Loại canh càng ăn cơ thể càng thon gọn, chống lão hóa cực tốt
Nhiều người cảm thấy áp lực khi ăn ít mà vẫn béo, tuy nhiên nếu bạn biết kết hợp ăn loại canh rau củ quả dưới đây, cơ thể sẽ ngày càng thon gọn, tốt cho sức khỏe.
Khi chúng ta cân đối chế độ ăn uống của bản thân với những loại thực phẩm lành mạnh, giàu chất chống oxy hóa, cơ thể không chỉ thay đổi về cân nặng, mà từ làn da, mái tóc cũng có những thay đổi rõ rệt.
Canh rau củ quả đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ. (Nguồn: Health)
Lợi ích của món canh rau củ
Bác sĩ người Nhật Satoshi Ogata từng chia sẻ trường hợp bệnh nhân K đến từ Nhật Bản đã nặng cân từ khi còn nhỏ. Khi bà đến độ tuổi hơn 50 tuổi, tuy chỉ cao 156,6 cm, nhưng cân nặng ở mức 82,6 kg, chức năng gan và lượng đường trong máu bất thường.
Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, bà kiên trì ăn canh rau củ vào bữa sáng mỗi ngày, kết quả bà giảm được 5,4 kg sau 3 tháng và 9,3 kg sau 6 tháng.
Bốn nguyên liệu nấu canh rau củ rất đơn giản, thông dụng và thường có sẵn trong nhiều căn bếp gia đình: bắp cải, cà rốt, hành tây và bí đỏ. Những loại rau này đều chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp chống lão hóa, giải độc, giảm cân, tốt cho huyết áp.
Bốn loại rau này rất giàu chất xơ, không chỉ giúp tăng cảm giác no, thúc đẩy tiêu hóa, cải thiện táo bón, mà còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Cà rốt và hành tây đều chứa quercetin, tác dụng thanh lọc máu, hạ huyết áp, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và mạch máu não.
Ngoài ra, cà rốt và bí ngô rất giàu carotene và giàu vitamin C, tác dụng chống oxy hóa và chống lão hóa rất tốt. Dưới đây là phương pháp nấu bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu: 100g bắp cải, 100g hành tây, 100g cà rốt, 100g bí đỏ, nước vừa đủ.
Các bước nấu:
Bước 1: Cắt hành tây, cà rốt và bí ngô thành miếng vừa ăn, bắp cải cắt thành miếng lớn.
Bước 2: Cho rau đã cắt nhỏ vào nồi, đổ nước ngập rau.
Bước 3: Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau khi sôi thì giảm nhiệt độ thấp, đậy nắp và nấu trong 20 phút.
Lưu ý: Không nấu quá 30 phút để tránh mất chất dinh dưỡng.
Lợi ích ăn canh rau củ vào bữa sáng
- Tiêu thụ đủ chất xơ, giảm mỡ tích tụ trong gan, giảm lượng ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo và tinh bột.
- Làm ấm cơ thể, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.
- Bổ sung nước kịp thời, tăng cảm giác no, giúp đạt hiệu quả giảm cân tốt hơn.
- Kích thích chức năng đường ruột.
Theo VTC
-
3 giờ trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
5 giờ trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
7 giờ trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
11 giờ trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
17 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
20 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
22 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
1 ngày trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
1 ngày trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
1 ngày trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
1 ngày trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
1 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
1 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
2 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
2 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
Tin tức mới nhất
-
45 phút trước
Hay nhất 2sao
-
26 ngày trước