Ăn mãi các kiểu chiên xào cũng chán, bữa tối bạn vẫn muốn đảm bảo sự ngon miệng, đủ chất mà nấu nhanh gọn thì hãy tham khảo thực đơn hai món ít dầu mỡ này. Món ăn có vị thanh ngọt mà "thịt thà, cá mú" vẫn tươm, đảm bảo cả nhà đánh chén no nê.
Mâm cơm chiều nay gồm các món sau:
Mâm cơm chỉ 2 món mà "thịt thà, xương cá" đủ cả mà lại ít dầu mỡ gồm lươn om chuối đậu và tôm sấy.
1. Lươn om chuối đậu
Món ăn dân dã với hương vị đậm đà sẽ khiến bữa cơm nhà trở nên ấm cúng lạ thường. Cách làm món này không quá khó. Lươn bạn mua về làm sạch, sau đó ướp với nước cốt nghệ tươi, tỏi băm, bột ngọt, muối tiêu, đường trong khoảng 10-15 phút cho đều.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt từng miếng vừa ăn, cũng ướp với các gia vị như trên cho ngấm. Chuối xanh bạn gọt vỏ, cắt khúc rồi ngâm nước muối cho bớt thâm, sau đó đem trộn với chút nước cốt nghệ.
Sau đó, bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt ba chỉ vào xào săn. Sau đó, cho lươn vào om khoảng 5 phút. Cuối cùng, các bạn cho đậu hũ cắt miếng, chuối xanh, ớt thái sợi, nước mắm tôm pha loãng kèm giấm gạo, nước lọc vào chảo đun sôi. Khoảng 10 phút, cho tía tô, lá lốt vào chảo tồi tắt bếp là hoàn thành.
2. Tôm sấy
Món tôm sấy lạ miệng sẽ khiến bữa cơm tối thêm trọn vẹn. Bạn có thể làm tôm sấy muối hột hoặc sấy tiêu đều ngon. Chỉ cần sơ chế tôm sạch sẽ, chuẩn bị nổi gang, xếp tôm vào nồi, cho vào nồi ít nước lọc và muối tiêu, đun lửa nhỏ cho đến khi nước gần cạn.
Lúc này, thêm tiêu vào, đun nhỏ lửa, đồng thời dùng máy sấy tóc sấy từ trên xuống cho đến khi nào cạn nước và khô tôm. Tắt bếp, nhấc nồi gang ra và dùng nóng thôi.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet