Luộc rau theo cách sau đây đảm bảo vừa ngon vừa xanh lại ngọt nước vô cùng

Đây là mẹo luộc rau ngon và xanh mà không cần vất vả một phút nào đâu nhé.

Rửa rau trước khi cắt

Nhiều người thường cắt rau xong rồi sửa nhưng đây thực sự là sai lầm vì làm như vậy sẽ mất đi chất dinh dưỡng trong rau. Vậy nên chú ý rửa sạch rau trước khi luộc hoặc chế biến sẽ đảm bảo giữ nguyên được chất dinh dưỡng vốn có.

Thêm muối khi luộc

Khi luộc rau nhớ đun sôi nước trước rồi mới cho rau vào. Sau đó cho 1 thìa cà phê muối vào nồi nước sôi rồi cho rau vào luộc. Tỷ lệ hợp lý là 1/4 thìa cà phê muối trên mỗi nửa lít nước luộc. 

Luộc rau theo cách sau đây đảm bảo vừa ngon vừa xanh lại ngọt nước vô cùng-1

Thả rau chính vào nước lạnh

Sau khi rau chín hãy vớt rau ra và thả vào chậu nước nguội, nước đã thì càng tốt. Đợi 2,3 phút thì vớt rau ra để ráo. 

Cứ áp dụng theo cách này thì đảm bảo nồi rau bạn luộc vừa xanh lại ngọt nước. Cùng thử mẹo này nhé!

Lan Anh (tổng hợp)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/luoc-rau-theo-cach-nay-dam-bao-vua-ngon-vua-xanh-n-195131.html

mẹo nấu ăn mẹo

Tin tức mới nhất