Bé trai rơi vào trụ bê tông

Lý do khiến 13 ngày vẫn chưa đưa được thi thể bé Hạo Nam lên

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cho biết, quá trình cứu hộ được diễn ra theo từng bước của kế hoạch đã đề ra nên sẽ mất nhiều thời gian.

Đã 13 ngày trôi qua nhưng lực lượng cứu hộ vẫn chưa đưa được thi thể bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) rơi xuống ống trụ bê tông ở Đồng Tháp lên, khiến ai cũng lo lắng, sốt ruột.

Liên quan đến vấn đề này, tối 12/1, chiều cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Tháp thông tin về tiến độ lực lượng cứu hộ đưa thi thể bé Nam chưa đạt được kết quả như mong đợi. 

Tuy nhiên, điều mà mọi người mong đợi nhất vào thời điểm này là “bao giờ mới đưa được thi thể bé Hạo Nam lên để bàn giao cho gia đình". 

Trao đổi với Vietnamnet, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp cho biết: "Việc cứu hộ là thực hiện đào đất xung quanh và gia cố  từng tầng rồi mới bắt đầu nhổ cột theo các bước của kế hoạch đã đề ra, vì vậy phải mất nhiều thời gian”. 

Lý do khiến 13 ngày vẫn chưa đưa được thi thể bé Hạo Nam lên-1
Công tác cứu nạn vẫn đang được triển khai gấp rút

Trong chiều cùng ngày, theo VTC News, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp thông tin về tiến độ cứu nạn sau 13 ngày bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông sâu 35m.

Cơ quan này cho biết, công tác cứu hộ đã được triển khai đến khung chống tầng 4/5 tầng theo dự kiến.

"Hiện đã hạ hoàn chỉnh tầng khung chống 4, đào được đến độ sâu khoảng 10m và đang cắt đầu cọc để hạ khung chống tầng 5", Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đồng Tháp thông tin. 

Trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 31/12, bé Nam cùng các bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen (tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi) để nhặt sắt.

Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam lọt xuống trụ bê tông (đường kính 25cm, rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m). Phát hiện sự việc, các em đi cùng hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành.

Khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ có mặt, triển khai nhiều phương án để giải cứu bé trai. Sau đó, chính quyền tỉnh Đồng Tháp đã huy động hàng trăm người tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Lý do khiến 13 ngày vẫn chưa đưa được thi thể bé Hạo Nam lên-2
Cận cảnh bên trong hiện trường giải cứu bé Nam

Sau nhiều ngày cứu nạn bất thành, tối 4/1, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp nhận định bé Thái Lý Hạo Nam đã tử vong.

Sau đó, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuộc họp với sự tham gia của các đơn vị bộ, sở, ngành địa phương, các chuyên gia và thành lập tổ điều hành cứu nạn, cứu hộ công trình.

Nhiều thiết bị phục vụ cứu nạn cũng được bổ sung đến hiện trường như gầu cạp đất, cẩu 80 tấn, đầu khoan cọc nhồi đường kính 0,6 - 1m, ống vách đường kính 1m và 2m, búa rung 180kW và máy phát điện.

Đ.K (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/ly-do-khien-13-ngay-van-chua-dua-duoc-thi-the-be-hao-nam-len-n-333523.html

Đồng Tháp giải cứu
Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Bé trai rơi vào trụ bê tông