Loài hải sản có vẻ ngoài 'xấu kinh dị' nhưng lại được người Nhật cực ưa chuộng
Cô gái người Việt sống tại Nhật Bản đã có trải nghiệm kinh hoàng khi mua loài hải sản này về nhà chế biến.
Ở các quốc gia như Hàn hoặc Nhật, ăn hải sản có lẽ là điều không quá khó khăn với người dân. Nhất là tại Nhật Bản - quốc gia được bao quanh bởi 4 bề là biển, việc bắt gặp hàng loạt loại hải sản lạ là điều cực kỳ dễ hiểu.
Như mới đây, một cô gái người Việt Nam đăng clip kể về trải nghiệm với một loài hải sản siêu lạ mà mình vô tình mua được. Cô chia sẻ: "Các bạn ở Nhật Bản đã bao giờ nhìn thấy con này ở siêu thị chưa? Mình thì nhìn thấy rất nhiều lần rồi, hôm nay mới dũng cảm mua về. Mình không hiểu tại sao nó lại được xếp vào cùng họ với ngao sò ốc hến nữa, nhưng cứ mua về thử xem nó là cái gì".
Có thể thấy, loài vật này sở hữu vẻ ngoài màu đỏ cam đặc trưng, xung quanh tua tủa gai nhọn và 2 xúc tu lớn ở phía trên. Bên dưới cứ như có "mọc rễ" xung quanh và có phần vỏ tương tự như các loại ốc, sò ngoài đại dương.
Vẻ ngoài khá kinh dị của con dứa biển
Khi cắt vào thịt loài vật này, chúng phun nước tung toé khiến cô gái hét toáng lên
Cư dân mạng xem clip nhanh chóng nhận ra đây là dứa biển - loài động vật thuộc họ hải tiêu, được tiêu thụ rất nhiều tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Hải sản này có tên là Meonggae tại Hàn Quốc, được ăn theo kiểu cơm trộn. Còn tại Nhật, chúng được gọi là Hoya và ăn theo kiểu sashimi hoặc nướng.
Dứa biển được nhiều thực khách đánh giá ban đầu là có vẻ khó ăn, nhưng chỉ cần thưởng thức từ 5 con trở lên là sẽ bị "nghiện" vì vị béo gần giống như ăn hàu sữa sống, mùi thì thơm ngậy và nồng ở cuống họng. Chính vì điều đó mà loài hản sản này rất được ưa chuộng và tiêu thụ mạnh tại Nhật và Hàn.
Dứa biển là đặc sản khá phổ biến tại Hàn Quốc và Nhật Bản
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
1 giờ trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
2 giờ trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
3 giờ trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
3 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
7 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
16 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
18 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
21 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
22 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
23 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
1 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
2 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước