Mách chị em bí quyết luộc rau củ xanh giòn, ngọt thanh
Với mỗi loại rau củ khác nhau thì có những cách luộc tương ứng giúp giữ nguyên được chất dinh dưỡng. “Bỏ túi” những mẹo sau đây sẽ giúp bạn có được một đĩa rau củ luộc tươi ngon, hấp dẫn đến không ngờ.
Mẹo luộc rau xanh
- Đun sôi nồi nước ở lửa to rồi cho 1 thìa muối vào sau đó mới cho rau vào luộc sẽ giúp rau xanh hơn, nước luộc đậm đà hơn. Hơn nữa, có thể dùng nước luộc này làm canh cũng rất thích hợp.
- Để giữ rau xanh lâu hơn thì sau khi luộc bạn cho ngay vào bát nước lạnh có sẵn vài viên đá. Rau sẽ nguội đi mà vẫn giữ nguyên được màu xanh và độ giòn vốn có.
- Một cách khác nữa là có thể thêm chanh và giấm trong khi luộc, làm như thế vừa giữ được màu mà hương vị vẫn không bị mất đi.
- Khi luộc rau nên sử dụng một nồi lớn và lượng nước phải ngập rau. Nồi nhỏ sẽ khiến bạn khó khăn khi đảo rau khiến rau chín không đều, có mùi, màu sắc lại rất xấu.
- Lưu ý: Trong khi luộc rau không nên đậy vung, nếu bạn đậy vung sẽ khiến rau phần trong nồi xỉn màu, khi ăn cũng không còn vị ngon nữa.
- Chúng ta có thể cho thêm một chút dầu ăn để rau được mơn mởn, hấp dẫn hơn.
Mẹo luộc rau củ giữ được màu đẹp và vị ngọt tự nhiên
- Khi luộc ngoài việc bỏ thêm chút muối để rau củ được tươi ngon thì khi thấy rau củ hơn chín có thể thêm 1 thìa đường vào nước để cải thiện hương vị ngọt vốn có.
- Chẳng hạn như khi luộc súp lơ, bắp ngô hoặc một số loại rau củ màu trắng, chúng ta nên cho một chút nước chanh vào thì mùi vị của rau củ sẽ ngon hơn hẳn.
- Một số loại củ như khoai tây, khoai lang thì khi luộc nên để nguyên vỏ. Những loại rau củ này có hàm lượng vitamin và khoáng chất nằm dưới lớp vỏ rất cao. Chính vì thế mà khi nướng thường mùi vị sẽ rất ngon, dinh dưỡng lại cao hơn hẳn so với khi bóc vỏ.
Một điều quan trọng không kém là để món ăn ngon, màu sắc tươi nhất tốt nhất nên ăn ngay sau khi luộc. Lúc này chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên nhất của rau củ.
Theo Dân Việt
-
8 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
12 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
17 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
17 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
21 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước