Loại cua bé nhưng thuộc top đắt nhất nhì thế giới được giới nhà giàu Việt săn lùng
Dù có giá hơn 1 triệu đồng/ kg, cua lông đặc sản nổi tiếng ở Hong Kong vẫn hút khách nhà giàu Việt.
Thấy cua lông Hong Kong nhập khẩu về nước ta, chị Nguyễn Hồng Anh vội đặt 2kg và muốn lấy luôn về thưởng thức vì sợ hết hàng. Chị cho biết trước đây từng đi du lịch Hong Kong và được thưởng thức món ăn từ loại cua này, chị bị “nghiện” từ đó. Nhưng đã lâu, chị chưa được ăn lại nên thấy có người bán chị phải đặt ngay.
Cua lông Hong Kong đang được giới nhà giàu Việt tìm mua.
“Cua lông tuy nhỏ hơn cua nước ta nhưng lại có rất nhiều thịt, thịt cũng chắc. Cua đực sẽ có nhiều thịt hơn, còn cua cái sẽ có nhiều gạch hơn và có trứng. Đặc biệt, trứng cua bùi và thơm hơn hẳn những loại cua khác và không hề có mùi tanh”, chị Hồng Anh cho hay.
Chị cho biết loại cua này loại nhỏ chỉ tầm 100 – 200 gram/con, còn loại to hơn sẽ trên 250 gram/con. Tuy nhiên, chị tham khảo mấy người bán online và cửa hàng, thấy họ chủ yếu nhập về loại cua nhỏ, loại cua cỡ lớn toàn thấy báo hết hàng. Vì vậy, chị chấp nhận đặt ít cua lông cỡ nhỏ về ăn.
Dù giá cao gấp 4-5 lần cua trong nước, cua lông Hong Kong vẫn thường xuyên trong tình trạng cháy hàng.
Cũng là người ưa thích loại cua lông này, chị Hoàng Hiền (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết bản thân phải đợi gần 2 tuần mới mua được 1kg cua lông, loại 250 gram/con với giá 1,5 triệu đồng.
Theo chị, cua lông chỉ có vào tháng 9 và tháng 10 âm lịch, nếu đi không đúng thời điểm thì khó có cơ hội thưởng thức loại cua đặc sản này. Cũng vì lẽ đó, chị sang Hong Kong nhiều lần nhưng chỉ 2-3 lần được thưởng thức loại cua đặc sản nói trên.
Mấy năm gần đây, loại cua lông Hong Kong nhập khẩu vào nước ta và được giới nhà giàu Việt rất ưa chuộng. Vì vậy, năm nào đặt hàng, chị Hiền cũng phải chờ khá lâu. Theo chị, cua nhỏ hơn cua nước ta nhưng giá lại cao gấp 4-5 lần. Tuy vậy, cua ăn ngon và thơm hơn nên chị vẫn sẵn sàng chi tiền để đặt mua về cho gia đình cùng thưởng thức.
Nhiều người bán còn hấp cua lên để bán với giá cao hơn.
Chị Mai Linh Nguyễn, một người bán đồ hải sản ở Đống Đa (Hà Nội) cho biết: “Tôi nhập chủ yếu loại cua lông từ 120-160 gram, vì thế tôi chỉ bán theo kg chứ không bán theo con. Giá 1,3 triệu đồng/kg”.
Theo chị, loại cua lông này chưa được nhiều người biết đến nên khách chủ yếu là là các nhà hàng, khách sạn đặt mua số lượng lớn, khách lẻ cũng có nhưng ít. Lý giải về điều này, chị cho rằng: “Loại cua này chưa được nhiều người biết đến, họ cứ tưởng giống cua Việt Nam mà giá lại cao.
Thực tế, cua lông Hong Kong ăn ngon, ngọt, nhiều thịt hơn cua trong nước. Và gạch cua ăn rất thơm và béo ngậy không như gạch cua Việt ăn có vị đắng”.
Cua lông Hong Kong có nhiều thịt, ăn ngon hơn cua trong nước.
Chị cho hay cứ 2 ngày chị nhập về 50kg cua lông từ Hong Kong và chị chỉ bán cua tươi. Vì vậy, khách có thể mua hàng tươi sống, đảm bảo chất lượng. Số lượng nhập khá nhiều nhưng về đến đâu hết đến đó.
Theo một số người bán, điểm đặc biệt của loại cua này là trọng lượng nhỏ, chân có lông. Khi hấp chín lên, người dùng sẽ thấy thịt cua chắc, gạch cua rất thơm và có vị béo ngậy. Cua lông bán trên thị trường hiện nay là cua đặc sản nhập từ Hồng Kông, Thượng Hải và giá cả của chúng tùy thuộc vào trọng lượng của cua. Giá cua đực cũng cao hơn giá cua cái vì chất lượng thịt của cua đực ngon và nhiều thịt hơn cua cái.
Theo Danviet.vn
-
3 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
4 giờ trướcThừa nhận phở là món ăn hoàn hảo, xứng đáng để giới thiệu ra toàn cầu nhưng đầu bếp Mỹ cho rằng, theo cảm nhận riêng, anh thấy bún bò Huế ngon hơn.
-
6 giờ trướcChỉ một thay đổi nhỏ trong bữa ăn mỗi ngày không ngờ đã tạo ra chuyển biến lớn đối với sức khỏe của người đàn ông.
-
7 giờ trước3 trong số 6 du khách tử vong do ngộ độc methanol đã uống rượu mời của một nhà trọ.
-
8 giờ trướcMới đây, TPHCM đã được tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveller (CN Traveller) đưa vào danh sách những điểm đến hấp dẫn, đáng để ghé thăm nhất trong năm 2025.
-
9 giờ trướcNăm 2024, tiết Tiểu Tuyết sẽ kéo dài đến 06/12/2024 và cần biết những điều kiêng kỵ này để mang đến may mắn cho cuối năm.
-
11 giờ trướcNgọn đèn vĩnh cửu hay còn gọi là Trường Minh Đăng với khả năng cháy sáng suốt hàng ngàn năm vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp.
-
12 giờ trướcMột thương hiệu pizza nổi tiếng mới đây đã gây ra không ít tranh cãi khi đưa vào thực đơn phiên bản bánh kèm ếch chiên vàng nguyên con trên bề mặt.
-
13 giờ trướcDo ảnh hưởng của gió Đông Bắc, trên đỉnh Fansipan, Lào Cai xuất hiện sương muối đầu tiên trong năm, phủ một băng mỏng trên các lối đi.
-
14 giờ trướcLãnh đạo TP Hội An (Quảng Nam) khẳng định thông tin lan truyền trên mạng cho rằng phải chi ra 1,6 - 1,8 tỷ đồng để có "chân" đạp xích lô, bơi ghe là sai sự thật.
-
17 giờ trướcNgười dân bộ tộc này thọ hơn 100 tuổi, đồng thời trong hơn 900 năm qua không ai mắc ung thư dù sống gần như tách biệt với xã hội và cơ sở y tế vẫn còn thô sơ.
-
1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
1 ngày trướcNhân dịp sinh nhật, thầy giáo đã nghỉ hưu Albert Stiles tiết lộ bí quyết sống thọ là thường xuyên ăn củ dền từ khi còn nhỏ.
-
1 ngày trướcViệc dùng tổ yến sai cách sẽ dẫn đến nhiều tác dụng không mong muốn.
-
2 ngày trướcTrứng được chứng minh là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ, vậy ăn trứng vào bữa sáng có tốt không?
-
2 ngày trướcTrước phản ánh về tình trạng phố cà phê đường tàu Phùng Hưng tái diễn cảnh tấp nập khách đến check-in, lãnh đạo phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) đề xuất di dời tuyến đường sắt ra khỏi nội đô.
-
2 ngày trướcNhiệt độ xuống dưới 0 độ C khiến băng tuyết xuất hiện phủ một lớp mỏng trên đỉnh núi Fansipan (tỉnh Lào Cai).
-
2 ngày trướcHoa hồng, hoa cúc, hoa nhài được trồng khắp nơi có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.
-
2 ngày trướcNhiều người tin tưởng và dự định sẽ đến Quảng Ninh để check-in tại bức tượng độc đáo này.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước
-
14 ngày trước