Làm khô gà lá chanh ngon lại dễ, thỏa cơn thèm ngày lạnh buốt

Những món ăn vặt luôn có một sự hấp dẫn kỳ lạ. Và thật là thiếu sót nếu bỏ qua khô gà lá chanh.

Khô gà lá chanh là một trong những “mồi nhậu” khá được lòng giới trẻ. Không cần phải đi đâu xa, chỉ cần ngồi ngay tại nhà là bạn vẫn có thể thưởng thức món khô gà lá chanh vừa thơm ngon vừa an toàn. 

Với sự kết hợp của vị chua cay vô cùng đậm đà, khô gà lá chanh đã đốn tim mẹ đảm Thơm Nguyễn (sống ở Hà Nội) suốt nhiều năm nay.

Vì đặc biệt yêu thích món ăn này, cứ đến Tết chị Thơm lại tất bật vào bếp chuẩn bị nguyên liệu cũng như chế biến món ăn cho cả gia đình thưởng thức.

Làm khô gà lá chanh ngon lại dễ, thỏa cơn thèm ngày lạnh buốt-1

Mẹ đảm chia sẻ: ''Mình làm món khô gà lá chanh cách đây 3 năm rồi, trước kia mình cũng có tham khảo cách làm trên mạng nhưng sau mỗi lần làm thì mình sẽ điều chỉnh vị để vừa miệng.

Món khô gà lá chanh này thì thi thoảng mình mới làm, chủ yếu thực hiện vào dịp Tết là chính, hoặc làm thêm ít để kẹp bánh mỳ với xôi ăn sáng''. 

Để món khô gà lá chanh được thành công, mọi người chỉ nên dùng phần ức gà là tốt nhất. Ức gà là phần có chứa rất nhiều thịt nhất trong các bộ phận của con gà nên được xem là phần thịt trắng thơm ngon và mang nhiều chất bổ dưỡng, đặc biệt chứa nhiều protein nhưng lại rất ít chất béo.

Thêm vào đó, hãy chọn phần ức gà già để thịt không bị mềm và bở. Tiếp đến gia vị phải đủ và đậm đà vì chỉ cần thiếu 1 chút đường, muối hay xả thì món ăn sẽ không được ngon và trọn vị được.

Khi chia sẻ cách làm khô gà lá chanh lên mạng xã hội, chị Thơm cũng không nghĩ được mọi người quan tâm và chia sẻ nhiệt tình như vậy, vì đơn giản chị nghĩ món này cũng khá đơn giản.

Hãy cũng tham khảo ngay công thức làm món khô gà lá chanh tại nhà của chị Thơm Nguyễn nhé!

Làm khô gà lá chanh ngon lại dễ, thỏa cơn thèm ngày lạnh buốt-2

Nguyên liệu:

Lườn gà già: 2kg

Xả: 5 củ to

Tỏi: 2 củ

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Lá chanh: 20 lá

Ớt : 20 quả

Ớt bột: 2 thìa

Ngũ vị hương: 1 gói

Đường: 200gr

Bột canh: 10 thìa cfe

Nước mắm: 2 thìa

Dầu hào: 4 thìa

Bột nghệ: 3 thìa

Dầu điều: 5 thìa tạo màu đẹp

Làm khô gà lá chanh ngon lại dễ, thỏa cơn thèm ngày lạnh buốt-3

Cách làm:

- Luộc lườn gà, cho 1 củ sả và gừng và cho chút muối vào luộc chín, sau đó đưa gà ra để nguội giã và xé sợi.

- Tiếp theo bạn xay tỏi, sả nhuyễn, trộn tất cả gia vị (trừ 1 ít lá chanh lại) vào 1 cái bát to cho thêm chút  nước luộc gà vào để được nước sốt sệt sệt.

-  Ướp gà đã xé với nước sốt từ 2-3 tiếng đồng hồ cho ngấm gia vị.

Làm khô gà lá chanh ngon lại dễ, thỏa cơn thèm ngày lạnh buốt-4

-  Bạn phi tỏi vàng thơm, cho gà vào đảo đều và nêm vừa miệng đủ vị ngọt mặn cay.

- Bật lò nướng 150 độ C, nướng trong vòng 15 phút rồi đảo lại lần 2 nướng thêm 10-15 phút khi gà khô mềm là được.

Làm khô gà lá chanh ngon lại dễ, thỏa cơn thèm ngày lạnh buốt-5

- Khi món ăn hoàn thành, cho thêm một chút lá chanh nướng khô cho đẹp mắt.

Làm khô gà lá chanh ngon lại dễ, thỏa cơn thèm ngày lạnh buốt-6

Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/lam-kho-ga-la-chanh-ngon-lai-de-thoa-con-them-ngay-lanh-buot-n-293861.html

khô gà lá chanh ăn vặt

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao