Luộc trứng đừng chỉ đun với nước, thêm một nguyên liệu vỏ trứng mềm và dễ bóc
Trứng luộc là món ăn rẻ tiền nhưng vô cùng bổ dưỡng, được nhiều người dùng làm ăn sáng, ăn lót dạ, thậm chí làm salad, hay đem kho, rim, ngâm tương… Quen thuộc là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách luộc trứng chuẩn, dễ bóc vỏ.
Theo phương pháp truyền thống, khi luộc trứng, phần lớn mọi người đều cho trứng nồi cùng nước và đem luộc chín. Tuy nhiên, cách này rất “hên xui”, có lúc bóc trứng rất dễ, có khi trứng không bóc được, sát vỏ. Chính vì thế, đầu bếp đã chỉ ra mẹo vô cùng đơn giản, khiến ai luộc trứng cũng phải hài lòng vì vỏ trứng quá mềm, chỉ bóc một xíu là xong ngay.
Nguyên nhân khiến trứng hay vỡ, nứt vỏ khi luộc
Đầu bếp giải thích, trước khi tìm hiểu làm thế nào để luộc được một quả trứng hoàn hảo, cần tìm hiểu tại sao trứng hay bị nứt vỏ trong quá trình luộc. Vỏ bị nứt vỡ như vậy là do trứng bị “kích thích” mạnh bởi sự thay đổi nhiệt độ khi nấu. Trứng bên trong sẽ nở ra, tạo sức ép lên vỏ trứng, làm vỏ bị nứt, vỡ.
Một nguyên nhân khác có thể là do trứng vừa lấy từ tủ lạnh ra, khi thả vào nồi luộc, gặp nóng đột ngột nó sẽ nứt vỏ. Do đó, cần để trứng trở về nhiệt độ phòng trước khi cho vào nồi luộc.
Cách luộc trứng dễ bóc vỏ
Cho trứng đã rửa sạch vào nồi, thêm nước lạnh và một vài giọt giấm trắng. Giấm trắng sẽ khiến vỏ trứng oxy hóa, trở nên mềm hơn, khó nứt vỡ nhưng chính vì thế lại rất dễ bóc sau khi luộc chín. Đây là mẹo khá hay lại đơn giản.
Sau đó, đậy vung, luộc trong 8 phút rồi tắt bếp, để trứng như vậy trong nồi 2 phút.
Nếu luộc trứng trong 6 phút thì trứng sẽ chín khoảng 7-8 phần; 8 phút trứng chín hoàn toàn; còn nếu luộc 10 phút, trứng chín già, lòng đỏ sẽ chỉ còn màu vàng nhạt, ngoài viền lòng đỏ có màu xám, ăn như vậy rất khó tiêu hóa.
Ngoài việc thêm giấm vào nước luộc, bạn có thể ngâm trứng vào nước lạnh sau khi luộc cũng rất dễ bóc vỏ.
K.H (tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
41 phút trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
2 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
4 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
7 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
8 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
10 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
13 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước