Làm thịt ba chỉ không cần ướp mà vẫn đậm vị, bì giòn tan, thịt mềm ngọt, càng ăn càng mê
Nhiều chị em đang cất công đi tìm công thức làm món thịt heo quay thế nào cho phần bì giòn tan mà phần bên trong lại mềm thịt, ngon, đậm vị. Công thức dưới đây của mẹ đảm Lee Hoa sẽ giúp chị em có ngay đáp án cho câu hỏi trên.
Chị Hoa Lee chia sẻ: "Gần 40 tuổi đầu mới thấy miếng thịt giòn bì nó nổ tung toé xoắn xuýt như này dù đã quá nhiều lần thử và món này cũng không còn xa lạ. Bao lâu nay mình vẫn chỉ duy trì nướng giòn bì kiểu này, vừa dễ, đơn giản bì giòn khi nguội vẫn giòn mà thịt ngọt đậm đà lại thơm nức mà không cần ướp."
Nếu các mẹ đảm còn ngại cách rách với những gia vị ướp thì có thể tham khảo ngay công thức nướng thịt ba chỉ dưới đây, đảm bảo bì giòn, thịt mềm ngon, đậm vị, ai ăn cũng mê ngay từ lần đầu tiên đấy nhé.
Nguyên liệu làm ba chỉ heo bì giòn
- 600gr thịt ba chỉ
- Muối
- Giấy bạc
Các bước làm thịt ba chỉ giòn bì
Bước 1: Đầu tiên, bạn khía miếng thịt ba chỉ qua ở phần bì. Sau khi khía xong, bạn cho vào nước sôi để trần hoặc hấp kĩ phần bì trong vòng 10 phút trong 100 độ.
Khía phần bì thịt ba chỉ để phần muối sát lên trên có thể dễ dàng thấm vào miếng thịt.
Bước 2: Tiếp đến, bạn tiến hành bọc phần giấy bạc xung quanh miếng thịt, sau đó đắp muối lên phần bì dày khoảng 1cm.
Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2, bạn cho miếng thịt vừa bọc vào nồi chiên nướng trong vòng 20 phút với nhiệt độ là 200 độ.
Cho miếng thịt vào nồi chiên để nướng trong vòng 20 phút.
Bước 4: Sau khi nướng 20 phút, lò quay báo nghỉ, bạn bỏ ra (Nhớ đeo bao tay kẻo nóng nhé). Bạn bỏ sạch muối, nướng tiếp miếng thịt trong vòng 20 phút nữa là xong. (Nếu miếng thịt to và vuông hơn thì có thể để lên 30 phút cho chín hẳn sẽ có vị ngon hơn).
Sau khi nướng 20 phút, lò quay báo nghỉ, bạn bỏ miếng thịt ra.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
Vậy là có món thịt quay bì giòn thơm ngon, ngọt thịt mà không cần ướp quá nhiều loại gia vị. Thật đơn giản phải không nào?
Miếng thịt bì giòn có màu đẹp mắt là đạt yêu cầu.
Theo Sức khoẻ đời sống
-
1 giờ trướcChân giò nấu giả cầy là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet giới thiệu cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc.
-
12 giờ trướcTiến sĩ Nick Norwitz quyết định ăn tổng cộng 720 quả trứng trong một tháng để chứng minh loại thực phẩm này không làm tăng cholesterol xấu.
-
16 giờ trướcThành viên BlackPink khiến người hâm mộ Việt thích thú khi chia sẻ hình ảnh ăn phở tại Pháp trong vlog “48 giờ ở Paris”.
-
1 ngày trướcMẹo đơn giản này sẽ giúp bạn xử lý hoàn toàn vết cháy ở đáy nồi, giúp nồi trông sạch sẽ như mới, không còn mùi cháy khét.
-
1 ngày trướcKhu nghỉ dưỡng Soneva Fushi nằm trên đảo Kunfunadhoo cho biết đã áp dụng các biện pháp đặc biệt thân thiện với môi trường, để chống muỗi và một số loại côn trùng trên đảo.
-
1 ngày trướcThịt vịt là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ, dưới đây là các món ăn, bài thuốc từ thịt vịt tốt cho sức khoẻ bạn có thể tham khảo.
-
1 ngày trướcTừ món ăn dân dã, muồm muỗm dần trở thành đặc sản hút khách tìm mua. Lúc cao điểm, loại côn trùng này có giá lên tới gần 1 triệu đồng mỗi cân.
-
1 ngày trướcHai năm liên tiếp quán phở Hòa Pasteur (Quận 3, TP.HCM) được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand - nhà hàng, quán ăn có chất lượng đồ ăn ngon, giá phải chăng.
-
1 ngày trước"Cầu nghìn mắt" bắc qua hồ Bà Dương, hồ nước ngọt lớn nhất Trung Quốc, chỉ lộ diện khi thời tiết khô nóng, mực nước xuống thấp kỉ lục.
-
1 ngày trướcMột số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
-
1 ngày trướcPhụ nữ uống 7 ly rượu mỗi tuần, nam giới uống 14 ly sẽ đối mặt với nguy cơ mắc một số loại ung thư.
-
1 ngày trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
1 ngày trướcTừ hàng ngàn năm trước, cây ô rô (đại kế) đã được sử dụng phổ biến trong đời sống của con người. Chúng xuất hiện ở Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Riêng ở nước ta, chúng thuộc loại cây thuốc quý hiếm, rất ít gặp trong tự nhiên.
-
1 ngày trướcUống nước rất tốt cho sức khoẻ, nhưng uống nước ngay sau khi ăn xong lại là thói quen không tốt cho sức khoẻ.
-
1 ngày trướcTrên chuyến bay VZ961 ngày 26/9 của Vietjet Thái Lan từ Đà Nẵng đến Bangkok (Thái Lan), một hành khách đã tung tin có bom trên tàu bay.
-
2 ngày trướcMột người dùng mạng xã hội đăng tải video ghi lại cảnh phát hiện có thạch sùng trong bát súp được cho là mua ở một cửa hàng tại Cao Hùng. Chủ cửa hàng nghi ngờ người này tự đặt con vật vào trong chiếc hộp khác để thu hút sự chú ý.
-
2 ngày trướcMột nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội gây chú ý nhờ những video ăn kem, bơi trong hồ băng giữa thời tiết lạnh giá.
-
2 ngày trướcMột bà cụ chết do bị xô ngã trong lúc chen nhau vì 10 quả trứng miễn phí, siêu thị tổ chức khuyến mãi bị kiện ra tòa, phải bồi thường cho gia đình nạn nhân.
-
2 ngày trướcTheo các chuyên gia, trong lê có chứa nguồn chất xơ và lượng nước dồi dào. Việc bổ sung lê thường xuyên không chỉ giúp nhuận tràng mà còn duy trì nhu động ruột khỏe mạnh.
-
2 ngày trướcHơn 150 du khách nước ngoài đã bị trục xuất khỏi "đảo thiên đường" Bali trong 8 tháng đầu năm 2024, cho thấy động thái quyết liệt của chính quyền địa phương với những đối tượng gây rối trên đảo.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
4 ngày trước
-
4 ngày trước
-
4 ngày trước
-
4 ngày trước
-