Lộ diện khu trượt tuyết tuyệt đẹp ở Triều Tiên

Theo chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, khu trượt tuyết này được Triều Tiên tuyên bố sẽ mang "đẳng cấp thế giới".

Lộ diện khu trượt tuyết tuyệt đẹp ở Triều Tiên-1
Đến với khu trượt tuyết Masik, du khách như lạc vào thiên đường tuyết trắng. Khu trượt tuyết Masik nằm ở thành phố biển phía đông Wonsan, tỉnh Kangwon, được khởi công xây dựng vào đầu năm 2013 theo chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, khu nghỉ dưỡng này được Triều Tiên tuyên bố sẽ "mang đẳng cấp thế giới".

Lộ diện khu trượt tuyết tuyệt đẹp ở Triều Tiên-2
Công trình bao gồm 10 đường trượt tuyết với tổng chiều dài 110 km, chạy qua đỉnh núi cao hơn 1.360m so với mực nước biển, thông qua đường băng cao hơn 5.000m trên đỉnh núi. Chiều dài trung bình của các đường băng này là 1.700m, chiều rộng 40m -120m, được chia thành đường băng cao cấp, đường băng chính và đường băng trung gian.

Lộ diện khu trượt tuyết tuyệt đẹp ở Triều Tiên-3
Ở đây được thiết lập từ hơn 600m đến 2.000m trên đường cáp treo khác nhau, một khách sạn, một bãi đỗ trực thăng và hệ thống cáp treo.

Lộ diện khu trượt tuyết tuyệt đẹp ở Triều Tiên-4
Khách sạn nằm giữa trung tâm khu trượt tuyết, được bao phủ bởi một màu trắng xóa của tuyết. Dịch vụ ở đây được cho là cao cấp nhất với việc lựa chọn nhân viên ở khắp mọi miền Triều Tiên, nhà nước bỏ vốn đầu tư kỹ lưỡng từ trong ra ngoài.

Ở trong khu vực khách sạn có đầy đủ mọi tiện nghi: quán bar, quán coffee, phòng nhảy, casino, bể bơi, phòng massage,…


Lộ diện khu trượt tuyết tuyệt đẹp ở Triều Tiên-5
Chỉ duy nhất một điều cần lưu ý, đó là nếu muốn được qua Triều Tiên tham quan, du khách buộc phải để các thiết bị chụp ảnh, quay phim ở nhà, vì nơi đây quản lý chặt chẽ mọi nguồn thông tin. Nhưng nếu vác điện thoại check-in thì cũng không đáng lo ngại!

Lộ diện khu trượt tuyết tuyệt đẹp ở Triều Tiên-6
Món ăn ở Triều Tiên không khác Hàn Quốc là mấy, vẫn món truyền thống là mỳ lạnh và cơm trộn. Người dân Triều Tiên coi mỳ lạnh là món đặc trưng, được bày biện và ăn trong những ngày lễ đặc biệt, như ăn mỳ lạnh trong đêm tân hôn – vì mỳ lạnh ở đây còn được gọi là “mỳ hỷ” trong từ “cung hỷ”.

Lộ diện khu trượt tuyết tuyệt đẹp ở Triều Tiên-7
Người dân Triều Tiên cũng có thói quen ăn bằng bát đồng giống người Hàn Quốc, một bữa ăn bình thường giống như một bữa ăn trong hoàng gia vậy. Các món ăn phụ, canh và các món chính được đặt vào những bát lớn nhỏ khác nhau, mỗi người một bộ, ngoài ra còn có rượu shochu, rượu gạo,...

Lộ diện khu trượt tuyết tuyệt đẹp ở Triều Tiên-8
Canh gà nhân sâm cũng là món cổ truyền nơi đây, vừa ngon vừa bổ, lại rất hợp với khí hậu tuyết. Chỉ cần ướp thịt gà với gạo nếp, kèm theo gừng, tỏi và nhân sâm rồi cho vào hâm chín. Ăn kèm với hành, muối và hạt tiêu. Hàng năm vào tháng sáu, người dân Triều Tiên hay ăn canh này để giữ ấm cơ thể, canh gà nhân sâm còn hay được hầm vào mỗi mùa xuân, mùa đông, mỗi mùa ăn một lần. Các cô dâu khi mới về nhà chồng sẽ được mẹ chồng nấu một bát canh gà nhân sâm coi như chào mừng về nhà mới.

Lộ diện khu trượt tuyết tuyệt đẹp ở Triều Tiên-9
Vậy nên, nếu có cơ hội đến Triều Tiên du lịch, đừng bỏ lỡ những gì bạn thấy, được nghe và được tham quan.

 


Theo Dân Việt


Triều Tiên Du lịch

Tin tức mới nhất