Làm ngay 1 trong 7 món bún nghe đã thấy 'thèm nhỏ dãi' sau những ngày ăn Tết 'ngất ngây'

Nếu bạn đã quá chán với các món nhiều dầu mỡ trong Tết thì những món bún canh chua này sẽ giúp bữa sáng của gia đình bạn thêm ngon đấy!

1. Bún mọc sườn chua:

Món bún chua ngọt, thơm mùi sườn, đầy đủ chất sẽ giúp bữa sáng của bạn hoàn thiện năng lượng cho một ngày học tập và làm việc. Bạn nên chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc chần bún và chan nước đun nóng lại là xong!

2. Bún ốc:

Món bún ốc có phần nước canh chua từ giấm bỗng sẽ tạo cảm giác thanh nhẹ ngon miệng đến bất ngờ. Món ăn tuy có chút cầu kỳ nhưng bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước để buổi sáng chỉ việc bắt tay vào chế biến thôi nhé!

3. Bún chua kiểu Thái:

Món bún Thái chay đậm hương vị chua cay sẽ là một lựa chọn không tồi cho bữa sáng sau Tết của gia đình bạn đấy.

Làm ngay 1 trong 7 món bún nghe đã thấy thèm nhỏ dãi sau những ngày ăn Tết ngất ngây-1

4. Bún sườn măng chua:

Với những nguyên liệu rất đơn giản và dễ ăn sau những ngày Tết nhiều đạm và dầu mỡ, chỉ mất chút thời gian nấu nướng là bạn đã có món bún sườn măng chua ngon và đủ dinh dưỡng cho cả nhà. 

5. Bún riêu cua:

Nhắc tới các món bún thanh mát thì không thể không nhắc tới món bún riêu cua. Sau những ngày ngất ngây vì ăn Tết, chẳng cao lương mĩ vị nào sánh được bằng tô bún riêu, bún ốc với nước dùng chua dịu, "ăn đến đâu biết đến đó".

6. Bún măng mọc:

Món bún măng mọc nóng hổi đậm đà với những viên mọc giòn, măng chua chua cùng dọc nước dùng ngọt thơm sẽ khiến cả nhà phải xuýt xoa đấy! 

7. Bún cá:

Cá giòn, nước ngọt đậm đà và chua dịu thanh thanh là món ăn sáng rất đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Buổi sáng ít thời gian bạn có thể nấu hết từ tối, sang hôm sau chỉ bật bếp cho nước dùng nóng lên là có được tô bún cá ngon hoàn hảo.

Theo Helino


món ngon mỗi ngày mẹo nấu ăn

Tin tức mới nhất