Gợi ý mâm cơm đãi khách thịnh soạn, bổ dưỡng cứ như đặt nhà hàng 5 sao
Mâm cơm dinh dưỡng đãi khách không quá đắt, nhìn vào chẳng khác gì đang ăn ở nhà hàng sang trọng.
Mâm cơm đãi khách của chị Võ Hồng Ánh (43 tuổi, sống tại TP.HCM) không chỉ ngon miệng, bắt mắt mà còn "thừa" tiêu chí về sự bổ dưỡng.
Mẹ đảm ưu tiên lựa chọn các nguyên liệu tốt cho sức khỏe lại cải thiện làn da nhờ chứa nhiều vitamin như A, K, acid folic từ các thực phẩm như cá hồi, thịt bò Úc. Ngoài ra, kết hợp cùng ớt chuông màu sắc rực rỡ vừa bổ dưỡng, vừa đẹp mắt. Măng tây được xem như "hoàng đế" của các loại rau củ hay cam là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời.
Với mong muốn mang đến một bữa tiệc đầy dinh dưỡng để đãi khách cũng như cho cả nhà thưởng thức, chị Ánh khéo léo lựa chọn các nguyên liệu đắt tiền một chút nhưng nhìn vô cùng sang trọng, phù hợp cho việc tiếp khách.
Ngoài yếu tố dinh dưỡng, chị còn chú trọng ở phần trình bày làm sao cho mâm cơm nhìn thật đẹp mắt, thu hút các thành viên dùng được nhiều hơn, ngon miệng hơn.
Mâm cơm đãi khách gồm 4 món: Cá hồi sốt cam - Bò lúc lắc- Măng tây xào tỏi- Canh bắp cải nấu tôm khô.
Cách chế biến mâm cơm đãi khách cụ thể như sau:
1. Cá hồi sốt cam
Nguyên liệu
- 1 miếng phile cá hồi
- 2 trái cam vàng vắt lấy nước.
- 1 bó măng tây
- 2 củ tỏi
- Gia vị: Bơ, nước tương, dầu hào, đường, muối, bột năng, giấm.
Cách làm
- Cá hồi rửa sạch, bóp sơ với muối và giấm khử mùi tanh. Ướp cá hồi với một chút (vừa ăn) nước tương, dầu hào, tỏi băm rồi để 30 phút cho ngấm gia vị.
- Cho bơ vào chảo, chiên áp chảo hai mặt cá hồi, cho phần da vàng giòn. Cá hồi chín gắp ra dĩa.
- Lại cho bơ vào chảo, phi thơm tỏi, cho một ít nước tương, dầu hào, muối, nước lọc và nước cam vào tạo nước sốt. Tiếp đến, cho măng tây vào đảo đều một lát rồi gắp ra đĩa. Nêm thêm bột năng đã khuấy với nước vào cho có độ sệt.
- Trang trí măng tây lên trên phần cá hồi, rưới thêm nước sốt. Dùng nóng.
2. Bò lúc lắc
Nguyên liệu
- 2 miếng thăn bò Úc
- 2 trái ớt chuông đỏ và vàng
- 1 củ hành tây
- 3 củ tỏi băm nhỉ
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, dầu ô liu, đường, bơ.
Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, cắt vuông nhỏ vừa miệng ăn. Thực hiện ướp với một chút nước tương, dầu hào, dầu ô liu và tỏi băm nhỏ, để 30 phút cho ngấm gia vị.
- Sau đó, cho ít bơ vào chảo, phi thơm tỏi và thả thịt bò vào xào săn trên lửa lớn rồi đổ ra đĩa.
- Ớt chuông và hành tây cắt vuông.
- Bắc chảo lên bếp, xào ớt trước với bơ và tỏi, sau đó cho hành tây vào xào chín vừa, cuối cùng là thịt bò vào đảo đều. Nêm lại với nước tương và đường cho vừa vị là được.
3. Măng tây xào tỏi
Nguyên liệu
- 1 bó măng tây lớn
- 2 củ tỏi
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, muối, đường, bơ
Cách làm
- Cho chút bơ vào chảo, cho tỏi đập dập vào xào thơm. Nên thêm nước tương, dầu hào, đường, chút nước lọc vào chảo, nêm nếm vừa ăn.
- Thả măng tây vào chảo, xào chín tái để loại rau này còn giữ độ giòn và thơm.
4. Canh bắp cải nấu tôm khô
Nguyên liệu
- 1 cái bắp cải trắng
- 100g tôm khô
- 1 củ hành tím
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm
Cách làm
- Tôm khô ngâm nước nóng cho mềm
- Bắp cải xắt mỏng, rửa sạch. Hành ngò cắt nhỏ.
- Phi thơm hành tím băm nhỏ, cho tôm khô vào xào thơm rồi đổ nước vào làm canh. Đến khi canh sôi, cho bắp cải vào nấu chín, nêm nước mắm, hạt nêm rồi tắt bếp.
- Đổ canh ra bát, rắc hành ngò lên và dùng nóng.
Chúc mọi người ngon miệng!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
24 phút trướcNhìn thấy món ăn Việt yêu thích được phục vụ nóng hổi ngay trước mắt, vị khách Tây không giấu nổi biểu cảm hào hứng, lập tức gắp một miếng to đưa lên miệng thưởng thức.
-
1 giờ trướcLoại gia vị này được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loại gia vị", là loại gia vị đắt thứ ba trên thế giới. Một kg gia vị có thể bán lẻ với giá 90 USD (khoảng 2 triệu đồng).
-
3 giờ trướcNhà 3 người nhưng nội ngoại đều đông con cháu, chi phí cho thực phẩm, đồ ăn dịp Tết đúng là “không phải dạng vừa”.
-
4 giờ trướcBỗng một ngày, dân tình rần rần rủ nhau làm món thịt kho tàu. Tên món ăn này cũng liên tục bị réo gọi khắp cõi mạng.
-
5 giờ trướcMột nhóm chuyên gia Anh và Pháp đã phát hiện ra lợi ích không ngờ của một loại quả rất quen thuộc.
-
6 giờ trướcVới những tâm hồn yêu thích xê dịch, khám phá, thì việc tự mình lái xe máy chinh phục cung đường từ Quảng Ngãi đến Măng Đen sẽ là một trải nghiệm khó quên.
-
7 giờ trướcNhững ngày này, các công nhân ở depot Long Bình tất bật làm việc để phục vụ cho việc vận hành thương mại tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).
-
9 giờ trướcTrong buổi phát trực tiếp tối 30/11, Lê Tuấn Khang chia sẻ: "Nếu có dịp, em sẽ nhờ mẹ nấu bữa cơm để đãi 9 triệu người theo dõi về dùng cơm với gia đình em. Chắc em sẽ nấu canh chua, cá vồ kho".
-
18 giờ trướcTour du lịch rong ruổi thăm làng cá bè sắc màu ở khu vực ngã ba sông Châu Đốc rồi cập bến, ghé làng Chăm Châu Phong đang thu hút nhiều du khách khi tới An Giang.
-
20 giờ trướcBánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
-
22 giờ trướcThủ đô Brussels (Bỉ) đã khởi động mùa Giáng sinh bằng màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục tại quảng trường Grand Place.
-
23 giờ trướcKhi đang lặn dưới đảo nhân tạo Hulhumale thuộc cụm đảo san hô Kaafu Atoll, du khách người Trung Quốc bị cá mập hổ cắn trúng đầu.
-
23 giờ trướcDo bị dị ứng lạc nên nữ sinh Alison luôn cẩn trọng khi chọn món ăn và nhà hàng nhưng đầu bếp bất ngờ thay đổi công thức chế biến mà không thông báo.
-
1 ngày trướcHoa đu đủ đực kết hợp với mật ong có nhiều tác dụng với sức khoẻ, cơ thể sẽ thay đổi tích cực nếu bạn uống món đồ này đều đặn mỗi sáng.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc tại sao núi lửa phun trào giữa đại dương mênh mông mà không bị nước biển dập tắt, cùng tìm hiểu nguyên nhân khoa học đằng sau hiện tượng này.
-
1 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm không thể thiếu của người Việt, vậy nên ăn bao nhiêu bát cơm trắng mỗi ngày?
-
1 ngày trướcGần 2 năm qua, đều đặn vào sáng thứ 2, 3 hàng tuần, “Tổ cơm chay miễn phí Hoa Sen” do một cặp vợ chồng ở TP Cần Thơ khởi xướng, tặng hàng trăm suất ăn cho bệnh nhân, người chăm nuôi tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ và bệnh viện Ung bướu Cần Thơ.
-
1 ngày trướcSự biến đổi rực rỡ của Nhà thờ Đức Bà ở Paris - Pháp sau 5 năm trùng tu hoàn toàn trái ngược với cảnh đổ nát vào năm 2019 khi công trình bị ngọn lửa thiêu rụi.
-
1 ngày trướcĐậu rồng thoạt nhìn giống con sâu nhưng lại có thuộc tính dinh dưỡng của đậu xanh, khoai tây, đậu nành, rất tốt cho sức khỏe người dùng.
-
1 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất Đông Nam Á, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc của Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
5 phút trước
-
24 phút trước
-
24 phút trước
-
26 phút trước
-
49 phút trước
-
54 phút trước
-
54 phút trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước
-
21 ngày trước