Loại quả bên ngoài giống mít non, chiên giòn lại bùi ngọt như khoai
Đây là loại quả phổ biến ở các tỉnh miền Nam, là nguyên liệu để tạo thành món ăn vặt rất được yêu thích.
Quả sake từng khiến nhiều người lầm tưởng là quả mít còn non nhưng khi bổ ra mới thấy, kết cấu bên trong khác hoàn toàn.
Sake không có múi, phần ruột có màu trắng ngà và đặc thành một khối, ở giữa có một cái cùi dài khoảng 2/3 tổng chiều dài của cả quả.
Quả sake bên ngoài trông giống hệt quả mít non.
Ruột sake có màu trắng ngà.
Đây là một loại quả phổ biến ở miền Nam, thường được dùng để chế biến thành nhiều món mặn như hầm với xương, làm gỏi hay chiên giòn chấm tương ớt. Trong đó, thơm ngon và được nhiều người yêu thích nhất có lẽ là sake tẩm bột chiên giòn.
Sake có thể đem đi chế biến thành nhiều món ngon.
Cách làm món này vô cùng đơn giản. Sake mua về gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch với nước.
Món này ngon phần nhiều nhờ vào hỗn hợp bột, bao gồm bột chiên giòn, bột mì, một ít đường và muối được hòa với nước cho sệt nhưng không được loãng quá. Nhúng từng miếng sake vào bột, lăn qua lăn lại cho đều rồi chiên trong chảo ngập dầu.
Sake tẩm bột chiên giòn là món ăn đơn giản nhưng rất thơm ngon.
Đợi đến khi miếng sake vàng đều 2 mặt là đã có thể thưởng thức. Loại quả này có vị ngọt nhẹ xen lẫn với vị bùi bùi, béo béo rất ngon mà không nhanh ngán như khoai. Sake chiên giòn có thể chấm với tương ớt hoặc ăn không đều rất ngon.
Sake ăn dẻo, bùi nhưng không nhanh ngán như khoai.
Ngoài phiên bản truyền thống đơn giản này, nhiều hàng quán bán đồ ăn vặt còn sáng tạo thêm một sake lắc phô mai. Vẫn là những miếng sake chiên giòn nay lại được áo thêm một lớp bột phô mai thơm thơm, béo béo, ăn mặn ngọt rất cuốn miệng.
Sake lắc phô mai hấp dẫn.
Không chỉ ăn ngon, sake còn chứa nhiều protein và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì thế mà đây là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng.
Theo VTC
-
1 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
4 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
6 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
7 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
7 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
11 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
20 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
20 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
22 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
4 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước