Lương Mạnh Hải: từ 'hotboy nổi loạn' đến 'soái ca chăn lợn'

Lương Mạnh Hải luôn được mặc định chỉ hợp dạng vai công tử bột hay hot boy nên vai diễn mới trong "Khi con là nhà" như một minh chứng cho nỗ lực của anh để thoát khỏi định kiến.

Với làn da bánh mật, tóc tai bù xù, râu ria lởm chởm và hàm răng vàng khè trong trailer Khi con là nhà, Lương Mạnh Hải đã làm rất nhiều khán giả thích thú với sự thay đổi ngoạn mục về ngoại hình này.  

Rõ ràng đây không phải là vai diễn được "đo ni đóng giày" mà đây là một thử thách khó với chàng diễn viên luôn “trắng sáng” này. Bởi vậy ban đầu đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng rất hoang mang khi diễn viên ruột của mình quyết liệt muốn làm một ông bố nông dân thật “lầy” và thật “bựa”.


Trailer "Khi con là nhà"

Lương Mạnh Hải: từ hotboy nổi loạn đến soái ca chăn lợn-1Lương Mạnh Hải: từ hotboy nổi loạn đến soái ca chăn lợn-2
Hình ảnh ông bố nông dân Lương Mạnh Hải khác hẳn với vẻ thư sinh lịch lãm trong những vai diễn trước đây của anh

Chỉ đến khi nhìn thấy sự thay đổi của Lương Mạnh Hải trong 8 tuần thì đạo diễn yên tâm rằng Hải sẽ làm rất tốt vai diễn của mình. Anh cho biết: “Ngày quay đầu tiên, nhiều người trong ê kíp còn không nhận ra Hải. Hàng ngày nhìn thấy Hải ở bối cảnh, tôi cũng rất mắc cười vì không thể tưởng tượng nổi sao Hải làm được như vậy.”

Điều hấp dẫn nhất ở vai ông bố “lầy bựa” khiến Lương Mạnh Hải muốn hoá thân bằng được là vì lý lịch trích ngang “siêu bá đạo”: học hết lớp 4, chuyên thả nọc heo, đỡ đẻ, chữa bệnh cho gia súc gia cầm, lại còn bi đát đến mức vợ chết sớm, nghiện cá độ cờ bạc và gà trống nuôi con.

Lương Mạnh Hải: từ hotboy nổi loạn đến soái ca chăn lợn-3Lương Mạnh Hải: từ hotboy nổi loạn đến soái ca chăn lợn-4Lương Mạnh Hải: từ hotboy nổi loạn đến soái ca chăn lợn-5
Lương Mạnh Hải cho biết đây là phim mà anh thấy cực nhất khi quay, anh chàng đã giảm tận 4 kg cho "Khi con là nhà"

Trong số các phim từng tham gia, Lương Mạnh Hải khẳng định đây là vai cực nhất, bằng tất cả các phim kia cộng lại nhưng lại là vai anh thích nhất. “Chưa bao giờ đi phim mà tôi bị sụt 4 ký như lần này. Tôi cứ tưởng Hotboy nổi loạn 2 là cực nhất rồi, hoá ra không là gì so với phim này. Có cảnh quay, tôi phải chạy bằng chân đất khoảng 12 tiếng dưới cái năng chói chang tại bờ sông quận 7. Đỉnh điểm là một cảnh rất kinh dị khi tôi phải ăn con gián mà giờ nhớ lại vẫn nổi da gà. Sau phim này, giờ là ăn con gì cũng thấy nhẹ như không!

May mắn của tôi là phim này được diễn cùng với bé Duy Anh, một ông con siêu chất nên cả hai tung hứng rất nhanh và ăn ý. Tôi đảm bảo khi phim chiếu, khán giả sẽ bị hút về ông con hơn là ông bố.” - Lương Mạnh Hải nói thêm.

Lương Mạnh Hải: từ hotboy nổi loạn đến soái ca chăn lợn-6Lương Mạnh Hải: từ hotboy nổi loạn đến soái ca chăn lợn-7Lương Mạnh Hải: từ hotboy nổi loạn đến soái ca chăn lợn-8Lương Mạnh Hải: từ hotboy nổi loạn đến soái ca chăn lợn-9
Lương Mạnh Hải nay đã thành "soái ca chăn lợn"

Những cảnh quay đáng nhớ nhất của hai bố con Lương Mạnh Hải trong phim là khi phải diễn chung với bạn… heo nọc 120 cân. Vì người bạn diễn này rất khó bảo, khó chiều và đỏng đảnh một chút nên thường làm hai cha con vất vả quay đi quay lại. Chưa kể hai bố con đôi khi còn bị heo dẫm vào chân mà không dám kêu ca.

Với câu chuyện cha con hài hước và xúc động để gửi gắm thông điệp về giá trị của hạnh phúc gia đình, Khi con là nhà của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng hy vọng chinh phục được đông đảo khán giả ở mọi độ tuổi. Phim đang nhanh chóng hoàn thành những khâu hậu kỳ cuối cùng để công chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 28/12 sắp tới.

Trang Đào
Theo Vietnamnet


Khi con là nhà lương mạnh hải Vũ Ngọc Đãng

Tin tức mới nhất