Làm thịt kho trứng theo cách này đảm bảo "đưa cơm" vô cùng. Hãy thử tham khảo công thức nấu ăn dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ
Trứng cút hoặc trứng vịt tùy thích đã luộc bóc sẵn
Quế hồi 2-3 miếng nhỏ
Ớt khô
Gừng
Xì dầu
Đường
Rượu trắng
Dầu ăn
Muối
Hành tươi
Công thức làm thịt kho trứng
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch cho vào nồi ngập nước, đập lát gừng và hành tươi bỏ vào, thêm 1 muỗng rượu trắng để luộc, khoảng 15 phút vớt ra
Bước 2: Sau 15 phút, vớt thịt ra, để nguội và thái nhỏ
Bước 3: Chuẩn bị quế hồi, ớt khô rửa sạch
Bước 4: Chuẩn bị trứng luộc, bóc sẵn vỏ
Bước 5: Cho dầu vào chảo, cho thịt đã thái vào chiên cho đến khi chuyển màu vàng nâu
Bước 6: Để lại một ít dầu trong chảo, cho thêm lát gừng, hành lá, sao hồi, quế, vào xào lên để tạo mùi thơm
Bước 7: Sau đó cho thịt vào, thêm xì dầu, dầu hào, đảo vài lần cho đến khi thịt chuyển màu nâu, thêm ớt khô
Bước 8: Cho thịt vào nồi, đổ thêm 100ml rượu trắng kèm theo chút nước vừa đủ, đun sôi
Bước 9: Sau khi nước sôi cho thêm đường, muối, thêm trứng đã bóc vỏ và đun nhỏ lửa trong vòng 60 phút. Quan sát và đun cho đến khi nước sền sệt lại là được. Nêm nếm cho vừa miệng và bắc ra thưởng thức thôi nhé.
Món này ăn với cơm nóng thì tuyệt vời, đúng là đánh bay 3 bát cơm vẫn còn thèm. Cùng thử để biết nó hấp dẫn thế nào nhé!
Hoài Thu
Theo Vietnamnet