Làm nước sốt cà chua thế này, cả nhà ăn vừa ngon vừa an toàn

Làm nước sốt cà chua tại nhà là cách đảm bảo an toàn lại tiết kiệm, ngon miệng cho bạn và bé yêu.

1. NGUYÊN LIỆU
- Cà chua
- Chanh
- Đường phèn

2. CÁCH LÀM

Sốt cà chua này đảm bảo sẽ là món ngon mỗi ngày và an toàn nhất cho cả nhà!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Cà chua khứa chéo hai đường ở phần đuôi, cho vào nồi

Bước 3: Đổ nước vào đun cho đến khi phần vỏ bị rách ra

Bước 4: Cắt thành từng miếng theo khối, bỏ vỏ, bỏ hạt, cho vào máy xay nhuyễn

Bước 5: Cho cà chua đã xay vào nồi

Bước 6: Cho đường phèn vào, đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại, có màu đỏ đậm.

Bước 7: Thêm nước cốt chanh và tiếp tục đun sôi. Nấu cho tới khi đặc. Có thể kiểm tra bằng cách dùng dao phết thử, nếu thấy nó bám vào lưỡi dao sền sệt là được.

Để nguội, cho vào hũ hoặc bát là ăn được rồi. Món này chỉ nên ăn luôn hoặc là ăn trong vòng 1-2 ngày khi đã được bảo quản trong tủ lạnh.

Thanh Trúc
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/lam-nuoc-sot-ca-chua-the-nay-ca-nha-an-vua-ngon-vua-an-toan-n-125831.html

món ngon dễ làm món ngon mỗi ngày món ngon vào bếp

Tin tức mới nhất