Lỡ để dâu tây quá chín, bỏ đi 'phí của', đem chế biến ngay lại được 5 món ngon
Số dâu tây chín quá bỏ đi quả là lãng phí, vậy hãy tận dụng và biến tấu thành 5 món độc đáo này.
Bạn là "tín đồ" của những trái dâu tây đỏ mọng, đã mua không ít về nhà để ăn dần. Nhưng nhiều lúc bận rộn đến mức "quên ăn quên uống", một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra số dâu tây mua về đã lỡ chín quá rồi. Nếu bỏ đi thì "phí của", vậy tại sao bạn không thử tận dụng và biến tấu thành 5 món độc đáo này nhỉ?
1. Bơ dâu tây
Nếu thanh niên nào thích một bữa sáng đúng tiêu chí "nhanh chóng, ngon miệng" thì hãy tận dụng dâu tây chín quá làm thành sốt bơ. Sau đó phết lên bánh mì, vậy là xong bữa sáng vừa ngon lại bổ dưỡng.
Cách làm rất đơn giản, chỉ cần dầm nhuyễn số dâu tây, trộn với bơ mềm thành một lớp kem mịn. Cho vào lọ kín và cất trữ trong tủ lạnh dùng dần.
2. Sinh tố dâu
Cách đơn giản nhất để xử lý những trái dâu chín quá là cắt miếng và cho vào máy xay sinh tố. Bạn có thể đổ thêm sữa tươi không đường, tạo nên món dâu lắc tuyệt hảo. Làm 1 cốc sinh tố dâu vào buổi sáng vừa đủ chất lại đẹp da, ngại gì không thử?
3. Mứt dâu
Làm mứt là cách xử lý khôn khéo "hết phần thiên hạ" với số dâu tây đã quá chín. Món mứt dâu có thể dùng cho bữa sáng với bánh mì nướng hoặc là thành phần hấp dẫn cho món bánh quy hay bánh muffin.
4. Kem siro dâu tây
Món kem sẽ đậm vị hơn nếu bạn biến những trái dâu tây chín thành si rô, rồi rưới lên phần kem tươi. Cách làm si rô dâu tây rất đơn giản. Cứ 1 lớp đường, 1 lớp dâu tây cắt miếng nhỏ và ngâm cho tan chảy. Hoặc nhanh hơn nữa cho ai lười, đó là cắt miếng và thả vào kem rồi ăn thôi.
5. Cocktails dâu tây
Các chị em nghĩ sao về 1 ly cocktails dâu mát lạnh? Hương vị thơm thơm của trái cây sẽ đánh bay cái nóng mùa hè. Hãy biến dâu tây chín thành si rô, sau đó pha với chút rượu vodka, lắc đều, thêm đá và thưởng thức.
An Chi (Dịch theo thekitchn)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước