Luộc trứng bắc thảo, cô gái điếng người nhìn vật thể như 'yêu quái'
Hình thù quái lạ trong quả trứng bắc thảo khiến cô gái không khỏi hoang mang.
Trong số những món ăn khoái khẩu của nhiều người, trứng luôn được nhắc tên đầu tiên. Ngoài việc rẻ, dễ mua, trứng còn có thể làm ra vô số món ăn hợp khẩu vị với tất cả khẩu vị của nhiều người, mọi độ tuổi khác nhau.
Tuy nhiên, bên cạnh những quả trứng sống truyền thống mà các mẹ vẫn thường mua về, chúng ta không thể bỏ qua những loại trứng "bốc mùi", được ủ kĩ. Người ăn vào thì khen nó thơm, người không ăn được thì chê... trứng thúi.
Nổi tiếng nhất trong số các loại trứng "bốc mùi" phải kể đến trứng bắc thảo. Ngoài hương vị gây tranh cãi, thì trứng bắc thảo còn khiến nhiều người mới ăn lần đầu dễ hoang mang vì khi bóc ra sẽ xuất hiện "vật thể lạ".
Hiện tượng này trên trứng bắc thảo hoàn toàn bình thường
Mới đây, một cô gái đã sợ run đăng clip hỏi dân mạng quả trứng bắc thảo của mình bị gì.
Theo đó, đoạn clip kéo dài 14 giây ghi lại cảnh cô gái bóc quả trứng bắc thảo mình vừa mua về. Tuy nhiên, thay vì có màu đen tuyền giống như những quả trứng khác, cô gái thấy quả trứng của mình lại có hiện tượng như đang "mọc rễ tre - mọc cây" bên trong.
Nhiều người không ăn được trứng bắc thảo thậm chí còn bình luận cho rằng đó là do có "chất độc" bên trong.
Tuy nhiên, những người sành ăn vừa nhìn đã biết ngay, đây là một quả trứng bắc thảo đã ủ đủ thời gian. Có như vậy nó mới tạo nên những hoa văn giống như rễ tre như trên.
Thậm chí nhiều quả trứng bắc thảo khác còn có hình bông tuyết. Nếu trứng bạn mua về không có hiện tượng này thì xui cho bạn, nó chưa chín tới đâu.
Những hình ảnh về quả trứng có bông tuyết
Được biết, trứng bắc thảo còn có một tên gọi khác là "trứng nghìn năm", nguyên nhân được giải thích là vì làm nó quá tốn thời gian.
Đầu tiên, người chế biến phải cho trứng vào trà đen, muối, nước chanh và tro. Bạn cứ ngâm như vậy trong nhiều tháng, đến khi đạt đủ độ, trứng sẽ có phần lòng trắng mang màu nâu đen ánh xanh trong suốt như thạch, lòng đỏ còn lỏng, ăn mềm, mọng và béo ngậy.
Đây là hiện tượng bình thường của trứng bắc thảo
Tuy nhiên, điều thử thách đối với người ăn chính là mùi của trứng rất khó ngửi, có phần hơi... khai. Tuy nhiên, khi đã thích rồi thì có thể sẽ "nghiện" luôn và mùi hương trên chẳng có ảnh hưởng gì cả.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
9 giờ trướcMưa lớn kéo dài, ngập lụt nhiều nơi khiến hàng chục chuyến bay bị hủy bỏ, các điểm đến nổi tiếng đóng cửa, du khách bị mắc kẹt.
-
10 giờ trướcNhiều người trước khi đi ngủ không có biểu hiện bất thường nhưng qua một đêm đã hôn mê hoặc tử vong có thể do đột quỵ gây ra.
-
13 giờ trướcTrứng vịt lộn là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng không phù hợp với nhiều người vì hàm lượng chất béo, cholesterol cao.
-
19 giờ trướcCăn hộ của người đàn ông chỉ rộng 9m2, có giá thuê hàng tháng lên tới 83.000 Yen (hơn 13,6 triệu đồng). Diện tích nhỏ nhưng đủ tiện nghi, chỉ có điều khi ngủ anh phải nằm chéo.
-
20 giờ trướcTrong phong thủy, ăn uống không chỉ là nhu cầu sinh học mà còn mang ý nghĩa về năng lượng, hài hòa và sức khỏe. Trong tiết Lập Đông, khi ăn uống mọi người nên lưu ý những điều dưới đây để có sức khỏe tốt, vượng khí.
-
1 ngày trướcĐặc sản này có năng suất cao, giá thành rẻ nên được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia.
-
1 ngày trướcMột cái "vuốt má" ở đây có mức phí gần 80.000đ, nếu muốn chỉ định người “tương tác” thì khách hàng còn phải trả thêm 16.000đ.
-
1 ngày trướcCóc lắc muối ớt là món ăn vặt "quốc dân" được nhiều bạn trẻ yêu thích, cách làm món này hết sức đơn giản với nguyên liệu đặc trưng - muối tôm.
-
1 ngày trướcBộ tộc Bajau ở Indonesia được mệnh danh là "người cá", có đặc điểm di truyền thích nghi với việc lặn sâu dưới nước.
-
1 ngày trướcRất đông du khách đang kéo về một đền thờ nổi tiếng ở thành phố Vrindavan sau khi hay tin "nước thiêng" bất ngờ chảy ra từ bức tượng voi.
-
1 ngày trướcCác loại rau nấu canh quen thuộc như rau muống, ngót, cải cúc… là dược liệu cho nhiều bài thuốc Đông y.
-
1 ngày trướcTừ tháng 11 đến cuối năm là mùa thấp điểm du lịch ở huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nhằm kích cầu tiêu dùng và thu hút khách, các cơ sở kinh doanh du lịch đã có nhiều ưu đãi
-
1 ngày trướcCủ nưa (khoai nưa) là một loại củ có thể gây ngứa khi chạm vào nhựa của chúng, nhưng đây lại là một loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác có giá trị.
-
1 ngày trướcSau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn.
-
1 ngày trướcAxit béo Omega-3 là chất béo quan trọng đóng vai trò thiết yếu trong cơ thể và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcDo tính chất công việc nhiều người thường xuyên phải sử dụng rượu, bia, dưới đây là cách dùng đồ uống này ít gây hại cho cơ thể nhất bạn có thể tham khảo.
-
2 ngày trướcVẻ ngộ nghĩnh đáng yêu của loài vịt khiến ngày càng nhiều bạn trẻ nuôi chúng làm thú cưng, có chú vịt thậm chí còn trở thành "idol" mạng.
-
2 ngày trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
-
2 ngày trướcNhằm phục vụ cho ngành du lịch ngày càng tăng trưởng, nhiều vườn dâu ở Lâm Đồng còn mang cả những giống dâu nước ngoài về để chăm bón.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước
-