Lẩu Thái chua cay - hương vị tinh tế của ẩm thực xứ chùa Vàng
Món lẩu nổi tiếng của Thái Lan khiến thực khách ấn tượng bởi hương vị chua, cay hài hòa, khi kết hợp với hải sản và rau củ lại càng hấp dẫn hơn nữa.
Nhắc đến ẩm thực Thái Lan, không ít người sẽ mặc định nhớ đến vị cay. Quả thật, không ít món ăn của xứ chùa Vàng lấy vị cay làm chủ đạo. Tuy nhiên, món lẩu Thái lại là sự pha trộn hương vị đầy tinh tế, có cay, có chua nhưng rất hài hòa, hợp vị.
Lẩu Thái đặc trưng ở hương vị chua cay. (Ảnh minh họa)
Sự tinh tế ấy xuất phát từ khâu chuẩn bị nguyên liệu và chế biến đầy tỉ mỉ của người đầu bếp.
Món lẩu Thái thơm ngon, hấp dẫn khi hội tụ đủ được những thành phần sau: nước hầm xương đậm đà; ớt tươi cay xé lưỡi; gừng, sả, lá chanh thơm nức; cà chua và nước cốt me chua nhè nhẹ; vị ngọt từ hải sản và rau củ tiết ra trong quá trình nhúng lẩu,... Tất cả đều mang hương vị đặc trưng cho đặc sản của Thái Lan.
Lẩu Thái có hương vị hài hòa, tinh tế. (Ảnh minh họa)
Ngày nay, lẩu Thái đã là món ăn được yêu thích trên toàn thế giới, đặc biệt là những quốc gia Đông Nam Á. Riêng ở Việt Nam, lẩu Thái xuất hiện mọi nơi, từ quán nhậu vỉa hè đến các nhà hàng sang trọng. Món ăn này thu hút thực khách ở nhiều lứa tuổi và phù hợp cho nhiều dịp họp mặt gia đình hay bạn bè.
Sự hòa quyện của các nguyên liệu giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn. (Ảnh minh họa)
Tùy vào khẩu vị, thực khách có thể ăn kèm với bún tươi, mì tươi hay mì gói. Topping thậm chí còn đa dạng hơn, từ hải sản, thịt bò đến các loại viên thả lẩu như cá viên, tôm viên,...
Lẩu Thái ngon hơn khi ăn cùng với các loại rau và nấm. Cũng chính sự góp mặt của những nguyên liệu này mà giúp cho nồi lẩu Thái hài hòa, đặc sắc hơn.
Màu sắc hấp dẫn cũng là thế mạnh của lẩu Thái. (Ảnh minh họa)
Lẩu Thái du nhập vào nhiều nước thì có thể được biến tấu cho hợp với khẩu vị của đất nước đó. Nhưng chung quy lại, món ăn này vẫn giữ được “hồn cốt” là vị chua cay đặc trưng.
Theo VTC
-
1 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
4 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
7 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
8 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
8 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
11 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
21 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
21 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
22 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
49 phút trước
-
49 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước