Gợi ý mâm cơm đãi khách thịnh soạn, bổ dưỡng cứ như đặt nhà hàng 5 sao

Mâm cơm dinh dưỡng đãi khách không quá đắt, nhìn vào chẳng khác gì đang ăn ở nhà hàng sang trọng.

Mâm cơm đãi khách của chị Võ Hồng Ánh (43 tuổi, sống tại TP.HCM) không chỉ ngon miệng, bắt mắt mà còn "thừa" tiêu chí về sự bổ dưỡng. 

Mẹ đảm ưu tiên lựa chọn các nguyên liệu tốt cho sức khỏe lại cải thiện làn da nhờ chứa nhiều vitamin như A, K, acid folic từ các thực phẩm như cá hồi, thịt bò Úc. Ngoài ra, kết hợp cùng ớt chuông màu sắc rực rỡ vừa bổ dưỡng, vừa đẹp mắt. Măng tây được xem như "hoàng đế" của các loại rau củ hay cam là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời.

Với mong muốn mang đến một bữa tiệc đầy dinh dưỡng để đãi khách cũng như cho cả nhà thưởng thức, chị Ánh khéo léo lựa chọn các nguyên liệu đắt tiền một chút nhưng nhìn vô cùng sang trọng, phù hợp cho việc tiếp khách. 

Ngoài yếu tố dinh dưỡng, chị còn chú trọng ở phần trình bày làm sao cho mâm cơm nhìn thật đẹp mắt, thu hút các thành viên dùng được nhiều hơn, ngon miệng hơn.

Gợi ý mâm cơm đãi khách thịnh soạn, bổ dưỡng cứ như đặt nhà hàng 5 sao-1
Mâm cơm đãi khách gồm 4 món: Cá hồi sốt cam - Bò lúc lắc- Măng tây xào tỏi- Canh bắp cải nấu tôm khô.

Cách chế biến mâm cơm đãi khách cụ thể như sau:

1. Cá hồi sốt cam

Gợi ý mâm cơm đãi khách thịnh soạn, bổ dưỡng cứ như đặt nhà hàng 5 sao-2

Nguyên liệu

- 1 miếng phile cá hồi

- 2 trái cam vàng vắt lấy nước.

- 1 bó măng tây

- 2 củ tỏi

- Gia vị: Bơ, nước tương, dầu hào, đường, muối, bột năng, giấm.

Cách làm

Cá hồi rửa sạch, bóp sơ với muối và giấm khử mùi tanh. Ướp cá hồi với một chút (vừa ăn) nước tương, dầu hào, tỏi băm rồi để 30 phút cho ngấm gia vị.

- Cho bơ vào chảo, chiên áp chảo hai mặt cá hồi, cho phần da vàng giòn. Cá hồi chín gắp ra dĩa.

- Lại cho bơ vào chảo, phi thơm tỏi, cho một ít nước tương, dầu hào, muối, nước lọc và nước cam vào tạo nước sốt. Tiếp đến, cho măng tây vào đảo đều một lát rồi gắp ra đĩa. Nêm thêm bột năng đã khuấy với nước vào cho có độ sệt.

- Trang trí măng tây lên trên phần cá hồi, rưới thêm nước sốt. Dùng nóng.

2. Bò lúc lắc

Gợi ý mâm cơm đãi khách thịnh soạn, bổ dưỡng cứ như đặt nhà hàng 5 sao-3

Nguyên liệu

- 2 miếng thăn bò Úc

- 2 trái ớt chuông đỏ và vàng

- 1 củ hành tây

- 3 củ tỏi băm nhỉ

- Gia vị: Nước tương, dầu hào, dầu ô liu, đường, bơ.

Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, cắt vuông nhỏ vừa miệng ăn. Thực hiện ướp với một chút nước tương, dầu hào, dầu ô liu và tỏi băm nhỏ, để 30 phút cho ngấm gia vị. 

- Sau đó, cho ít bơ vào chảo, phi thơm tỏi và thả thịt bò vào xào săn trên lửa lớn rồi đổ ra đĩa.

- Ớt chuông và hành tây cắt vuông.

- Bắc chảo lên bếp, xào ớt trước với bơ và tỏi, sau đó cho hành tây vào xào chín vừa, cuối cùng là thịt bò vào đảo đều. Nêm lại với nước tương và đường cho vừa vị là được.

3. Măng tây xào tỏi

Gợi ý mâm cơm đãi khách thịnh soạn, bổ dưỡng cứ như đặt nhà hàng 5 sao-4

Nguyên liệu

- 1 bó măng tây lớn

- 2 củ tỏi

- Gia vị: Nước tương, dầu hào, muối, đường, bơ

Cách làm

- Cho chút bơ vào chảo, cho tỏi đập dập vào xào thơm. Nên thêm nước tương, dầu hào, đường, chút nước lọc vào chảo, nêm nếm vừa ăn.

- Thả măng tây vào chảo, xào chín tái để loại rau này còn giữ độ giòn và thơm.

4. Canh bắp cải nấu tôm khô

Gợi ý mâm cơm đãi khách thịnh soạn, bổ dưỡng cứ như đặt nhà hàng 5 sao-5

Nguyên liệu

- 1 cái bắp cải trắng

- 100g tôm khô

- 1 củ hành tím

- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm

Cách làm

- Tôm khô ngâm nước nóng cho mềm

- Bắp cải xắt mỏng, rửa sạch. Hành ngò cắt nhỏ. 

- Phi thơm hành tím băm nhỏ, cho tôm khô vào xào thơm rồi đổ nước vào làm canh. Đến khi canh sôi, cho bắp cải vào nấu chín, nêm nước mắm, hạt nêm rồi tắt bếp.

- Đổ canh ra bát, rắc hành ngò lên và dùng nóng.

Chúc mọi người ngon miệng!

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet 


công thức món ăn mâm cơm ngon

Tin tức mới nhất