Loại nước nào một số nghệ sĩ Việt không dám uống trước khi lên sân khấu?

Các nghệ sĩ tin rằng, cần phải tránh uống loại nước này trước khi lên sân khấu, nếu không sẽ gặp chuyện xui xẻo.

Các nghệ sĩ Việt thường kiêng ăn mía, hay uống nước mía trước khi lên sân khấu. Trong chương trình Ký ức vui vẻ, Á hậu Thùy Dung ôn lại có kỷ niệm "hoảng hồn" liên quan đến món nước này.

Cô kể, khi bước chân vào làm nghệ thuật, cô thường nghe mọi người truyền tai nhau: "Nghệ sĩ không được uống nước mía". Sự hoang mang của nàng Á hậu đã được khẳng định khi cô bị hủy show ngay khi vừa uống xong 1 ly nước mía.  

Loại nước nào một số nghệ sĩ Việt không dám uống trước khi lên sân khấu?-1
Nước mía là thứ đồ uống mà các nghệ sĩ kiêng kỵ.

NSND Hồng Vân đồng tình với quan điểm này. Để chứng minh lời mình nói, NSND Hồng Vân đưa một loạt dẫn chứng là các câu chuyện ly kỳ liên quan đến nước mía mà cô từng gặp trong suốt nhiều năm theo nghề.

"Tôi từng chứng kiến nhiều chuyện kì lạ. Ngày xưa, khi tôi đi hát cho bà chị Hương Loan ở đoàn Sao Đêm. Lúc đó, ở miệt Cam Ranh, một đêm diễn quy tụ mấy ngàn khán giả. Có một bạn ca sĩ tên Tùng cứ mỗi lần bước ra sân khấu là khán giả điên loạn vì bạn ấy. 

Sau một đêm diễn, bạn Tùng ăn mía. Chị Hương Loan lúc đó sợ tái mặt: "Chị đã nói rồi, Tùng ơi, em không được ăn mía". Bạn Tùng bảo: "Chị không thấy khán giả rần rần à?". Bạn vẫn thản nhiên ăn hết khúc mía. Mọi người có tin không? Ngày sau đó, cũng là địa điểm diễn đó, bạn Tùng bước ra thì khán giả lại phản ứng trái ngược đêm đầu. Họ la hét: "Đi vô, mày đi vô". Bạn Tùng không vào thì bị họ cầm dép ném lên sân khấu. Bạn Tùng hát nửa bài và đứng khóc trên sân khấu. Tiếp đó, bạn ấy phải xin lỗi khán giả và đi vào" - Nữ diễn viên kể.

Loại nước nào một số nghệ sĩ Việt không dám uống trước khi lên sân khấu?-2
NSND Hồng Vân tiết lộ các nghệ sĩ miền Nam tuyệt nhiên không dám uống nước mía trước khi diễn.

Ngoài ra, Hồng Vân nói thêm: “Tôi là dân nghiền mía nhưng thực sự không dám ăn. Trước khi đi diễn, tôi không bao giờ dám ăn mía hết. Còn nếu mình đi diễn, nếu có một người lạ đem mía vô ăn thì thế nào trong đoàn đó sẽ có gây lộn”.

Tuy nhiên, đây chỉ là quan điểm riêng của một số nghệ sĩ. Bởi cũng có mặt trong chương trình Ký ức vui vẻ, NSND Tự Long lại khẳng định, bản thân anh cũng như nhiều nghệ sĩ không kiêng kị gì, kể cả món nước mía.

Cũng có ý kiến cho rằng, các nghệ sĩ thường kiêng ăn mía, uống nước mía trước đêm diễn vì mía là loại trái cây ngọt, hấp dẫn, nếu ăn trước khi lên sân khấu sẽ mất tập trung dẫn tới dễ quên bài, hỏng việc, mất uy tín.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/loai-nuoc-nao-mot-so-nghe-si-viet-khong-dam-uong-truoc-khi-len-san-khau-ar798278.html

sao việt kiêng kị

Tin tức mới nhất