót nếu bỏ qua khô gà lá chanh.
Khô gà lá chanh là một trong những “mồi nhậu” khá được lòng giới trẻ. Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần ngồi ngay tại nhà là bạn vẫn có thể thưởng thức món khô gà lá chanh vừa thơm ngon vừa an toàn.
Với sự kết hợp của vị chua cay vô cùng đậm đà, khô gà lá chanh đã đốn tim mẹ đảm Thơm Nguyễn (sống ở Hà Nội) suốt nhiều năm nay.
Vì đặc biệt yêu thích món ăn này, cứ đến Tết chị Thơm lại tất bật vào bếp chuẩn bị nguyên liệu cũng như chế biến món ăn cho cả gia đình thưởng thức.
Mẹ đảm chia sẻ: ''Mình làm món khô gà lá chanh cách đây 3 năm rồi, trước kia mình cũng có tham khảo cách làm trên mạng nhưng sau mỗi lần làm thì mình sẽ điều chỉnh vị để vừa miệng.
Món khô gà lá chanh này thì thi thoảng mình mới làm, chủ yếu thực hiện vào dịp Tết là chính, hoặc làm thêm ít để kẹp bánh mỳ với xôi ăn sáng''.
Để món khô gà lá chanh được thành công, mọi người chỉ nên dùng phần ức gà là tốt nhất. Ức gà là phần có chứa rất nhiều thịt nhất trong các bộ phận của con gà nên được xem là phần thịt trắng thơm ngon và mang nhiều chất bổ dưỡng, đặc biệt chứa nhiều protein nhưng lại rất ít chất béo.
Thêm vào đó, hãy chọn phần ức gà già để thịt không bị mềm và bở. Tiếp đến gia vị phải đủ và đậm đà vì chỉ cần thiếu 1 chút đường, muối hay xả thì món ăn sẽ không được ngon và trọn vị được.
Khi chia sẻ cách làm khô gà lá chanh lên mạng xã hội, chị Thơm cũng không nghĩ được mọi người quan tâm và chia sẻ nhiệt tình như vậy, vì đơn giản chị nghĩ món này cũng khá đơn giản.
Hãy cũng tham khảo ngay công thức làm món khô gà lá chanh tại nhà của chị Thơm Nguyễn nhé!
Nguyên liệu:
Lườn gà già: 2kg
Xả: 5 củ to
Tỏi: 2 củ
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Lá chanh: 20 lá
Ớt : 20 quả
Ớt bột: 2 thìa
Ngũ vị hương: 1 gói
Đường: 200gr
Bột canh: 10 thìa cfe
Nước mắm: 2 thìa
Dầu hào: 4 thìa
Bột nghệ: 3 thìa
Dầu điều: 5 thìa tạo màu đẹp
Cách làm:
- Luộc lườn gà, cho 1 củ sả và gừng và cho chút muối vào luộc chín, sau đó đưa gà ra để nguội giã và xé sợi.
- Tiếp theo bạn xay tỏi, sả nhuyễn, trộn tất cả gia vị (trừ 1 ít lá chanh lại) vào 1 cái bát to cho thêm chút nước luộc gà vào để được nước sốt sệt sệt.
- Ướp gà đã xé với nước sốt từ 2-3 tiếng đồng hồ cho ngấm gia vị.
- Bạn phi tỏi vàng thơm, cho gà vào đảo đều và nêm vừa miệng đủ vị ngọt mặn cay.
- Bật lò nướng 150 độ C, nướng trong vòng 15 phút rồi đảo lại lần 2 nướng thêm 10-15 phút khi gà khô mềm là được.
- Khi món ăn hoàn thành, cho thêm một chút lá chanh nướng khô cho đẹp mắt.
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước