Loại cua bé nhưng thuộc top đắt nhất nhì thế giới được giới nhà giàu Việt săn lùng
Dù có giá hơn 1 triệu đồng/ kg, cua lông đặc sản nổi tiếng ở Hong Kong vẫn hút khách nhà giàu Việt.
Thấy cua lông Hong Kong nhập khẩu về nước ta, chị Nguyễn Hồng Anh vội đặt 2kg và muốn lấy luôn về thưởng thức vì sợ hết hàng. Chị cho biết trước đây từng đi du lịch Hong Kong và được thưởng thức món ăn từ loại cua này, chị bị “nghiện” từ đó. Nhưng đã lâu, chị chưa được ăn lại nên thấy có người bán chị phải đặt ngay.
Cua lông Hong Kong đang được giới nhà giàu Việt tìm mua.
“Cua lông tuy nhỏ hơn cua nước ta nhưng lại có rất nhiều thịt, thịt cũng chắc. Cua đực sẽ có nhiều thịt hơn, còn cua cái sẽ có nhiều gạch hơn và có trứng. Đặc biệt, trứng cua bùi và thơm hơn hẳn những loại cua khác và không hề có mùi tanh”, chị Hồng Anh cho hay.
Chị cho biết loại cua này loại nhỏ chỉ tầm 100 – 200 gram/con, còn loại to hơn sẽ trên 250 gram/con. Tuy nhiên, chị tham khảo mấy người bán online và cửa hàng, thấy họ chủ yếu nhập về loại cua nhỏ, loại cua cỡ lớn toàn thấy báo hết hàng. Vì vậy, chị chấp nhận đặt ít cua lông cỡ nhỏ về ăn.
Dù giá cao gấp 4-5 lần cua trong nước, cua lông Hong Kong vẫn thường xuyên trong tình trạng cháy hàng.
Cũng là người ưa thích loại cua lông này, chị Hoàng Hiền (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết bản thân phải đợi gần 2 tuần mới mua được 1kg cua lông, loại 250 gram/con với giá 1,5 triệu đồng.
Theo chị, cua lông chỉ có vào tháng 9 và tháng 10 âm lịch, nếu đi không đúng thời điểm thì khó có cơ hội thưởng thức loại cua đặc sản này. Cũng vì lẽ đó, chị sang Hong Kong nhiều lần nhưng chỉ 2-3 lần được thưởng thức loại cua đặc sản nói trên.
Mấy năm gần đây, loại cua lông Hong Kong nhập khẩu vào nước ta và được giới nhà giàu Việt rất ưa chuộng. Vì vậy, năm nào đặt hàng, chị Hiền cũng phải chờ khá lâu. Theo chị, cua nhỏ hơn cua nước ta nhưng giá lại cao gấp 4-5 lần. Tuy vậy, cua ăn ngon và thơm hơn nên chị vẫn sẵn sàng chi tiền để đặt mua về cho gia đình cùng thưởng thức.
Nhiều người bán còn hấp cua lên để bán với giá cao hơn.
Chị Mai Linh Nguyễn, một người bán đồ hải sản ở Đống Đa (Hà Nội) cho biết: “Tôi nhập chủ yếu loại cua lông từ 120-160 gram, vì thế tôi chỉ bán theo kg chứ không bán theo con. Giá 1,3 triệu đồng/kg”.
Theo chị, loại cua lông này chưa được nhiều người biết đến nên khách chủ yếu là là các nhà hàng, khách sạn đặt mua số lượng lớn, khách lẻ cũng có nhưng ít. Lý giải về điều này, chị cho rằng: “Loại cua này chưa được nhiều người biết đến, họ cứ tưởng giống cua Việt Nam mà giá lại cao.
Thực tế, cua lông Hong Kong ăn ngon, ngọt, nhiều thịt hơn cua trong nước. Và gạch cua ăn rất thơm và béo ngậy không như gạch cua Việt ăn có vị đắng”.
Cua lông Hong Kong có nhiều thịt, ăn ngon hơn cua trong nước.
Chị cho hay cứ 2 ngày chị nhập về 50kg cua lông từ Hong Kong và chị chỉ bán cua tươi. Vì vậy, khách có thể mua hàng tươi sống, đảm bảo chất lượng. Số lượng nhập khá nhiều nhưng về đến đâu hết đến đó.
Theo một số người bán, điểm đặc biệt của loại cua này là trọng lượng nhỏ, chân có lông. Khi hấp chín lên, người dùng sẽ thấy thịt cua chắc, gạch cua rất thơm và có vị béo ngậy. Cua lông bán trên thị trường hiện nay là cua đặc sản nhập từ Hồng Kông, Thượng Hải và giá cả của chúng tùy thuộc vào trọng lượng của cua. Giá cua đực cũng cao hơn giá cua cái vì chất lượng thịt của cua đực ngon và nhiều thịt hơn cua cái.
Theo Danviet.vn
-
6 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
6 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
6 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
8 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
12 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
13 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
14 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
16 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
17 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
17 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
17 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
17 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
21 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước