Luộc trứng thêm 2 thứ nữa trứng vừa thơm ngon lại dễ bóc vỏ
Để luộc trứng ngon, không nứt vỏ hay dễ bóc vỏ cũng cần có bí kíp riêng.
Để luộc trứng ngon, không nứt vỏ hay dễ bóc vỏ cũng cần có bí kíp riêng.
Trứng là một trong những loại thực phẩm có giá thành rẻ nhưng rất dễ bóc vỏ. Không chỉ thế, trứng vô cùng bổ dưỡng, trong trứng có đủ protein, lipid, glucid, vitamin và chất khoáng, các loại men và hormon... tốt cho cơ thể.
Trứng có nhiều cách chế biến khác nhau như luộc trứng, hấp, nướng, chiên, ốp, xào, chần... mỗi cách đem lại hương vị hấp dẫn riêng. Trong đó, trứng luộc là món đơn giản nhưng mang vị nguyên bản nhất của trứng.
Trước đây, khi luộc trứng, chúng ta thường chỉ cho trứng vào nồi nước, luộc cho đến khi chín. Đây là cách truyền thống nhưng kết quả mỗi lần luộc có thể khác nhau như lúc thì dễ bóc vỏ, lúc lại không.
Hoặc có lúc trứng bị nứt vỏ, nước ngấm vào trong, vừa không vệ sinh lại gây ra nhạt trứng. Do đó, đầu bếp mách, khi luộc trứng, nên cho thêm 2 nguyên liệu sẽ khiến trứng dễ bóc vỏ hơn. Vậy đó là 2 nguyên liệu gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé:
Chuẩn bị luộc trứng
Trứng, muối, giấm trắng
Cách luộc trứng
Trứng sau khi đường gà đẻ thường sẽ dính chất bẩn, phân của gà cùng nhiều bụi bẩn khác. Do đó, trước khi luộc cần rửa sạch trứng. Khi rửa, dùng dẻ rửa bát hoặc miếng bọt biển cọ nhẹ nhàng là được. Rửa lại với nước rồi chuẩn bị luộc.
Cho trứng vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt trứng. Lưu ý luộc trứng không cho quá nhiều trứng vào nồi, xếp chồng chéo lên nhau làm trứng chín không đều.
Sau đó thêm một ít muối và 1 thìa giấm trắng vào. Đun sôi, hạ lửa luộc liu riu từ 7-10 phút, tùy theo kích cỡ quả trứng gà. Khoảng thời gian này vừa đủ để trứng chín tới.
Nếu bạn lấy trứng gà từ trong tủ lạnh ra cũng không nên luộc ngay mà cần để nguội trước khi luộc thì trứng mới chín đều.
Hết thời gian, vớt trứng ra ngâm vào bát nước lạnh cho nguội rồi bạn chỉ việc bóc vỏ trứng và thưởng thức. Giấm và muối trong quá trình luộc sẽ giúp không bị nứt vỏ, lại dễ bóc vỏ, mà trứng ăn cũng thơm hơn. Đặc biệt, giấm cũng làm vỏ trứng mềm hơn, đây là lý do trứng dễ bóc vỏ.
Chúc các bạn thành công!
Theo Dân Việt
-
10 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
11 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
14 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
16 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
16 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
17 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
18 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
19 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
20 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
20 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
21 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước