Mách các chị em cách xào rau kiểu này đảm bảo rau lúc nào cũng xanh mướt
Xào rau không chỉ đơn giản là phi thơm tỏi rồi cho rau vào xào mà để có đĩa rau xào ngon xuất sắc, các chị em rất nên biết những điều sau.
Rau xào là món ăn ngon và quen thuộc của nhiều gia đình. Để có được một đĩa rau xào ngon, bóng mượt cũng đều cần bí kíp cả. Nếu chỉ làm đơn giản là phi thơm tỏi rồi cho rau vào xào thì đĩa rau sẽ dễ bị nát, không giòn hoặc thậm chí chuyển màu thâm sì trông không ngon mắt một chút nào.
Để món rau xào ngon lành và hấp dẫn hơn, các chị em hãy làm theo những mẹo sau đảm bảo ngon không kém gì đầu bếp nhà hàng làm.
Ngâm rau trong nước cốt chanh trước khi xào
Hầu hết khi mọi người xào rau đều đổ rau trực tiếp vào chảo dầu. Việc làm đó thực tế là không sai, nhưng đó lại chính là một trong những lý do tại sao rau lại chuyển sang màu thâm xì. Trước khi xào rau, hãy ngâm rau xanh trong nước pha cốt chanh khoảng 5 phút. Tính axit trong chanh sẽ ngăn không cho rau xào chuyển sang màu thâm đen.
Chần rau qua nước sôi trước khi xào
Trước khi xào rau bạn hãy chần sơ qua một lần với nước sôi. Khi nước sôi, bạn đổ một chút muối vào và nhúng rau vào nồi rồi nhấc ra ngay. Sau đó nhúng rau vừa chần vào một bát nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước. Sau khi rau ráo nước thì đem xào ngay, cách làm này sẽ khiến rau giữ được độ xanh và giòn.
Xào phần lá và cọng rau riêng
Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất, chính là khi sơ chế, bạn hãy tách riêng phần lá và phần thân rau. Sau đó, khi xào rau hãy cho phần thân vào trước rồi gần tắt bếp thì cho phần lá vào. Bởi vì phần thân rau thường sẽ mất nhiều thời gian để chín hơn phần lá, nên nếu để nguyên cả cây xào thì thân rau chín thì lá rau cũng chuyển sang màu thâm luôn.
Xào nhanh tay
Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh. Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín vào sớm một chút so với các phần rau khác.
Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị dập nát.
Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.
Theo Khoevadep
-
8 phút trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
11 giờ trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
14 giờ trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
17 giờ trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
19 giờ trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
-
20 giờ trướcNhiều người có thói quen uống những loại nước ngay sau khi thức dậy buổi sáng, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
22 giờ trướcThài lài trắng mọc dại ở nơi ẩm ướt, người ta hái các ngọn non làm rau luộc hay nấu canh ăn, ngoài ra còn được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh.
-
23 giờ trướcĐảo du lịch nổi tiếng Hamilton (Queensland, Australia) đang vấp phải sự phản đối dữ dội của du khách sau khi ra quyết định cấm sử dụng tiền mặt tại đây.
-
23 giờ trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng
-
1 ngày trướcKhoai lang vừa ngon vừa rẻ, nhiều người muốn mua nhiều về ăn dần nhưng e ngại vì nó dễ hỏng và giảm chất lượng; bạn đã biết mẹo bảo quản khoai lang để lâu vẫn ngọt?
-
1 ngày trướcĐập Đồng Cam - Phú Yên như níu chân mọi du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ khiến ai cũng muốn khám phá địa danh này mỗi khi được nhắc tới. Vậy có gì nổi bật tại Đập Đồng Cam?
-
1 ngày trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng, kết hợp kem đánh răng với gừng tươi có thể mang lại nhiều công dụng bất ngờ, không chỉ giúp căn bếp thơm mát mà tủ lạnh cũng sạch sẽ.
-
1 ngày trướcNgày 8/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn, ghi lại hình ảnh suất bánh mì chảo có "sinh vật lạ" bám lúc nhúc trên phần pate. Nhiều cư dân mạng cho rằng "sinh vật lạ" này là dòi, xuất hiện do bảo quản thực phẩm kém.
-
1 ngày trướcNhững loại trái cây kỵ nhau dưới đây nếu vô tình kết hợp sẽ mang lại tác hại khôn lường với sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông uống sữa thì ăn gì giàu canxi để giúp xương khỏe là câu hỏi được nhiều người quan tâm, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
1 ngày trướcTrong khi các cửa hàng, quầy hàng gà rán có mặt khắp nơi thì bạn tìm đỏ mắt cũng không ra quán vịt rán nào, tại sao vậy?
-
1 ngày trướcNước ép trái cây là lựa chọn ưa thích của nhiều người trong mùa hè nhưng thức uống này không thực sự tốt cho sức khỏe như hầu hết chúng ta vẫn lầm tưởng.
-
1 ngày trướcKích thước quả là một trong những đặc điểm giúp bạn phân biệt được chuối ngon hay không, vậy khi mua chuối nên chọn quả to hay quả nhỏ?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước