Loại cây xấu xí nhà giàu thích rước về, người nghèo chê mang vứt

Những loại cây cảnh mang ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng suốt cả năm.

Củ bình vôi

Không chỉ là cây cảnh ấn tượng mà còn là một loại thảo dược. Những củ bình vôi lâu năm rất có giá trị, tuy nhiên có nhiều người yêu cây cảnh không thích nó vì củ bình vôi trông quá xấu, tròn lông lốc, xù xì, xám xịt.

Điểm sáng duy nhất của cây cảnh này là những chiếc lá của nó. Những chiếc lá tròn, nối tiếp nhau, xanh mướt, xinh đẹp, khi leo lên giàn nhìn tràn đầy sức sống và có thể tạo hình tốt.

Loại cây xấu xí nhà giàu thích rước về, người nghèo chê mang vứt-1

Nhiều nhà giàu thích trồng cây cảnh bình vôi vì nó tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, lá tròn mang hàm ý tiền tài, lá càng xanh tươi thì tiền tài càng vượng. Ngoài ra, cây cảnh này còn mang ý nghĩa kéo dài tuổi thọ, phú quý, may mắn cho bất cứ gia chủ nào.

Trong phong thủy, nó được coi như một loại cây trừ tà, xua ma quỷ và giúp cho gia chủ có được vượng khí. Do đó, người giàu có thích chưng một chậu cây cảnh bình vôi trong nhà.

Phật thủ

Cây cảnh phật thủ chỉ nghe tên đã thấy bá đạo và quyền lực. Cây cảnh này có hình dáng khác thường với những quả vàng mang hình bàn tay nhiều ngón kỳ quái nên không phải ai cũng thích.

Phật thủ có nghĩa là "bàn tay của Phật", mang ý nghĩa "trấn trạch", giúp gia đình tránh xa tai họa. Cây cảnh này cũng có ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng suốt cả năm.

Loại cây xấu xí nhà giàu thích rước về, người nghèo chê mang vứt-2

Có thể bạn không thích phật thủ nhưng cây cảnh phật thủ bonsai có giá trị làm cảnh cao và được giới nhà giàu ưa chuộng.

Cây cảnh này cũng có ý nghĩa tốt lành nên được nhiều người ưa thích. Khi đi thăm người già, người ốm, mua một chậu cây phật thủ đi tặng cũng rất có ý nghĩa.

Hoa và quả phật thủ đều rất thơm. Một chậu để trong phòng có thể tỏa hương thơm khắp phòng. Quả hình ngón tay, khi chín chuyển sang màu vàng óng, rất đẹp. Hơn nữa, loại quả này có thể treo trên cành hơn 100 ngày và tỏa ra hương thơm ngát.

Sen đá ống điếu

Sen đá ống điếu (tên tiếng Anh là Hobbit Jade) cũng là cây cảnh có hình dáng kỳ lạ. Chiếc lá của nó cuốn tròn, nhìn như cái giác hút độc đáo. Nhiều người thấy nó không đủ lộng lẫy, xinh đẹp nên không thích trồng cây cảnh này.

Loại cây xấu xí nhà giàu thích rước về, người nghèo chê mang vứt-3

Cây cảnh này có ý nghĩa phong thủy rất tốt đẹp, giống như cái ống có thể "hút lộc, tiền tài" cho gia chủ. Lá của cây có hình dạng kỳ dị và nếu nó được duy trì tốt, lá cũng sẽ vàng rực lên nhìn rất đẹp.

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh sen đá ống điếu cũng tương tự như cây ngọc bích, ngụ ý chiêu tài, hút lộc, mang lại may mắn cho gia chủ. Đây cũng là loại cây cảnh vượng tài mà nhà giàu thích nuôi.

Cây cảnh này rất dễ trồng, chỉ cần tưới ít nước là sinh trưởng tốt. Bạn nên cung cấp cho chúng đủ ánh sáng để lá từ màu xanh chuyển sang màu đỏ đẹp mắt.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/loai-cay-xau-xi-nhung-nha-giau-rat-thich-ruoc-ve-nha-nguoi-ngheo-lai-che-mang-vut-a588701.html

cây phong thủy phong thủy

Tin tức mới nhất