Madam Pang công khai kế hoạch tranh cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan

Madam Pang lần đầu tiên công khai kế hoạch tranh cử vị trí Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), trong đó bà có định hướng giúp đội tuyển quốc gia lột xác với dàn nhân sự hùng hậu.

Phát biểu trước giới truyền thông Thái Lan hôm qua (4/12), nữ tỷ phú, trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan Nualphan Lamsam (thường được gọi là Madam Pang) nói: "Hiện tại, hơn 60 CLB bóng đá trong nước ủng hộ tôi tranh cử vị trí Chủ tịch FAT. Những người ủng hộ tôi có cả Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Thái Lan Sinthaweechai Hatairattanakul".

"Khẩu hiệu của tôi là làm việc cùng nhau, giúp bóng đá Thái Lan tốt hơn. Tôi sẽ từ chức Chủ tịch CLB Port Authority FC vào ngày 25/12 tới, sau trận đấu với Ratchaburi FC, để tăng tính trung lập cho việc tranh cử", Madam Pang nói thêm.

Madam Pang công khai kế hoạch tranh cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan-1
Madam Pang chính thức tuyên bố tranh cử chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (Ảnh: FAT).

Đây là lần đầu tiên Madam Pang công khai phát biểu trước truyền thông xứ sở Chùa Vàng, về việc vị nữ tỷ phú này sẽ tranh cử vị trí Chủ tịch FAT. Trước đó, Madam Pang không phủ nhận thông tin bà sẽ tranh cử vị trí này, nhưng bà cũng chưa hề lên tiếng chính thức.

Trước đó, Chủ tịch đương nhiệm của FAT Somyot Poompunmuang tuyên bố không tiếp tục công việc của mình, từ thời điểm cuối tháng 2/2024. Đây là thời điểm ông Somyot và Ban chấp hành (BCH) hiện tại của FAT kết thúc nhiệm kỳ.

Đối với người đứng đầu bóng đá Thái Lan, việc quan trọng nhất không thể tách rời khỏi chuyện giúp đội bóng xứ sở Chùa Vàng mạnh lên, bứt khỏi Đông Nam Á, gia nhập trình độ châu Á.

Về mặt này, Madam Pang chia sẻ: "HLV trưởng đội tuyển Thái Lan là ông Masatada Ishii (người Nhật Bản). Cố vấn cho HLV Ishii sẽ là chuyên gia Piyapong Pue-on.

Còn ông Chanwit Phonchiwin (cựu HLV đội tuyển Thái Lan thời Kiatisuk, Dusit, Tawan…) sẽ là người xây dựng các kế hoạch chiều sâu (có thể là vai trò Giám đốc kỹ thuật)".

Madam Pang công khai kế hoạch tranh cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan-2
Madam Pang hứa hẹn sẽ giúp đội tuyển Thái Lan mạnh lên (Ảnh: Daily News).

"Tôi tranh cử Chủ tịch FAT để giúp bóng đá Thái Lan tốt hơn, đội tuyển quốc gia có cơ hội dự World Cup. Đồng thời, tôi muốn cải thiện vấn đề tài chính của FAT, giúp cho các CLB phát triển từ nền tảng, kiếm được nhiều tiền hơn từ bản quyền truyền hình", Madam Pang hứa hẹn.

Giới bóng đá Thái Lan nhìn chung nhận định, so với Chủ tịch đương nhiệm Somyot Poompunmuang, quan hệ của Madam Pang với giới chuyên môn tại xứ sở Chùa Vàng tốt hơn.

Bằng chứng là trong giai đoạn không HLV nào muốn ngồi ghế HLV đội tuyển Thái Lan trước AFF Cup, Madam Pang vẫn thuyết phục được HLV Mano Polking ngồi vào vị trí này.

Sau đó, ông Polking giúp cho đội tuyển Thái Lan hai lần vô địch AFF Cup 2020 và 2022, lấy lại vị thế số một Đông Nam Á từ tay đội tuyển Việt Nam.

Việc có mối quan hệ tốt với giới chuyên môn và các nhà quản lý bóng đá trong nước là lợi thế đáng kể, có thể giúp Madam Pang chiếm ưu thế trong cuộc bầu cử Chủ tịch FAT vào ngày 8/2/2024.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/the-thao/madam-pang-cong-khai-ke-hoach-tranh-cu-chu-tich-lien-doan-bong-da-thai-lan-20231204165034621.htm

Madam Pang

Tin tức mới nhất