Sea Games 31

Giọt nước mắt của cô gái dân tộc Thái sau tấm HCV đặc biệt

Cô gái dân tộc Thái người Sơn La, Lò Thị Hoàng giành HCV thứ 17 ở môn ném lao.

Sau khi phá kỉ lục SEA Games ở nội dung ném lao, cô gái người Sơn La Lò Thị Hoàng chạy về góc khán đài nơi cả gia đình đang đứng chờ. VĐV dân tộc Thái ôm lấy mẹ, òa khóc trong niềm vui sướng.

“Tôi rất bất ngờ với thành tích này vì 2 VĐV đối thủ của Thái Lan rất mạnh. Họ đã đoạt HCV ở kỳ SEA Games trước và mấy kỳ SEA Games mình toàn thua Thái Lan thôi.

Thời gian trước SEA Games, tôi bị chấn thương, thành tích yếu, lại dịch COVID-19 nên không được tham dự giải, không có giải trong nước nên không kiểm tra được thành tích của mình. May mà thầy cô và gia đình luôn động viên, bên cạnh tôi”, Lò Thị Hoàng xúc động.

Giọt nước mắt của cô gái dân tộc Thái sau tấm HCV đặc biệt-1
Cô gái Sơn La khóc nức nở bên mẹ mình trong niềm vui sướng (Ảnh: Đắc Huy)

Chia sẻ thêm về thành công lịch sử của bản thân, Lò Thị Hoàng nói: “Với tôi, vai trò của mẹ không thể kể hết. Khi tôi mệt mỏi, không tập luyện được, áp lực nhiều cái quá thì tôi lại gọi về cho mẹ tôi để nhận được sự động viên, bảo ban.

Bố mẹ tôi bảo phải cố gắng, vì chúng tôi là người dân tộc, hiếm người được đi học và do đó làm gì phải cố gắng.

Việc bố mẹ từ trên kia xuống xem tôi thi đấu là động lực lớn vì như mọi người biết, ở trên kia xuống đây cũng không phải là dễ. Tấm HCV này xin tặng bố mẹ tôi”.

Giọt nước mắt của cô gái dân tộc Thái sau tấm HCV đặc biệt-2
VĐV Lò Thị Hoàng thực hiện phần thi ném lao của mình (Ảnh: Đắc Huy)

Chia sẻ về áp lực sau khi chứng kiến các đồng đội ở đội tuyển điền kinh Việt Nam liên tiếp gặt hái thành công những ngày thi đấu trước, VĐV 25 tuổi nói: “Đợi đến những ngày thi cuối mới được thi đấu, nó áp lực lắm. Tối hôm trước và chiều nay tôi cũng rất khó ngủ, không thể chợp mắt được. May mắn khi ra thi đấu, tôi đã có HCV.

Lần thứ 2 tôi tham dự SEA Games và lần đầu 3 năm trước tôi có HCB, vẫn đứng sau VĐV của Thái Lan. Thật bất ngờ và may mắn hôm nay tôi đã đánh bại được họ. Thành tích tốt nhất của tôi từng làm được là 56m15 ở Đại hội năm 2018.

Tháng 7 này là đúng tròn 10 năm tôi theo nghiệp thể thao, nhiều vất vả và chấn thương đã đến nhưng tôi đã vượt qua”.

Giọt nước mắt của cô gái dân tộc Thái sau tấm HCV đặc biệt-3
Lò Thị Hoàng trên bục nhận huy chương (Ảnh: Đắc Huy)

Hiện tại, điền kinh Việt Nam đã giành 19 HCV và còn có thể nâng cao thành tích cho đến tận ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn này hôm 19/5.

Theo vtc.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/giot-nuoc-mat-cua-co-gai-dan-toc-thai-sau-tam-hcv-dac-biet-ar677632.html

Sea Games vận động viên

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Sea Games 31