Loại quả được người Nhật Bản coi là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ
Loại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
Chuối ngâm giấm giúp kiểm soát đường huyết
Chuối ngâm giấm là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Đây là một cách ăn uống lành mạnh có nguồn gốc từ Nhật Bản.
Trong suốt 47 năm uống loại đồ uống này, Giáo sư thỉnh giảng Shoko Murakami (82 tuổi), làm việc tại Đại học Phụ nữ Fukuoka, Nhật Bản đã chia sẻ với báo giới rằng, sức khỏe bản thân cải thiện rõ rệt. Bà ít cảm thấy mệt mỏi, cảm lạnh, cải thiện rõ rệt tình trạng táo bón lâu ngày…
Dù quả xanh hay chín, chuối đều rất tốt cho sức khỏe. Hương vị ngon ngọt, tự nhiên, chuối mang nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên được nhiều người yêu thích.
Các bác sĩ tại Nhật cho biết, dùng chuối ngâm giấm có thể mang lại nhiều lợi ích như giảm huyết áp, kiểm soát lượng đường trong máu, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Trong giấm có chứa axit citric sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển hóa đường và lipid trong cơ thể, ức chế tích tụ chất béo.
Chuối ngâm giấm là một cách ăn uống lành mạnh có nguồn gốc từ Nhật Bản.
Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong 100g chuối tiêu chín có 74g nước, 1,5g protid, 0,4g axit hữu cơ, 22,4g glucid, 0,8g xenluloza, cung cấp được 100 calo. Lượng glucid trong chuối chín là rất cao, ở dạng glucoza (20%), fructoza (1,5%) và saccharoza (65%) đều là những loại đường tự nhiên giúp dễ tiêu hóa, cung cấp nhiều năng lượng.
Quả chuối thường dùng làm thuốc là chuối tiêu. Quả chuối tiêu chín làm dịu, thúc đẩy sự lên da non ở các vết thương trong bệnh viêm ruột kết có loét, chống các rối loạn ruột và dạ dày, đặc biệt là chống các bệnh tiêu chảy cấp và mạn tính, táo bón…
Chuối cũng là nguyên liệu trong các món ăn như salad, món hầm, ăn kèm với bánh mì nướng, bánh quy…
Cách ngâm chuối với giấm
Nguyên liệu:
+ 100g chuối chín
+ 200ml giấm
+ 100g đường phèn hoặc đường nâu.
Cách làm:
Bóc vỏ chuối rồi cắt thành từng miếng với độ dày khoảng 2- 3cm. Sau đó, bạn cho chuối vào lọ thủy tinh rồi đổ giấm và đường phèn vào. Để lọ thủy tinh vào lò vi sóng quay khoảng 40 giây ở công suất 500W.
Bỏ lọ thủy tinh ra ngoài, để nguội hỗn hợp rồi bạn đậy nắp lại. Bảo quản chúng trong nhiệt độ phòng hoặc là trong ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần.
Cách sử dụng chuối ngâm giấm hiệu quả cho sức khỏe
Chuyên gia cho rằng, mọi người nên sử dụng nước chuối ngâm giấm trước bữa ăn vài phút để kích thích tiêu hóa. Lượng dùng là 1 thìa giấm chuối với nước. Ở những người bị cao huyết áp nếu muốn hạ huyết áp thì nên uống vào buổi tối. Khi uống nên pha chút nước ấm sẽ tốt hơn.
Tuy rằng chuối ngâm giấm tốt cho sức khỏe, nhưng cần tránh lạm dụng. Với những người bị các bệnh lý về viêm loét dạ dày, tá tràng… nên tránh. Tốt nhất là để dùng hiệu quả và đảm bảo sức khỏe, mọi người nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.
Ngoài ra, nếu ăn quả chuối trực tiếp thì khi đã ăn chuối, chuyên gia khuyên cần phải hạn chế các thực phẩm có đường khác.
Ăn chuối trước bữa ăn 15 phút hoặc trước khi luyện tập 45 - 60 phút để bổ sung được dưỡng chất cần cho cơ thể mà vẫn đảm bảo duy trì cân nặng tối ưu.
Theo Sức khỏe đời sống
-
27 phút trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
2 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
3 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
4 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
5 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
7 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
8 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
9 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
10 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
22 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrong hành trình trải nghiệm khắp thế giới nhiều năm nay của mình, Phan Thanh Quốc (YouTuber Kẻ du mục) đã ghé thăm bộ lạc Hadzabe ở đất nước Tanzania.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
9 ngày trước