Loạt vai diễn 'thảm họa' trong những phim truyền hình Việt gây bão

Bên cạnh những vai diễn gây bão màn ảnh, phim truyền hình Việt năm 2017 cũng có không ít những vai bị chê là nhạt nhòa, thảm họa.

Lâm Vissay (vai Vạn - Thương nhớ ở ai): Vạn do diễn viên Lâm Vissay thủ vai trong Thương nhớ ở ai được đánh giá là một trong những vai diễn thảm họa trong năm 2017. Dù là người có kinh nghiệm diễn xuất, cách xây dựng nhân vật Vạn của Lâm Vissay chưa thực sự thuyết phục người xem. Vạn là nhân vật có nhiều đất diễn, nhưng trong nhiều phân cảnh Lâm Vissay diễn như trả bài, không làm nổi bật được những mâu thuẫn trong nội tâm của một chiến sĩ Điện Biên về hậu phương và đứng trước "trăm mối tơ vò" về chuyện tình cảm.

Loạt vai diễn thảm họa trong những phim truyền hình Việt gây bão-1

Nhân vật Vạn cũng có nhiều lời thoại rời rạc, lồng tiếng không khớp với diễn xuất và khẩu hình. Về nhân vật này, đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết ông để Lâm Vissay tự do cảm thụ và thể hiện nhân vật theo cách của mình. Là người từng thể hiện vai Vạn trong phiên bản Bến không chồng nhưng Lưu Trọng Ninh chia sẻ rằng ông không can thiệp nhiều với đàn em về mặt diễn xuất.

Ngọc Anh (vai Nhân - Thương nhớ ở ai): Nhân do Ngọc Anh đóng bị nhiều người nhận xét là vai diễn tệ nhất trong phim Thương nhớ ở ai. Nhân là vai có đất diễn, một người phụ nữ có chồng hy sinh ngoài mặt trận, một mình nuôi bầy con thơ. Trong nội tâm của Nhân tồn tại nhiều giằng xé, có tình cảm với Vạn, ghen tuông khi Vạn ở cạnh Hơn nhưng cũng sợ dân làng dị nghị, gièm pha.

Loạt vai diễn thảm họa trong những phim truyền hình Việt gây bão-2

Nhân từng được NSND Minh Châu thể hiện xuất sắc trong phiên bản điện ảnh Bến không chồng. Thế nên, với phiên bản truyền hình, nhiều người chờ đợi sự mới mẻ từ diễn viên trẻ Ngọc Anh. Nhưng, diễn xuất của Ngọc Anh bị nhận xét là "thảm họa", chính một thành viên trong ê-kíp, xin phép được giấu tên, cũng phải thốt lên "diễn đơ toàn tập".

Đan Lê (vai Diễm My - Người phán xử): Phim truyền hình Người phán xử có nhiều vai diễn thành công như Phan Quân (NSND Hoàng Dũng), Lương Bổng (Trung Anh), Phan Hải (Việt Anh)... . Tuy vậy cũng có vai tỏ ra nhạt nhòa, lu mờ trước sức hút của bộ phim, đơn cử như nhân vật Diễm My của MC Đan Lê. Diễm My vốn là một luật sư xinh đẹp trước khi trở thành vợ của Phan Hải. Từ khi lấy chồng, cô gần như quên mất mình là ai. Chính vì chồng vừa trẻ con, thiếu suy nghĩ vừa ngổ ngáo, lang chạ nên Diễm My thường xuyên phải lo nghĩ. 

Loạt vai diễn thảm họa trong những phim truyền hình Việt gây bão-3

Cuộc sống vợ chồng ngày càng lục đục vì Phan Hải thường hay gây hấn, kiếm cớ mắng mỏ vợ để bỏ nhà đi với người tình. Dù biết chồng không chung thủy, Diễm My vẫn cam chịu và nhẫn nhịn tìm cách thay đổi chồng, cô thậm chí là cánh tay đắc lực khi Phan Thị rơi vào cảnh "ngàn cân treo sợi tóc". Nhân vật do Đan Lê đảm nhận được cho là nặng về tâm lý. Tuy vậy, nữ MC lại chưa làm toát lên được điều khán giả mong muốn ở nhân vật. Diễn xuất của Đan Lê bị nhận xét là hời hợt, chưa có sự hóa thân thật sự.

Danh Tùng (vai Tùng - Sống chung với mẹ chồng): Tùng do Danh Tùng đóng là chồng của Trang, mẫu đàn ông yêu vợ và có trách nhiệm với gia đình. Lấy phải một người vợ tai quái, có định kiến với mẹ chồng, Tùng đã phải rất cố gắng để dung hòa mối quan hệ giữa hai người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời.

Loạt vai diễn thảm họa trong những phim truyền hình Việt gây bão-4

Tuy vậy, diễn xuất của Danh Tùng lại tương đối hạn chế, nhất là trong những phân cảnh như con bị bắt cóc, vợ nổi điên, mẹ đau đớn. Với một bộ phim thu tiếng đồng bộ, lối thoại của nam MC bị chê là thiếu tự nhiên, nhiều câu thoại như trả bài, không có điểm nhấn, không lột tả được tâm lý và tính cách nhân vật.

Nguyễn Hà (vai Na - Hoa cỏ may): Vai diễn nữa bị chê nhiều nhất trong phim là vai Na do Nguyễn Hà thủ vai trong phần 3 Hoa cỏ may. Trước đó, vai diễn này thuộc về Vi Cầm. Na của Nguyễn Hà bị chê đơ, diễn dở, không sắc nét và hấp dẫn như những gì Vi Cầm đã thể hiện. Nữ chính bị chê "thảm họa diễn xuất" cũng là một trong những lý do khiến phần 3 của Hoa cỏ may không được đón nhận như hai phần trước đó.

Loạt vai diễn thảm họa trong những phim truyền hình Việt gây bão-5

Chính vì là một diễn viên tay ngang nhưng lại được đóng vai chính trong Hoa cỏ may phần 3, Nguyễn Hà bị đồn đoán là được đạo diễn Lưu Trọng Ninh ưu ái. Trả lời về vấn đề này, Nguyễn Hà cho biết: "Tôi biết nhiều người đồn tôi là người tình của Lưu Trọng Ninh thì mới được ưu ái đến thế. Bởi, anh Ninh catsting gần 200 người mà không chọn ai, lại chọn đúng diễn viên tay ngang như tôi. Tôi cũng chẳng phải casting gì cả mà anh Ninh mời bằng được tôi vào vai. Tôi có từ chối nhưng anh Ninh nói sẽ hướng dẫn tôi từ từ, dần dần. Anh Ninh ưu ái tôi như vậy, sao lại không có lời đồn cho được".

Theo Zing


Phim truyền hình

Tin tức mới nhất