Nhắc đến Tết, chẳng ai có thể quên được món bánh chưng truyền thống. Thay vì đặt mua ngoài hàng, nhiều gia đình lựa chọn việc tự gói và luộc bánh chưng.
Trên thực tế, gói rồi luộc bánh chưng là cả một nghệ thuật đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Nhiều chị em năm nào cũng lân la học cách gói bánh nhưng cuối cùng thành phẩm lại trở thành thảm họa khiến Tết khó mà bình yên.
Luộc xong bánh đi đường bánh, lạt đi đường lạt.
Đây là đùm không phải gói bánh chưng bạn nhé.
Tết đến nơi rồi còn bị "hạn bánh chưng" quật vào người.
Nấu bánh chưng hẳn 15 tiếng để xem thành quả có khiến người ta phải trầm trồ?
À còn đây là bó giò nha.
Chú thích: "Đây là bánh chưng".
Luộc bánh chưng trong khi nhà hết lạt.
Miệng gượng cười, lòng đau gấp trăm lần.
An Chi
Theo Vietnamnet