Loại cá toàn thân đều là 'bảo bối', ít xương, bổ dưỡng
Cá là 1 món ăn được nhiều gia đình ưa thích. Tuy nhiên, giữa muôn vàn chủng loại, nhiều người không biết chọn cá nào cho ngon.
Mùa hè nóng nực rất thích hợp để ăn các loại thức ăn giàu dinh dưỡng, thanh nhẹ, dễ tiêu. Hải sản là lựa chọn tốt, đặc biệt là cá biển bởi giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon, nhiều đạm, ít béo và ít calo, dễ tiêu hóa và hấp thụ, rất thích hợp cho mùa hè.
Cá bơn là sự lựa chọn tuyệt vời. Loại cá này rất giàu dinh dưỡng như protein, axit béo, vitamin và các nguyên tố vi lượng khác.
Ngoài ra, cá bơn ít xương, thịt dày, ăn rất ngon. Có thể hấp, om, rán, nấu canh, làm món gì cũng tuyệt hảo.
Dưới đây là cách làm món cá bơn hấp thơm ngon, bổ dưỡng lại giữ được vị tươi, ngọt của cá.
Nguyên liệu: 1 con cá bơn, rượu nấu ăn, muối, xì dầu nhạt, gừng, tiêu, hành lá, tỏi, dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Mua 1 con cá bơn tươi. Khi mua về, không cần đánh vảy cá, mổ lấy nội tạng rửa sạch rồi cho lên thớt, dùng dao khía nhiều nhát vào mặt trước và mặt sau của cá để ngấm gia vị hơn.
Bước 2: Cho cá đã sơ chế vào nồi, thêm một ít rượu nấu ăn, một thìa muối, hai thìa xì dầu, một lượng gừng, hạt tiêu vừa đủ, đảo đều rồi ướp khoảng 15 phút, mục đích là để khử mùi tanh và tăng độ ngon.
Bước 3: Chuẩn bị một chút hành lá băm nhỏ, tỏi băm và gừng băm trong khi ướp cá.
Bước 4: Xếp cá bơn đã ướp ra đĩa, rắc hành lá và gừng băm nhỏ lên trên rồi cho vào nồi hấp cách thủy, hấp khoảng 10 phút sau khi lửa sôi, đun tiếp khoảng 2 phút nữa và sau đó ra khỏi nồi, đổ nước cốt đã hấp.
Bước 5: Cho dầu vào nồi khác, khi nhiệt độ dầu nóng 50%, đầu tiên cho hành lá, gừng băm và tỏi băm vào phi thơm.
Sau đó cho một thìa muối, một thìa đường, hai thìa xì dầu nhạt và một thìa dầu hào, đảo đều rồi tắt bếp, rưới đều nước sốt lên trên con cá hấp. Cuối cùng rắc một ít hành lá cắt nhỏ lên trên và trang trí.
Món cá bơn làm theo cách này rất đơn giản mà giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng và độ tươi ngon của cá. Cá bơn rất ít xương, thịt dày, được coi như “bảo bối”, ai không biết ăn thì rất tiếc.
Theo Báo Giao Thông
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
23 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
10 phút trước
-
15 phút trước
-
21 phút trước
-
54 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước