'Lòng tham' của cô gái đặt lên bàn cân đắn đo lựa chọn yêu chàng trai trong tay hay người từng không với tới

"Em nói em có người yêu rồi thì anh ấy nói có biết, anh biết mấy tháng rồi. Anh rất ân hận nhưng khi đi công tác cùng em như thế này, anh ấy lại không kiềm chế được bản thân mình..."

Hỏi:

Gửi Chị Tâm An,

Em là cô gái nhỏ với lòng tham không nhỏ, tự em nhận thấy em như vậy và em cảm thấy ghét chính bản thân mình. Em tham lam khi yêu hai người cùng một lúc.

Người đầu tiên em tỏ tình là một anh hơn tuổi em, anh ấy ấm áp, có chí khí, là đồng nghiệp 3 năm của em. Em đã tỏ tình và anh ấy từ chối, vì lúc đó anh ấy đang thương một người khác. Em đã rất đau khổ và buồn nhiều. Anh ấy chỉ coi em như đồng nghiệp, như một người em gái.

Rồi sau đó gia đình em gặp chuyện, em rất mệt mỏi và quên chuyện về anh. Trong thời gian đó, có một bạn kém em 1 tuổi, rất quan tâm và lo lắng cho em. Bạn ấy tỏ tình với em. Rồi không hiểu sao em đồng ý, em nghĩ do lúc ấy em quá yếu đuối và có mình bạn ấy là chỗ dựa cho em. Nhưng sau này thời gian quen nhau lâu dài thì em cũng hiểu và yêu dần bạn đó, giờ là người yêu hiện tại của em.

Lòng tham của cô gái đặt lên bàn cân đắn đo lựa chọn yêu chàng trai trong tay hay người từng không với tới-1

Yêu nhau được 3 tháng thì em được chuyển đi vào Sài Gòn làm, cũng có cả anh kia đi cùng trong đoàn. Vào trong Sài Gòn được một thời gian thì anh ấy tỏ tình với em, xin lỗi vì đã không nhận ra tình cảm của em. Anh ấy nói từ khi em tỏ tình thì anh ấy đã suy nghĩ rất nhiều. Bởi lâu nay em ở bên cạnh anh ấy như một thói quen, anh ấy không nhận ra mình đã yêu em, còn tình cảm với chị kia thì đã hết rồi, thời gian trước anh ấy từ chối em do chưa rõ ràng được tình cảm với chị người yêu cũ.

Em nói em có người yêu rồi thì anh ấy nói có biết, anh biết mấy tháng rồi. Anh rất ân hận nhưng khi đi công tác cùng em như thế này, anh ấy lại không kiềm chế được bản thân mình. Anh ấy xin em cho anh ấy một cơ hội.

Em cảm thấy rất khó xử, vì bạn người yêu của em vẫn luôn nhắn tin nói lời yêu thương và quan tâm em mỗi ngày, nhưng em vẫn rung động với anh ấy, vẫn không thể nào không quan tâm anh ấy được.

Em cũng đã suy nghĩ kĩ về tình cảm của 2 người đàn ông, đều rất thật lòng với em, nhưng em không rõ được tình cảm của chính bản thân mình.

Có phải em không hiểu thế nào là tình yêu phải không chị? Hay do em quá tham lam?

Em mong chị tư vấn giúp em. Em cảm ơn Chị.

Chị Tâm An trả lời!

Em thân mến!

Lúc này tâm trạng của em đang hoang mang, bởi bỗng nhiên lại xuất hiện người cũ vốn em tưởng chừng đã quên hẳn anh ta. Người mà em đã dành bao nhiêu tình cảm và cuối cùng nhận lại là sự từ chối đầy đau khổ, bây giờ khi em đang có tình yêu mới thì anh ta lại xuất hiện và tỏ tình khiến em bị khó xử.

Nhưng chị mong em hãy bình tĩnh để nhìn nhận tình cảm của mình một cách thật chính xác.

Lòng tham của cô gái đặt lên bàn cân đắn đo lựa chọn yêu chàng trai trong tay hay người từng không với tới-2

Thứ nhất: em gọi tên cho tình cảm của em và người bạn trai hiện tại là gì? Là tình yêu hay là sự thương mến hay đơn giản chỉ vì thích nhau và thấy người đó quan tâm đến mình?

Thứ hai: nếu người đồng nghiệp của em không tỏ tình, vậy em nghĩ tình cảm của mình sẽ đi đến đâu?

Thứ ba: Em có chắc chắn là em yêu anh đồng nghiệp hay chỉ vì mọi việc đến đột ngột và tình cảm xưa cũ dội lại khiến em chưa thực sự nhận diện ra được vấn đề?

Thứ tư: Trước đây anh ta nói rằng em ở bên cạnh anh ta như một thói quen, vậy liệu rằng khi em có bạn trai và rút bớt đi sự quan tâm đến anh ta thì những thói quen ấy có còn tồn tại và anh ta đến với em vì tình yêu hay vì thói quen có em như cũ?

Khi mà em đã nhận lời yêu anh chàng kém tuổi, thì em có còn quan tâm chăm sóc đến anh chàng kia, có còn tưởng nhớ đến anh ta không hay chỉ khi anh ta quay lại thì em mới tiếp tục thể hiện sự quan tâm yêu thương?

Lúc này em đang bị choáng ngợp, mà khi còn đang choáng ngợp như vậy thì tốt nhất là không quyết định điều gì, để khi mọi thứ qua đi lúc đó em sẽ suy nghĩ được rõ ràng hơn.

Để biết chính xác mình yêu ai thì đương nhiên chỉ mình em là có thể tự nhận biết được, có thể cả hai người đàn ông đều tốt nhưng sự lựa chọn thì chỉ có một. Vì thế lúc này em hãy tạm xa họ một thời gian để xem xét tình cảm ấy, tình yêu và xa hơn nữa là hôn nhân cần một sự tỉnh táo và sáng suốt để quyết định mọi việc.

Thân chào em!

Theo Trí thức trẻ


tâm sự Tình yêu

Tin tức mới nhất