Hướng dẫn làm món nộm dạ dày và nộm rau má tai lợn dễ ăn cho ngày hè
Thay vì nấu những món chiên xào nhiều dầu mỡ khó ăn trong ngày hè, bạn hãy vào bếp làm ngay hai món nộm rất ngon sau để đổi vị cho cả nhà nhé!
1. Hướng dẫn làm món nộm dạ dày
Nguyên liệu:
- Dạ dày lợn: 1 chiếc.
- Dưa chuột: 2 đến 3 quả.
- Xoài xanh: 1 quả.
- Cà rốt: 1 củ.
- Rau mùi.
- Hành tím: 3 củ.
- Xả: 2 cây.
- Nước mắm, chanh, tỏi, ớt, đường, bột canh,...
Cách làm:
- Chế biến dạ dày: Rửa sạch dạ dày để hết nhớt và mùi hôi, sau đó chần qua nước sôi rồi lại rửa lại bằng muối và chanh. Lộn ngược dạ dày lại và cắt bỏ lớp mỡ bên trong rồi rửa sạch. Cho dạ dày vào nồi luộc chín, vớt ra để vào bát nước đá lạnh. Sau khi dạ dày nguội hẳn thì vớt ra để ráo nước và thái mỏng theo ý muốn.
- Cà rốt gọt sạch vỏ, sau đó thái nhỏ hoặc bào thành sợi. Ngâm dưa chuột vào nước muối, sau đó bổ đôi, bỏ bớt ruột và thái lát mỏng vừa và nhỏ. Xoài xanh gọt vỏ và cắt thành sợi, sau đó ngâm vào bát nước đá để xoài được giòn hơn, khi nào trộn thì vớt ra để ráo nước.
- Rau thơm thái nhỏ. Hành tím thái lát mỏng. Băm nhỏ tỏi, ớt. Xả thái mỏng.
- Pha nước trộn nộm: Cho 3 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 4 thìa nước chanh, 1 thìa bột canh vào một chiếc tô rồi khuấy đều cho tan đường. Bạn có thể thêm nếm tùy vào khẩu vị của mình, sau đó cho tỏi, ớt, hành tím và xả vào trộn đều.
- Đổ phần dạ dày đã thái mỏng vào một chiếc bát to, sau đó cho một nửa phần nước trộn nộm và bóp đều cho ngấm gia vị. Cho tiếp cà rốt, dưa chuột, xoài xanh và đổ nốt phần nước trộn còn lại vào, rắc rau mùi lên trên là hoàn thiện món nộm dạ dày lợn.
Lưu ý: Khi trộn có thể đổ từ từ phần nước trộn để phù hợp với khẩu vị của từng người.
2. Hướng dẫn làm nộm rau má tai lợn
Nguyên liệu:
- Rau má: 200 g.
- 1 cái tai lợn.
- Lạc rang.
- Nước mắm.
- Chanh hoặc quất.
- 1 củ tỏi.
- 1 quả ớt.
Cách làm:
- Rửa sạch tai lợn bằng muối và chanh cho thật sạch. Sau đó bắc lên nồi để luộc, khi luộc cho thêm chút gừng và hành vào.
- Khi tai lợn chín vớt ra bát nước đá để tai được giòn. Khi tai nguội vớt ra thái mỏng.
- Rang lạc sau đó bỏ vỏ và đập dập.
- Cho nước mắm, đường, tỏi và nước cốt chanh vào một chiếc bát to rồi trộn đều lên. Số lượng tùy khẩu vị của mỗi người.
- Rau má rửa sạch và ngâm với nước muối trong 5 phút. Sau đó vớt ra cho vào một cái bát to, cho tai lợn đã được luộc chín vào và đổ hỗn hợp nước trên đã pha vào trộn đều.
- Ngâm một lúc cho tai lợn ngấm gia vị, khi nào ăn thì bày lên đĩa và rắc một ít hạt tiêu.
Hai món nộm trên đây khá đơn giản nhưng không kém phần bổ dưỡng, lại có vị thanh mát rất thích hợp để đổi vị trong những ngày nóng bức. Chúc bạn thành công với những món ngon mỗi ngày trên.
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
2 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
5 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
14 giờ trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
16 giờ trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
18 giờ trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
19 giờ trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
20 giờ trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
21 giờ trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
23 giờ trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
1 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
1 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
-
1 ngày trướcSáng 31/10, một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú đã thu hút sự chú ý của người dân Đồng Nai khi một đám mây hình nón khổng lồ bao phủ đỉnh núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc).
-
1 ngày trướcTọa lạc trên dãy núi Zizhu hùng vĩ ở độ cao 4.800m thuộc miền đông Tây Tạng (Trung Quốc), chùa Zizhu nổi tiếng với khung cảnh "tựa thiên đàng".
-
1 ngày trướcTrước đây con dắt không có giá trị, chủ yếu được người dân bắt về để ăn, bây giờ cào được bao nhiêu thương lái và các nhà hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
5 ngày trước