Lính bắn tỉa Mỹ kiểm soát điểm cao nơi ở của Tổng thống Trump

Lính bắn tỉa Mỹ liên tục dùng ống nhòm soi kỹ từng cửa sổ của các nhà cao tầng đối diện, từng bụi cây, thậm chí cả... gầm ô tô.


An ninh siết chặt, đặc vụ Mỹ kiểm tra từng xe vào khách sạn Marriott. Nguồn: Zing

Tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều, cảnh sát Việt Nam làm nhiệm vụ bảo vệ vòng ngoài, ngăn người dân tiếp cận quá gần với đoàn xe của Tổng thống Mỹ hoặc các địa điểm nơi ông ghé qua.

Để đảm bảo an toàn cho người đứng đầu nước Mỹ, Nhà Trắng mang tới Việt Nam một đoàn tuỳ tùng lên tới vài trăm người, rất đông trong số này là lực lượng an ninh.

Lính bắn tỉa Mỹ kiểm soát điểm cao nơi ở của Tổng thống Trump-1
Kiểm soát các điểm cao quanh nơi ở của Tổng thống Trump

Lính bắn tỉa Mỹ kiểm soát điểm cao nơi ở của Tổng thống Trump-2
Lính bắn tỉa Mỹ chọn điểm cao ở khách sạn để quan sát

Lính bắn tỉa Mỹ kiểm soát điểm cao nơi ở của Tổng thống Trump-3Lính bắn tỉa Mỹ kiểm soát điểm cao nơi ở của Tổng thống Trump-4

Trong khi đó, phần bảo vệ chính Tổng thống sẽ do đặc nhiệm của Mỹ đảm nhận. Lực lượng này đều là những lính tinh nhuệ, được trang bị đầy đủ từ áo giáp chống đạn, súng...

Lính bắn tỉa Mỹ kiểm soát điểm cao nơi ở của Tổng thống Trump-5Lính bắn tỉa Mỹ kiểm soát điểm cao nơi ở của Tổng thống Trump-6
Phía dưới sân cũng được kiểm soát nghiêm ngặt

Lính bắn tỉa Mỹ kiểm soát điểm cao nơi ở của Tổng thống Trump-7

Đáng chú ý là đội bắn tỉa đi theo bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ở các điểm cao, lực lượng đặc vụ này dùng ống nhòm quan sát để phát hiện sớm các mối nguy hiểm. Hoạt động của lính bắn tỉa thường diễn ra trước, trong và sau khi Tổng thống ở khách sạn hay những hoạt động khác.

Đội bắn tỉa Mỹ được triển khai từ tối qua tại khách sạn Marriott, trước giờ đoàn xe ra sân bay đón Tổng thống Trump.

Lính bắn tỉa Mỹ kiểm soát điểm cao nơi ở của Tổng thống Trump-8Lính bắn tỉa Mỹ kiểm soát điểm cao nơi ở của Tổng thống Trump-9
Đội đặc nhiệm Mỹ được bố trí bảo đảm an ninh

Lính bắn tỉa Mỹ kiểm soát điểm cao nơi ở của Tổng thống Trump-10Lính bắn tỉa Mỹ kiểm soát điểm cao nơi ở của Tổng thống Trump-11Lính bắn tỉa Mỹ kiểm soát điểm cao nơi ở của Tổng thống Trump-12
Các mật vụ Mỹ trao đổi công việc

Khi hai xe "Quái thú" trở về khách sạn, cũng là lúc các đặc nhiệm và đặc biệt là lính bắn tỉa di chuyển liên tục để có sự quan sát tốt.

Trong sáng nay, đội bắn tỉa cũng thực hiện nhiệm vụ của mình từ rất sớm, trước khi ông Trump di chuyển tại khách sạn để tham dự một số sự kiện quan trọng.

Địa điểm được các lính bắn tỉa chọn là tầng thượng khách sạn Marriott. Tại đây, hai lính bắn tỉa liên tục dùng ống nhòm soi kỹ từng cửa sổ của các nhà cao tầng đối diện, từng bụi cây, thậm chí là... gầm ô tô.

Lính bắn tỉa Mỹ kiểm soát điểm cao nơi ở của Tổng thống Trump-13Lính bắn tỉa Mỹ kiểm soát điểm cao nơi ở của Tổng thống Trump-14

Lính bắn tỉa Mỹ kiểm soát điểm cao nơi ở của Tổng thống Trump-15
Đặc nhiệm Mỹ lau chùi xe trước khi thực hiện công việc

Lính bắn tỉa Mỹ kiểm soát điểm cao nơi ở của Tổng thống Trump-16

Ở phía dưới, đội đặc nhiệm đã "lên đồ" với bộ trang phục đúng chất nhà lính. Họ liên tục trao đổi với các mật vụ mặc vest đen để có sự phối hợp tốt nhất.

Việc bảo vệ nhiều lớp với sự kết hợp của nhiều lực lượng, phương tiện hiện đại, vấn đề an toàn của Tổng thống Donald Trump luôn được đảm bảo trong các chuyến công du.

Theo Vietnamnet


Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều Donald Trump Tổng thống Mỹ

Tin tức mới nhất