Loại cua bé nhưng thuộc top đắt nhất nhì thế giới được giới nhà giàu Việt săn lùng
Dù có giá hơn 1 triệu đồng/ kg, cua lông đặc sản nổi tiếng ở Hong Kong vẫn hút khách nhà giàu Việt.
Thấy cua lông Hong Kong nhập khẩu về nước ta, chị Nguyễn Hồng Anh vội đặt 2kg và muốn lấy luôn về thưởng thức vì sợ hết hàng. Chị cho biết trước đây từng đi du lịch Hong Kong và được thưởng thức món ăn từ loại cua này, chị bị “nghiện” từ đó. Nhưng đã lâu, chị chưa được ăn lại nên thấy có người bán chị phải đặt ngay.
Cua lông Hong Kong đang được giới nhà giàu Việt tìm mua.
“Cua lông tuy nhỏ hơn cua nước ta nhưng lại có rất nhiều thịt, thịt cũng chắc. Cua đực sẽ có nhiều thịt hơn, còn cua cái sẽ có nhiều gạch hơn và có trứng. Đặc biệt, trứng cua bùi và thơm hơn hẳn những loại cua khác và không hề có mùi tanh”, chị Hồng Anh cho hay.
Chị cho biết loại cua này loại nhỏ chỉ tầm 100 – 200 gram/con, còn loại to hơn sẽ trên 250 gram/con. Tuy nhiên, chị tham khảo mấy người bán online và cửa hàng, thấy họ chủ yếu nhập về loại cua nhỏ, loại cua cỡ lớn toàn thấy báo hết hàng. Vì vậy, chị chấp nhận đặt ít cua lông cỡ nhỏ về ăn.
Dù giá cao gấp 4-5 lần cua trong nước, cua lông Hong Kong vẫn thường xuyên trong tình trạng cháy hàng.
Cũng là người ưa thích loại cua lông này, chị Hoàng Hiền (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết bản thân phải đợi gần 2 tuần mới mua được 1kg cua lông, loại 250 gram/con với giá 1,5 triệu đồng.
Theo chị, cua lông chỉ có vào tháng 9 và tháng 10 âm lịch, nếu đi không đúng thời điểm thì khó có cơ hội thưởng thức loại cua đặc sản này. Cũng vì lẽ đó, chị sang Hong Kong nhiều lần nhưng chỉ 2-3 lần được thưởng thức loại cua đặc sản nói trên.
Mấy năm gần đây, loại cua lông Hong Kong nhập khẩu vào nước ta và được giới nhà giàu Việt rất ưa chuộng. Vì vậy, năm nào đặt hàng, chị Hiền cũng phải chờ khá lâu. Theo chị, cua nhỏ hơn cua nước ta nhưng giá lại cao gấp 4-5 lần. Tuy vậy, cua ăn ngon và thơm hơn nên chị vẫn sẵn sàng chi tiền để đặt mua về cho gia đình cùng thưởng thức.
Nhiều người bán còn hấp cua lên để bán với giá cao hơn.
Chị Mai Linh Nguyễn, một người bán đồ hải sản ở Đống Đa (Hà Nội) cho biết: “Tôi nhập chủ yếu loại cua lông từ 120-160 gram, vì thế tôi chỉ bán theo kg chứ không bán theo con. Giá 1,3 triệu đồng/kg”.
Theo chị, loại cua lông này chưa được nhiều người biết đến nên khách chủ yếu là là các nhà hàng, khách sạn đặt mua số lượng lớn, khách lẻ cũng có nhưng ít. Lý giải về điều này, chị cho rằng: “Loại cua này chưa được nhiều người biết đến, họ cứ tưởng giống cua Việt Nam mà giá lại cao.
Thực tế, cua lông Hong Kong ăn ngon, ngọt, nhiều thịt hơn cua trong nước. Và gạch cua ăn rất thơm và béo ngậy không như gạch cua Việt ăn có vị đắng”.
Cua lông Hong Kong có nhiều thịt, ăn ngon hơn cua trong nước.
Chị cho hay cứ 2 ngày chị nhập về 50kg cua lông từ Hong Kong và chị chỉ bán cua tươi. Vì vậy, khách có thể mua hàng tươi sống, đảm bảo chất lượng. Số lượng nhập khá nhiều nhưng về đến đâu hết đến đó.
Theo một số người bán, điểm đặc biệt của loại cua này là trọng lượng nhỏ, chân có lông. Khi hấp chín lên, người dùng sẽ thấy thịt cua chắc, gạch cua rất thơm và có vị béo ngậy. Cua lông bán trên thị trường hiện nay là cua đặc sản nhập từ Hồng Kông, Thượng Hải và giá cả của chúng tùy thuộc vào trọng lượng của cua. Giá cua đực cũng cao hơn giá cua cái vì chất lượng thịt của cua đực ngon và nhiều thịt hơn cua cái.
Theo Danviet.vn
-
1 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
18 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
22 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước