1. NGUYÊN LIỆU
- Cà chua
- Chanh
- Đường phèn
2. CÁCH LÀM
Sốt cà chua này đảm bảo sẽ là món ngon mỗi ngày và an toàn nhất cho cả nhà!
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Cà chua khứa chéo hai đường ở phần đuôi, cho vào nồi
Bước 3: Đổ nước vào đun cho đến khi phần vỏ bị rách ra
Bước 4: Cắt thành từng miếng theo khối, bỏ vỏ, bỏ hạt, cho vào máy xay nhuyễn
Bước 5: Cho cà chua đã xay vào nồi
Bước 6: Cho đường phèn vào, đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại, có màu đỏ đậm.
Bước 7: Thêm nước cốt chanh và tiếp tục đun sôi. Nấu cho tới khi đặc. Có thể kiểm tra bằng cách dùng dao phết thử, nếu thấy nó bám vào lưỡi dao sền sệt là được.
Để nguội, cho vào hũ hoặc bát là ăn được rồi. Món này chỉ nên ăn luôn hoặc là ăn trong vòng 1-2 ngày khi đã được bảo quản trong tủ lạnh.
Thanh Trúc
Theo Vietnamnet