Ly hôn chồng chia 1 tỷ, về nhà ngoại bỗng phát hiện bị mẹ đẻ lừa

"Nghe mẹ đẻ nói, em đứng chôn chân tại chỗ, không ngờ bà chỉ coi con gái là quân cờ mà thôi".

Ngày em lấy chồng, ai cũng xuýt xoa bảo: “Sướng thế, lấy chồng phải thế này chứ. Chồng ra tấm chồng”.

Chẳng là chồng em thuộc diện đẹp trai kiếm tiền giỏi, quan trọng hơn là gia đình anh ấy cũng có vai vế. Thế nhưng về làm dâu nhà anh rồi em mới hiểu rằng làm dâu nhà giàu không sung sướng như những gì mọi người vẫn nghĩ.

Chồng em kiếm ra tiền thật nhưng tiền ấy anh ta giữ. Bố mẹ chồng em có điều kiện thì họ lại đòi hỏi, hạch sách nàng dâu đủ đường.

Ly hôn chồng chia 1 tỷ, về nhà ngoại bỗng phát hiện bị mẹ đẻ lừa-1
Bài chia sẻ (Ảnh chụp màn hình)

Trong mắt họ, em được về đó ở giống như “chuột sa chĩnh gạo” nên phải biết điều lo trọn bổn phẩn của mình. Nếu không bất cứ lúc nào họ cũng có thể kiếm được người khác thay thế.

Bên ngoài ai cũng nghĩ em lấy chồng giàu sang chẳng bao giờ phải lo chuyện kiếm tiền. Thực tế chẳng ai biết hàng tháng chồng chỉ đưa cho em vừa đúng số tiền chi tiêu sinh hoạt trong nhà.

Còn lại em muốn váy áo, phấn son thì tự kiếm mà mua. Gia đình anh ta lúc nào cũng đề phòng em giấu tiền mang về ngoại nên quản lý em từng đồng từng hào. Tới mức thi thoảng em về chơi, mẹ đẻ còn than vãn:

“Tao gả con cho nhà giàu cứ nghĩ làm thông gia với đại gia phải nở mày nở mặt. Ai dè còn không bằng nhà thường dân”.

Cách đây 5 tháng, em phát hiện chồng ăn nằm với 1 người khác. Mệt mỏi ở chỗ khi vợ biết chuyện anh ta công khai thừa nhận mối quan hệ dơ bẩn đó của mình:

“Cô chấp nhận được thì ở, không cứ việc ly hôn”.

Ban đầu thương con, em do dự nhưng mẹ đẻ lại động viên:

“Nó đã coi mình như không tồn tại thì bám lấy làm gì cho khổ, ly hôn về ở với bố mẹ. Nhà nó giàu thế, kiểu gì ra tòa con chẳng được ít vốn. Lấy tiền ấy làm lại cuộc đời cho đỡ khổ”.

Mẹ cứ giục suốt như vậy, sau em cũng quyết định ly hôn. Đúng như những lời mẹ em nói sau khi ly hôn, em được chồng chia cho 1 tỷ. 6 năm thanh xuân làm thân trâu ngựa được trả ngần ấy tiền, tuy rẻ mạt những thôi có còn hơn không.

Ra tòa, nhận tiền của chồng, em dọn đồ về thẳng nhà đẻ đúng như ý mẹ. Ai ngờ hôm ấy vừa về tới cửa, em đã nghe thấy tiếng bà nói chuyện với ông anh trai:

“Mày phải từ từ để mẹ thực hiện từng bước một. Dụ được nó ly hôn rồi mấy nữa nó về đây ở, mẹ gạ nó bỏ tiền ra cho mẹ xây nhà.

Lúc ấy mày cưới vợ chẳng phải đẹp mặt với thông gia hơn sao. Sau đấy mày để cho em mày một phòng nhưng nhà này mẹ hứa là cho mày, con gái không có phần. Chuyện này cấm lộ ra không còn lâu nó mới chịu đưa tiền cho mẹ”.

Ly hôn chồng chia 1 tỷ, về nhà ngoại bỗng phát hiện bị mẹ đẻ lừa-2

Nghe mẹ đẻ nói, em đứng chôn chân tại chỗ. Không ngờ bà gạ em ly hôn không phải vì thương con gái mà là bà có kế hoạch riêng.

Em chẳng qua chỉ là quân cờ trong tay bà mà thôi. Cay đắng, em quay gót ra ngoài thuê trọ không thiết tha về sống với người thân nữa bởi suy cho cùng, họ cũng đâu coi em là ruột thịt.

NQ
Theo VietNamnet


mẹ đẻ lừa tình ly hôn

Tin tức mới nhất