Linh vật mèo tại Đà Nẵng bị tố đạo ý tưởng

Linh vật mèo lắp đặt trên đường hoa xuân Đà Nẵng mô phỏng dựa theo tác phẩm “Cat with a ball” của tác giả Lee Sang-soo.

Ngày 19/1, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các Công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng (BQL) cho biết đã di chuyển linh vật mèo bị tố đạo nhái ra khỏi đường hoa Đà Nẵng.

Linh vật mèo này bị nhà thiết kế người Hàn Quốc Lee SangSoo tố đạo nhái ý tưởng của ông và sản phẩm thực tế tệ hơn so với bản thiết kế. Ông đã yêu cầu gỡ bỏ linh vật mèo này.

Linh vật mèo tại Đà Nẵng bị tố đạo ý tưởng-1
Linh vật mèo bị tố đạo nhái được lắp đặt trên đường hoa xuân Đà Nẵng, đoạn gần cầu Rồng.

BQL cho hay linh vật này mô phỏng dựa theo tác phẩm “Cat with a ball” của tác giả Lee SangSoo. Thời điểm lắp đặt, BQL đã gắn bảng tên tác giả và tác phẩm để dẫn nguồn.

Tuy nhiên sau khi nhận phản ánh, Sở Xây dựng đã chỉ đạo BQL và các đơn vị liên quan tháo dỡ, khắc phục để tránh gây điểm nóng dư luận, ảnh hưởng đến thành phố.

BQL chia sẻ thêm đã liên hệ với tác giả Lee SangSoo để thông tin về kết quả xử lý và được ông chấp nhận.

Linh vật bị tố đạo nhái này được làm từ một số thanh kim loại uốn cong để tạo nên hình dáng con mèo. Với sự đơn giản, khác biệt, chú mèo này thu hút chú ý của người dân Đà Nẵng và du khách khi có mặt tại đường hoa xuân.

Linh vật mèo tại Đà Nẵng bị tố đạo ý tưởng-2
Linh vật mèo trên thực tế và bản thiết kế của tác giả Lee Sang Goo.

Được biết, đường hoa Xuân Đà Nẵng dài hơn 300m từ phía bờ Tây cầu Sông Hàn đến Công viên APEC. Tổng kinh phí thực hiện hơn 17 tỷ đồng.

Trong hôm nay (19/1), Sở Xây dựng sẽ nghiệm thu và đưa đường hoa xuân vào phục vụ người dân tới ngày 31/1.

Theo Tiền Phong

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/linh-vat-meo-tai-da-nang-bi-nha-thiet-ke-han-quoc-to-dao-y-tuong-post1504393.tpo?fbclid=IwAR1AhuZTVRMz7vpcYsPgtwnPQ4PJMzv5Usj6zWTUlc-SDc-HSWjG-o8oOJI

đạo nhái Hàn Quốc

Tin tức mới nhất