Loại rau xào với trứng vừa nhanh vừa ngon, cực tốt cho sức khỏe
Ngồng tỏi xào trứng làm rất đơn giản mà vừa ngon vừa bổ, chị em nhớ thử nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Ngồng tỏi 300-400gr
2. Trứng 2-3 quả
3. Gia vị: Dầu hào, nước tương, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
Nếu chị em chưa từng thử ăn ngồng tỏi thì nhất định phải thử ngay món ngồng tỏi xào trứng này. Món ăn không chỉ dễ làm mà còn vừa ngon vừa bổ, không làm là phí lắm luôn.
Cách làm ngồng tỏi xào trứng
Sơ chế ngồng tỏi
Bạn rửa sạch ngồng tỏi rồi cắt thành khúc nhỏ, mỗi khúc dài khoảng 3-4 đốt ngón tay. Sau đó, đun 1 nồi nước sôi. Thả ngồng tỏi vào trụng sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra, thả ngay vào bát nước lạnh.
Trụng sơ rồi ngâm trong nước lạnh sẽ giúp ngồng tỏi giữ được màu xanh đẹp mắt và độ giòn ngon.
Xào ngồng tỏi với trứng
Bạn đập 2 quả trứng vào bát, khuấy đều cùng 1 thìa cà phê mắm. Sau đó, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi đổ bát trứng vào. Khuấy đều đến khi trứng chín săn lại, đổ ra bát.
Khuấy đều cho đến khi trứng chín săn lại
Tiếp theo, bạn cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi cho ngồng tỏi vào cùng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm. Đảo đều khoảng 1 phút trên lửa to rồi đổ trứng vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Đảo ngồng tỏi khoảng 1 phút trên lửa to rồi thêm trứng vào nha
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món ngồng tỏi xào trứng rồi đấy. Đổ ngồng tỏi và trứng ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi. Làm thế này, ngồng tỏi vẫn giữ được độ giòn và vị ngọt tự nhiên, ăn mê luôn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.
Theo Nhịp sống Việt
-
4 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
4 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
4 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
6 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
10 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
11 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
12 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
14 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
15 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
15 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
15 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
15 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
19 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước