Loài sâu béo được người Trung Quốc nghiền ra ăn như thịt khiến ai cũng hãi hùng
Không ai nghĩ rằng những con sâu xanh lét, mềm nhũn, béo "núc ních" đang gặm nhấm lá cây lại được nghiền nhỏ trộn với gia vị rồi làm món thịt viên ngon lành trong nồi canh.
Mùa thu là mùa mà người nông dân Trung Quốc bận bịu với việc thu hoạch ngô. Vào lúc này, các loài côn trùng gây thiệt hại cho hoa màu là nỗi ám ảnh của rất nhiều nông dân.
Các loại côn trùng như châu chấu, bọ cánh cứng, sâu rệp luôn kèm theo cùng với sự phát triển của thực vật. Trong số đó có nhiều loại côn trùng giàu protein, có giá trị dinh dưỡng cao nên trở thành món ngon trên bàn ăn. Ví dụ, loài sâu béo ở Trung Quốc, hay còn gọi là "sâu đậu", chúng thường phát triển rất nhiều ở nông thôn, phá hoại rau củ với tốc độ kinh hoàng nên cứ vào mùa là người dân lại đổ xô đi bắt chúng.
Loài sâu béo này có hình dạng giống như con tằm, chuyên ăn lá đậu và có khả năng sinh sản mạnh mẽ. Chúng ăn rất nhiều và nhanh nên lúc nào cũng béo tròn, "núc ních". Việc bắt sâu không chỉ giúp ích cho cây trồng mà người nông dân còn có thêm một món ngon để thưởng thức cuối ngày.
Những người dân Trung Quốc thường bắt chúng vào buổi sáng sớm. Sau khi đem sâu về thì rửa sạch bùn đất, cho vào chảo dầu chiên giòn. Sâu béo khi chín có mùi thơm rất ngậy, vị ngon lạ miệng. Ngoài ra, một số người còn nghiền sâu hoặc băm nhỏ trộn với một số nguyên liệu và gia vị để làm thành thịt sâu bằm, thường được cho vào nấu cùng với canh rau.
Sâu béo rất giàu protein, ít chất béo, chứa nhiều loại axit amin và khoáng chất, dinh dưỡng hơn cả tôm. Chúng còn có tác dụng tốt cho tim và mạch máu, giúp chữa cảm lạnh, đau dạ dày, giảm huyết áp.
Một số nhà hàng đã cho sâu béo vào món ăn cao cấp, sáng tạo ra nhiều món ăn ngon. Ngày nay, sâu béo được bán với giá cao lên tới hàng trăm tệ một ký. Mỗi món ăn được chế biến tại nhà hàng có giá không dưới 100 tệ (hơn 300 ngàn đồng).
Ở nông thôn Trung Quốc, một số nông dân chuyển sang sử dụng nhà kính để trồng đậu nành. Tuy nhiên, họ không trồng để lấy hạt đậu nành mà trồng cây để cho sâu ăn phát triển. Sâu béo nếu nuôi to sẽ bán được với giá rất cao.
Theo Báo Giao Thông
-
10 phút trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
12 phút trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
5 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
6 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
7 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
9 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
10 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
10 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
11 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
11 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
14 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
1 ngày trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
Tin tức mới nhất
-
35 phút trước
-
37 phút trước
-
38 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước