Loài hải sản có vẻ ngoài 'xấu kinh dị' nhưng lại được người Nhật cực ưa chuộng
Cô gái người Việt sống tại Nhật Bản đã có trải nghiệm kinh hoàng khi mua loài hải sản này về nhà chế biến.
Ở các quốc gia như Hàn hoặc Nhật, ăn hải sản có lẽ là điều không quá khó khăn với người dân. Nhất là tại Nhật Bản - quốc gia được bao quanh bởi 4 bề là biển, việc bắt gặp hàng loạt loại hải sản lạ là điều cực kỳ dễ hiểu.
Như mới đây, một cô gái người Việt Nam đăng clip kể về trải nghiệm với một loài hải sản siêu lạ mà mình vô tình mua được. Cô chia sẻ: "Các bạn ở Nhật Bản đã bao giờ nhìn thấy con này ở siêu thị chưa? Mình thì nhìn thấy rất nhiều lần rồi, hôm nay mới dũng cảm mua về. Mình không hiểu tại sao nó lại được xếp vào cùng họ với ngao sò ốc hến nữa, nhưng cứ mua về thử xem nó là cái gì".
Có thể thấy, loài vật này sở hữu vẻ ngoài màu đỏ cam đặc trưng, xung quanh tua tủa gai nhọn và 2 xúc tu lớn ở phía trên. Bên dưới cứ như có "mọc rễ" xung quanh và có phần vỏ tương tự như các loại ốc, sò ngoài đại dương.
Vẻ ngoài khá kinh dị của con dứa biển
Khi cắt vào thịt loài vật này, chúng phun nước tung toé khiến cô gái hét toáng lên
Cư dân mạng xem clip nhanh chóng nhận ra đây là dứa biển - loài động vật thuộc họ hải tiêu, được tiêu thụ rất nhiều tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Hải sản này có tên là Meonggae tại Hàn Quốc, được ăn theo kiểu cơm trộn. Còn tại Nhật, chúng được gọi là Hoya và ăn theo kiểu sashimi hoặc nướng.
Dứa biển được nhiều thực khách đánh giá ban đầu là có vẻ khó ăn, nhưng chỉ cần thưởng thức từ 5 con trở lên là sẽ bị "nghiện" vì vị béo gần giống như ăn hàu sữa sống, mùi thì thơm ngậy và nồng ở cuống họng. Chính vì điều đó mà loài hản sản này rất được ưa chuộng và tiêu thụ mạnh tại Nhật và Hàn.
Dứa biển là đặc sản khá phổ biến tại Hàn Quốc và Nhật Bản
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
11 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
14 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
16 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
18 giờ trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
19 giờ trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
19 giờ trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
21 giờ trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
21 giờ trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
22 giờ trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
23 giờ trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
23 giờ trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcLà bậc “chí tôn” của một nước nhưng những vị vua này lại chết bởi các lý do ít ai ngờ được.
-
1 ngày trướcQuán bún ngan Nhàn từng nhiều lần bị tố "chửi khách như hát hay", song nhiều người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chỉ vì muốn được ăn ngon.
-
2 ngày trướcGần đây do sức khỏe không tốt và bị mất khoảng 50% khả năng khứu giác nên chị N. ăn gần hết bát cơm trộn mà không hề phát hiện ra có xác một con gián nằm bên trong.
-
2 ngày trướcVốn là một hầm đường sắt bị bỏ hoang nhưng sau khi được trùng tu, Helensburgh Glow Worm bất ngờ phát ra ánh sáng màu xanh kỳ lạ vào ban đêm, thu hút sự chú ý của du khách thập phương.
-
2 ngày trướcNgải cứu không chỉ là loại rau ăn mà còn là dược liệu quý trong Đông y, ngải cứu kết hợp với một số món ăn sẽ mang lại nhiều tác dụng không ngờ đối với sức khoẻ.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước